Tin tức - sự kiện

Những điều cần biết về huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp


Những điều cần biết về huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp …. Tại các phòng tập gym, fitness, luôn có các huấn luyện viên để hỗ trợ, giúp đỡ những người đến tập. Tuy nhiên, làm HLV thể hình không chỉ đơn giản như vậy, một HLV thể hình chuyên nghiệp phải am hiểu những kiến thức về thể hình, dinh dưỡng để giúp đỡ và chăm sóc cho khách hàng một cách tốt nhất. Nhiều người mong muốn trở thành huấn luyện viên, nhưng làm thế nào để trở thành một huấn luyên viên thể hình chuyên nghiệp thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Những điều cần biết về huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp . Nếu bạn đang có định hướng trở thành HLV thể hình, thì có thể tham khảo những yếu tố cần thiết, để đáp ứng yêu cầu về nghề nghiệp này, trong nội dung bài viết dưới đây: Những điều cần biết về huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp nhé.

Huấn luyện viên thể hình là gì?

Huấn luyện viên thể hình là gì?

Huấn luyện viên thể hình là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Phòng tập gym Quận 9

Hầu hết, các phòng gym khi kinh doanh đều có tối thiểu một huấn luyện viên tại phòng. Huấn luyện viên chính là người trực tiếp hướng dẫn học viên tập luyện và lên kế hoạch dinh dưỡng. Bên cạnh đó, huấn luyện viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tạo cảm hứng, động lực cho học viên.

Huấn luyện viên thể hình hay còn gọi là PT (Personal Trainer) là người chịu trách nhiệm trực tiếp hướng dẫn, đào tạo học viên. Chỉ có huấn luyện viên mới am hiểu biết tất cả bài tập và cách lựa chọn bài tập phù hợp với cơ địa của mỗi người.

Đa số những người mới tập chưa có khả năng tự lên cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh, chỉ tự tập theo thói quen nên hiệu quả tập thường thấp, thậm chí gây tác dụng ngược. Vì thế, khi tập Gym học viên nên tìm 1 huấn luyện viên để hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể để đạt được mục tiêu tập luyện như mong muốn.

Huấn luyện viên tại mỗi phòng Gym thường chia làm nhiều dạng: HLV cá nhân, HLV phòng, HLV group. Trong đó, huấn luyện viên cá nhân sẽ tập trực tiếp 1:1 với học viên, là người hiểu rõ về các chỉ số cơ thể, giáo án bài tập riêng biệt và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Huấn luyện viên cá nhân

Huấn luyện viên cá nhân phải biết cách tạo động lực cho học viên, truyền được cảm hứng, đôi lúc hài hước và nghiêm khắc, đó cũng là cái duyên trong ngành mà không phải ai cũng có được.

Nếu bạn đang có mong muốn trở thành một huấn luyện viên, hãy tự nhìn lại bản thân xem mình đã đủ niềm đam mê chưa ? Có chịu được áp lực công việc hay không?. Bởi khi làm huấn luyện viên, người ta ví như “ Làm dâu trăm họ ”, phải thật sự hiểu khách hàng, chăm sóc và xem khách như một người bạn.

Điều kiện đầu tiên để trở thành HLV thể hình, đó là bằng huấn luyện viên vì tâm lý chung của mỗi khách hàng khi quyết định thuê HLV. Bằng cấp giống như tấm vé thông hành, để giúp PT nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Một huấn luyện viên thể hình hay fitness có trên tay tấm bằng từ một tổ chức thể thao có uy tín, sẽ có nhiều lợi thế trong công việc và có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Để có được tấm bằng đó bạn có thể học tại trung tâm, các khóa đào tạo. Bằng cấp không phải là tất cả nhưng nó là điều cần kiện cần, giúp bạn đến gần khách hàng hơn.

Chương trình đào tạo huấn luyện viên thường được chia ra nhiều cấp độ: căn bản và cao cấp. Mỗi chương trình học sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách để trở thành một huấn luyện viên về kĩ năng, cách ứng xử với khách hàng

Kỹ năng chuyên môn không thể chỉ học qua trường lớp hay ngày một, ngày hai mà có được, đối với một huấn luyện viên gym được tích lũy qua quá trình vận dụng kiến thức và luyện tập liên tục.

Trong nhiều trường hợp cụ thể hướng dẫn quá trình tập luyện, cường độ và chế độ ăn uống đối với từng trường hợp học viên một cách hợp lý.

Nghề huấn luyện viên có thu nhập bao nhiêu?

Nghề huấn luyện viên có thu nhập bao nhiêu?

Nghề huấn luyện viên có thu nhập bao nhiêu?

>>> Có thể bạn quan tâm: Phòng tập Gym cho nữ ở Thủ Đức

Nghề huấn luyện viên có mức thu nhập tương đối khá cao, chủ yếu nhờ vào các gói sale pt với khách hàng. Thông thường lương cứng của PT chỉ vào khoảng từ 4 đến 6 triệu/tháng, đối với các phòng tập cao cấp hoặc huấn luyện viên có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thì có thể lên đến 8 đến 10 triệu đồng, nhưng tổng khoảng thu nhập có thể trên cao hơn, dựa vào lượng khách hàng mà bạn hướng dẫn.

Huấn luyện viên được đánh giá là một trong những ngành có cơ hội với mức lương hấp dẫn. Khi nhu cầu sức khỏe ngày càng cao, và con người mong muốn sở hữu cơ thể khỏe mạnh và body chuẩn trong khoảng thời gian nhanh nhất, họ không ngại chi ra một số tiền lớn để đổi lại một dịch vụ chất lượng, thậm chí giới nghệ sỹ với nhu cầu tập luyện cao, còn sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu đồng mỗi năm để duy trì vóc dáng.

Hầu như các phòng Gym ở các tỉnh hay thành phố đều có số lượng huấn luyện viên từ 5 đến10 người/ phòng tập. Bạn vừa có thể thỏa niềm đam mê Gym vừa kiếm được nguồn thu.

Ngoài chuyện có bằng cấp ra, huấn luyện viên thể hình phải sở hữu một thân hình cơ bắp, chuẩn Body, thì học viên mới có niềm tin và cố gắng.

Thêm vào đó, một thân hình săn chắc, vạm vỡ sẽ làm tăng thương hiệu cá nhân. Yếu tố giúp bạn “chiếm” được cảm tình của khách hàng. Tuy nhiên, không có nghĩa là để trở thành một huấn luyện viên thể hình hay, bạn phải là người có thân hình hoàn hảo, chỉ cần bạn có một thân hình cân đối, săn chắc, tỉ lệ mỡ, cơ thích hợp,là bạn đã trở thành một huấn luyện viên chiếm được lòng tin của khách hàng rồi.

Qúa trình tập luyện trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bạn sẽ trải qua các bài tập và chế độ dinh dưỡng nghiêm khắc. Từ đó rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, để có thể huấn luyện, đào tạo học viên giỏi hơn.

Có kĩ năng chuyên môn

Kĩ năng chuyên môn là điều kiện bắt buộc phải có, kĩ năng này không chỉ thể hiện qua bằng cấp, mà còn là tinh thần, niềm đam mê, sự nhạy bén, thông minh trong công việc.

Cách lên kế hoạch chương trình tập luyện, chế độ ăn uống của mỗi huấn luyện viên, sẽ có kết quả học viên khác nhau. Để có được kĩ năng tốt, đòi hỏi huấn luyện viên phải thường xuyên tập luyện để nâng cao thể lực và rèn luyện bản thân nhiều hơn.

Khả năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt

 

 

Khả năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt

Khả năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt

>>> Có thể bạn quan tâm: Các phòng tập gym ở Thủ Đức

Bạn có thân hình đẹp, bạn có kĩ năng chuyên môn và bạn thực sự phải có thái độ tốt, tận tâm, nhiệt tình tư vấn chăm sóc khách hàng. Không nên có thái độ cáu ghét, thờ ơ, ăn nói thô lỗ với khách.

Đây là điều bạn phải luôn học hỏi, rèn luyện bản thân mỗi ngày. Nên học hỏi từ những đàn anh đi trước về cách ứng xử với học viên sao để nhận được sự thiện cảm, yêu thích và có thể gắn bó với dịch vụ của bạn lâu dài.

Biết cách xử lý những tình huống bất ngờ trong quá trình luyện tập, những phát sinh mâu thuẫn, sự phàn nàn của khách về dịch vụ, bạn phải tìm ra hướng giải quyết và cách khắc phục.

Song song với đó, một huấn luyện viên chuyên nghiệp phải hiểu được những mong muốn và khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. Như vậy, huấn luyện viên không chỉ là một chức danh, mà là một người bạn, tạo sự liên kết tích cực giữa khách hàng và dịch vụ.

Bạn cũng cần có các kỹ năng xử lý tình huống được ví như: thước đo đánh giá sự nhanh nhạy, tinh tế, khôn khéo… Kỹ năng này cũng được xem là chìa khóa dẫn lối thành công

Kỹ năng xử lý tình huống là khả năng phát hiện, phân tích và đánh giá vấn đề (người, sự vật, hiện tượng). Từ tình huống, hoàn cảnh cụ thể …bạn sẽ biết cách thấu hiểu toàn diện và đưa ra các phương án, hướng giải quyết phù hợp.

Nhu cầu tập luyện hình thể tại Việt Nam đang gia tăng, nhất là nhu cầu được tập luyện chuyên biệt. nắm bắt xu thế này, nhiều trung tâm fitness liên tục tuyển những huấn luyện viên có kinh nghiệm để có thể đáp ứng được các hội viên của mình.. Với những bạn trẻ có năng khiếu và đam mê dù chưa có kinh nghiệm thì đây chính là cơ hội, để được đào tạo thành những huấn luyện viên chuyên nghiệp trong tương lai. Vì thế, nếu có đam mê mãnh liệt với nghề PT và mong muốn trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp, thì hãy thực hiện ngay ước muốn của mình nhé!

Fit Studio

  • Địa chỉ: 119 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0903 191 181
  • Email: fitstudio.vn@gmail.com
  • Website: https://fitstudio.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *