Tin tức

Bài tập phát triển cơ ngực hoàn hảo cho nam giới

Hiện nay đã có rất nhiều bài tập dành cho cơ ngực, nhưng những bài tập thường được các Gymer tập luyện nhất và đem lại hiệu quả nhất là các bài tập được FitStudio chia sẻ dưới đây, mời quý bạn đọc tham khảo:

1.Nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng (Barbell Bench Press)

Đây được xem là bài tập cơ bản cho mọi nam giới khi đến phòng tập Gym, bài tập giúp phát triển tốt phần thân trên đặc biệt với thiết kế nằm ngang sẽ cho phép người tập nâng được mức tạ nặng nhất.

Hình ảnh có liên quan
Nằm đẩy ngực ngang là một trong những bài tập tốt nhất để phát triển cơ ngực

Ngoài ra, bài tập này cũng khá dễ học khi mới bắt đầu và tạo được thăng bằng tốt hơn khi đẩy tạ nặng so với việc sử dụng tạ đơn. Trong lúc tập luyện bạn có thể áp dụng nhiều chương trình tập khác nhau hoặc các phương pháp như Drop set, Super set… việc thay đổi độ rộng của vị trí đặt tay sẽ giúp ngực được phát triển hoàn thiện hơn.

>>>FitStudio-Nơi chuyên bán các loại ghế phẳng uy tín chất lượng

2. Nằm đẩy tạ đơn trên ghế phẳng (Flat Bench Dumbell Press)

Tương tự bài tập Barbell Bench Press, chúng ta sử dụng ghế phẳng và thay thế thanh đòn (barbell) bằng tạ đơn (dumbbell). Việc sử dụng tạ đơn khiến mỗi phần cơ thể sẽ phải hoạt động độc lập yêu cầu sự ổn định cơ bắp nhiều hơn (so với việc sử dụng đòn), vì vậy mà nó trở nên khó cân bằng hơn.

Kết quả hình ảnh cho tập ngực bằng ghế phẳng

Kết quả hình ảnh cho tập ngực bằng ghế phẳng
Sử dụng tạ đơn cho động tác được thoải hơn với form rộng hơn, cần chú ý thăng bằng khi lên tạ

Tuy nhiên, tạ đơn sẽ cho phép bạn tập luyện với một vùng rộng hơn mà thanh đòn không làm được, cả khi lên tạ hay xuống tạ, tác động lên những phần ngực còn sót khi tập với thanh đòn. Trong tư thế nằm ngang đây cũng là một bài tập mà bạn có thể sử dụng mức tạ nặng để kích thích cơ bắp, đặc biệt nó an toàn hơn khi bạn có thể thả tạ sang hai bên trong trường hợp tạ quá nặng.

3.Móc tạ đơn (Dumbbell Pullover)

Cũng giống như Dips, Dumbbell Pullover giúp hoàn thiện cơ ngực, tác động sâu vào phần ngực dưới, cạnh ngực và ngực trong vốn là những phần cơ bắp khó được kích thích. Khi tập bài móc tạ đơn trên ghế bạn có thể dùng ghế phẳng (flat) hoặc ghế nghiêng, dốc (incline) để thay đổi vị trí tác động lên ngực.

Kết quả hình ảnh cho tập ngực bằng ghế phẳng
Nằm móc tạ đơn là bài tập rất tốt để hoàn thiện các chi tiết còn thiếu trên ngực

Hãy dành thời gian cho bài tập này nếu ngực của bạn quá mỏng đặc biệt là phần ngực trong và cạnh ngực. Khi tập cùng với bạn bè, các bạn có thể hỗ trợ nhau và áp dụng phương pháp dropset cho hiệu quả cao hơn.

>>> FitStudio – nơi chuyên cung cấp các loại ghế phẳng uy tín – chất lượng, cam kết sản phẩm chính hãng, bảo hành trọn đời

>>>Xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất

Hotline: 0903191181

Website: fitstudio.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ vì sức khỏe của các bạn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *