Tin tức - sự kiện

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ?

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ?

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ?

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ?

 

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ? Ngày nay, việc mọi người ngày một quan tâm và có nhu cầu tham gia phòng gym để rèn luyện thể chất. Tuy nhiên, ngoài những bài tập thì các bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.Hãy để V&H Fitness giả đáp nỗi băn khoăn của bạn có nên ăn trước hay sau khi tập gym không nhé?  Vì thế để đảm bảo tập luyện hiệu quả, bạn không nên bỏ qua nhưng thông tin hữu ích dưới đây:

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ? Dinh dưỡng và tập luyện là hai yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mỗi cá nhân. Hơn nữa, dinh dưỡng và tập luyện cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến nhau tạo nên những hiệu quả khác biệt đối với mỗi người tập luyện.

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ? Có nên ăn trước khi tập gym?

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ?

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ?

Ăn và không ăn trước khi tập gym sẽ tạo ra phản ứng khác nhau

Trước khi tập gym , cơ thể bạn cần phải hấp thụ đường để chuyển đổi thành nhiên liệu trong quá trình tập luyện. Nếu bạn nhịn ăn không nạp thêm năng lượng cho cơ thể, khi đó cơ thể của bạn sẽ lấy các chất khác để tạo ra năng lượng phục vụ cho quá trình tập luyện đó (bao gồm cả các chất dành để nuôi dưỡng cơ bắp của bạn).

Nhịn ăn khi tập thể dục giúp thúc đẩy cơ thể sử dụng chất béo để làm năng lượng. Trong đó, các chất béo lưu trữ dưới dạng triglyceride trong mô mỡ và carb lưu trữ trong cơ bắp, gan cũng như một dạng đường trong máu.

Tuy vậy, nhịn ăn khi tập gym, bạn sẽ giảm mỡ hiệu quả hơn. Trong khi đó, bổ sung thực phẩm trước khi tập gym lại giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ tăng khối lượng cơ bắp tốt hơn, đồng thời bổ sung các dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe cơ bắp.?

Có thể không ăn trước khi tập khi chỉ thực hiện bài tập ngắn?

Việc ăn trước khi tập sẽ có tác động đến hiệu quả tập luyện. Thế nhưng, đối với những bài tập nhẹ và ngắn trong khoảng 30 phút, việc có ăn trước hay không sẽ không làm thay đổi kết quả quá nhiều.

Thực ra, kết quả này có thể phụ thuộc ít nhiều vào chế độ dinh dưỡng trước đó của bạn. Mỗi ngày cơ thể chúng ta tích trữ 2000 calorie. Do vậy dù không ăn trước khi tập, bạn vẫn có đủ năng lượng đáp ứng cho buổi tập đó.

Ăn trước khi tập luyện cường độ cao có thể cải thiện hiệu suất

Lợi ích của việc ăn trước khi tập chính là cung cấp carb cho cơ thể. Bổ sung các loại carb tiêu thụ chậm hay ăn nhiều giờ trước khi tập giúp cơ thể tích trữ đủ năng lượng chuyển hóa để hoạt động một cách tốt nhất suốt quá trình tập. Do vậy, ăn trước khi tập gym có hiệu quả rõ rệt hơn đối với những người tập luyện trên một tiếng.

Có nên ăn sau khi tập gym?

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ?

BẠN CÓ NÊN ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM ?

Sau khi tập luyện là quá trình khôi phục và xây dựng cơ bắp. Bữa ăn sau khi tập luyện nhằm bổ sung Glycogen bị cạn kiệt trong quá trình tập luyện, cung cấp nguyên liệu cho quá trình tổng hợp Protein, giảm hiện tượng phân rã Protein trong cơ. Vì vậy, bữa ăn sau khi tập gym cũng cực kì quan trọng.

 

Nếu không ăn trước đó, hãy ăn sau khi tập gym

Một số chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và carb, cùng các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu có khả năng giúp cơ thể bạn phục hồi và thích nghi sau khi tập thể dục nhanh chóng hơn.

Nếu bạn nhịn ăn trước khi tập, thì việc ăn sau khi tập gym là cực kỳ quan trọng. Cơ thể đã phải tiêu hao nhiều năng lượng để đáp ứng cho nhu cầu tập luyện nhưng lại không có đủ nguồn dưỡng chất để thư giãn và phục hồi cơ bắp.

Điều này có thể khiến bạn dễ đau nhức và mệt mỏi, thậm chí ảnh hưởng xấu đến khối cơ trong thời gian dài. Ăn sau khi tập sẽ giúp cơ thể nhanh chóng bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết.

Nên ăn bao lâu sau khi tập gym?

Bạn đã biết ăn sau khi tập gym là rất quan trọng. Dù vậy, thời gian ăn sẽ không tạo quá nhiều khác biệt. Ăn ngay sau khi tập hay thư giãn vài giờ mới ăn đều có tác dụng hồi phục cơ bắp và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Tuy không có thời gian cố định cho việc ăn sau khi tập nhưng bạn nên ăn ngay khi có thể, đặc biệt là trong những ngày bạn nhịn ăn trước khi bắt đầu tập gym.

V&H FITNESS mang trên mình sứ mệnh kiến tạo SỨC KHOẺ VÀ SẮC ĐẸP
V&H FITNESS đã trở lại mạnh mẽ hơn với HÀNG NGÀN ƯU ĐÃI :
🎊 ĐẠI TIỆC SALE
🎊 CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ DỊCH VỤ PT 😍
🎊 KHÔNG GIAN TẬP LUYỆN ĐẠT CHUẨN 5K 👩‍🔬🧑‍👨‍🔬
🎊 PHÒNG TẬP ĐƯỢC TRANG BỊ MÁY TẬP HIÊN ĐẠI 🏋️‍♀️🏋️🏋️‍♂️
🎊 CƠ HỘI ĐƯỢC GẶP ADMIN CUTE 😊
💥NHANH CÁI CHÂN LẸ CÁI TAY ĐẾN PHÒNG TẬP 😆😆😆
✨𝑪𝑳𝑩 𝑽&𝑯 𝑭𝑰𝑻𝑵𝑬𝑺𝑺✨
𝑲𝑰𝑪𝑲𝑩𝑶𝑿𝑰𝑵𝑮 – 𝑮𝒀𝑴 𝒔𝒂𝒍𝒆 𝒖𝒑 𝒕𝒐 50%
Cho bạn dáng đẹp dáng xinh
⌚️5h30 – 21h30 từ T2 – CN
🏘119 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
☎️: 0327 938 928- 0903 191 181

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *