Tin tức - sự kiện

BẠN ĐÃ BIẾT VAI TRÒ CỦA NƯỚC ĐỐI VỚI NGƯỜI TẬP GYM ?

Nước giúp hình thành cấu trúc cơ 

Với người tập gym, nước tinh khiết có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành cấu trúc cơ. Việc bạn không cung cấp đủ nước cho quá trình tập luyện sẽ khiến các mô cơ bị mất đi chất điện giải và cơ thể gặp phải tình trạng chuột rút. Bên cạnh đó nước có có vai trò trong việc giúp đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể và vận chuyển các chất dinh dưỡng để nuôi mô cơ. Điểm danh 6 loại nước ép cho người tập gym ngon và bổ nhất | Thể hình nữ | Chia sẻ kiến thức giúp chị em có một cơ thể đẹp

Hỗ trợ quá trình trao đổi chất

Quá trình chuyển hóa, đốt cháy cũng như đào thải chất béo ra ngoài cơ thể của người tập gym sẽ diễn ra nhanh chóng nếu bạn cung cấp đầy đủ lượng nước tinh khiết cần thiết cho cơ thể. Không chỉ vậy, uống đủ nước còn giúp các bộ phận trong cơ thể như thận và gan hoạt động hiệu quả hơn, thúc đẩy quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

NShape Fitness - SAI LẦM VỀ DINH DƯỠNG TRONG THỂ HÌNH

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Không chỉ với dân tập gym mà với tất cả mọi người thì nước tinh khiết đều hỗ trợ tiêu hóa, nó là yếu tố quan trọng giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Với các gymer thì lượng nước lớn hơn lượng nước hàng ngày bị mất.

Tăng năng lượng và giảm mệt mỏi 

Tuy nước không cung cấp nhiều năng lượng như các loại carb nhưng nước lại có vai trò là chất xúc tác trong quá trình trao đổi năng lượng và trao đổi chất. Khi bạn uống đủ nước bạn sẽ thấy cơ thể mình tràn đầy sức sống và năng lượng để làm việc. Còn khi thiếu nước thì cơ thể luôn lờ đờ, uể oải gây mất hiệu quả trong việc tập luyện.

Giúp giảm béo

Lợi ích này có vẻ sẽ khiến nhiều bạn bất ngờ nhưng thực chất nước được xem như chất bôi trơn cho quá trình giảm béo của bạn. Cũng như các loại thực phẩm hàng ngày, khi uống đủ nước thì nó sẽ giúp lấp đầy khoảng trống bên trong dạ dày của bạn giúp bạn có cảm giác no và vững vàng tâm trí khi thèm đồ ăn. Điều này thích hợp với người có nhu cầu giảm cân hoặc đang trong quá trình xây dựng chất béo nhưng phải hạn chế chất béo.

Kích thích cơ bắp phục hồi

Nước còn có tác động tích cực tới sự tổng hợp protein và tăng tốc độ phục hồi của cơ bắp. Ngược lại, nếu cơ thể bị mất nước thì sẽ khiến tốc độ sử dụng protein giảm đi và làm chậm quá trình phục hồi cơ bắp.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về vai trò của nước với người tập gym, giúp bạn có thể nhận định rõ hơn về tâm quan trọng của nước. Đừng quên truy cập Swequity.vn mỗi ngày để tìm hiểu những thông tin hữu ích xung quanh việc tập luyện của bạn nhé. Cảm ơn các bạn luôn ủng hộ Swequity.

Tham khảo phòng tâp Gym V&H Fitness Kickboxing Thủ Đức

Địa chỉ: 119 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Dức

Hotline: 0327.938.928

https://www.facebook.com/phongtapgymkickboxingnamnuthuduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *