Tin tức

Bạn có biết TRX???

Kết quả hình ảnh cho trx

TRX® là gì

TRX® là phương pháp tập luyện thể hình mới mẻ đang tạo trào lưu trên toàn thế giới. TRX®, được giới chuyên môn và truyền thông ưu ái gọi tên ‘phương pháp tập luyện toàn thân số một’ hay ‘khuynh hướng tập luyện hot nhất của các ngôi sao’…, là phương pháp tập luyện mang tính đột phá sử dụng trọng lượng cơ thể và trọng lực của người tập khi được nâng trên sợi dây treo kháng lực TRX® để thay thế cho máy móc hoặc tạ trong việc tập luyện. Việc tập luyện sử dụng dây treo kháng lực TRX® có thể thực hiện bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và bởi bất kỳ ai.

Với sự hỗ trợ của dây treo kháng lực TRX®, người tập luyện sử dụng tay hoặc chân để móc vào dây TRX®, phần còn lại sẽ nối với sàn tập, sự gắn kết của cơ thể tạo ra một đường thẳng và tùy vào tư thế và góc nghiêng của cơ thể, người tập sẽ điều chỉnh để trọng tâm của cơ thể dịch chuyển trong khi tập luyện. TRX® cho phép người tập vượt qua giới hạn của một bài tập thông thường bởi mỗi bài tập tạo ra sức bền thực sự từ bên trong cơ thể nhờ sự kết hợp giữa sự chống đỡ và chuyển động của các cơ bắp nhằm rèn luyện sức khỏe, sức bền, khả năng giữ thăng bằng, sự phối hợp, sự dẻo dai, sức mạnh và khả năng cân bằng ở phần cơ bụng. Những bài tập TRX không chỉ làm tăng khả năng của cơ thể trong các hoạt động hàng ngày mà còn xây dựng nền tảng vững chắc để tạo sự đột phá trong các hoạt động thể thao có cường độ và tính chuẩn xác cao.

Hình ảnh có liên quan

So với các bài tập truyển thống với máy móc cùng các loại dụng cụ hay tạ, TRX® khắc phục nhược điểm của việc hướng vận động trong quá trình tập luyện bị hạn chế, mang tới khả năng biến đổi không giới hạn mọi góc vận động và mặt phẳng vận động, cho phép người tập được tập luyện một cách thoải mái và sống động hơn là chỉ ngồi xuống và tập luyện trên một mặt phẳng duy nhất hay chỉ có thể tập cho một phần cơ riêng biệt tại mỗi máy tập. Những bài tập được thực hiện với dây treo kháng lực TRX® tạo ra hàng trăm bài tập phục vụ cho các mục tiêu thể hình khác nhau của người tập.

NGUỒN GỐC CỦA TRX® – TỪ TRẬN ĐỊA ĐẾN PHÒNG TẬP

Hình ảnh có liên quan

Randy Hetrick, người sáng lập bộ môn TRX®

Luôn phải trực chiến tại những môi trường thiếu thốn dụng cụ tập luyện và chật hẹp như nhà kho cầu cảng, tàu chiến và tàu ngầm, Randy Hetrick, người sáng lập bộ môn TRX® và những đồng đội của anh cần một phương pháp mới vừa giúp rèn luyện cơ thể vừa đáp ứng với những hạn chế.. Câu trả lời nằm tại sợi dây kháng lực TRX®. Ban đầu, dây kháng lực TRX® là một sợi dây dù có tay cầm hai đầu chập vào nhau bởi dụng cụ sửa tàu bằng cao su. Chỉ sau thời gian ngắn, Randy Hetrick và các đồng đội của ông nhanh chóng triển khai hàng loạt bài tập chuyên biệt lấy trọng lượng làm công cụ tập luyện. Chỉ sau vài năm, TRX® – Môn tập luyện sử dụng kháng lực trở thành lựa chọn hàng đầu trong chế độ tập luyện cho các đơn vị quân đội tinh nhuệ. Hiệu quả và tính cơ động của TRX® nhanh chóng đưa nó thoát khỏi ranh giới của chiến trường và đến với phòng tập của nhiều môn thể thao chuyên nghiệp phổ biến tại như Liên đoàn bóng đá quốc gia, Hiệp hội bóng rổ quốc gia, Giải bóng gậy quốc gia và Giải bóng chày chuyên nghiệp….Môn tập luyện sử dụng kháng lực nhanh chóng trở thành nền tảng của chương trình tập luyện cho hơn hàng trăm vận động viên chuyên nghiệp trong các môn thể thao như bóng đá, bóng chày, bóng rổ, bóng gậy, các môn th6ẻ thao đối kháng, golf, tennis, trượt tuyết và bơi lội. Liên đoàn điền kinh quốc gia (NCAA) và hầu hết các trường trung học ở Hoa Kỳ đều lấy TRX® làm nội dung rèn luyện cốt lõi để củng cố sức bền và gia tăng khả năng thể hiện trong khi thi đầu cho các đội tuyển của mình.

DÀNH CHO MỌI NGƯỜI Ở MỌI CẤP ĐỘ LUYỆN TẬP

Những lợi ích của TRX® không chỉ dừng lại ở những vận động viên ưu tú, lợi ích này dành cho tất cả mọi người có mong muốn tìm kiếm một phương pháp an toàn và đạt hiệu quả trong thời gian ngắn. Ngay từ đầu, giới huấn luyện viên cá nhân nhanh chóng ủng hộ bộ môn tập sử dụng kháng lực này và các lớp tập nhóm TRX® không ngừng phát triển mạnh ở khắp mọi nơi trên thế giới. Các huấn luyện viên cá nhân của nhiều ngôi sao Hollywood hàng đầu trên thế giới như siêu mẫu Gisele Bundchen, diễn viên Cameron Diaz, ca sỹ Jenifer Lopez đã và đang kết hợp các bài tập TRX® vào chương trình tập luyện của những ngôi sao hạng A này nhằm đạt kết quả tối ưu. Hơn thế nữa, lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi cũng có khuynh hướng sử dụng TRX® như một phương pháp trị liệu mới vì nó cho phép người cao tuổi di chuyển tự do mà không sợ té ngã. TRX® ngày càng được nhiều nhà vật lý trị liệu sử dụng để phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe chấn thương chỉnh hình và bệnh viện.

TRX có 3 cấp độ luyện tập (home, pro, force) cùng với nhiều bài tập đa dạng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Hơn hết dây tập TRX là home gym vì thế phù hợp với những ai không có nhiều thời gian đến phòng tập gym. TRX Vietnam đảm bảo 100% các loại dây tập có chất lượng tốt ngang hàng với TRX của Mỹ mà giá thành lại rẻ hơn đáng kể.

Vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm thời gian, TRX Vietnam sẽ đem lại cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất giúp bạn có một sức khỏe như ý muốn!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *