Tin tức - sự kiện

Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ điện là một dụng cụ tập thể hình rất được ưu chuộng cả ở phòng tập gym và tại nhà. Để sử dụng được lâu và giữ cho sản phẩm luôn bền đẹp thì chúng ta phải có những cách bảo dưỡng sản phẩm đúng cách.

Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện

Bất kỳ dụng cụ thể hình nào thì bạn cũng nên đặt ở nơi bằng phẳng, khô thoáng và không đụng chạm đến các vật dụng xung quanh. Nên đặt lót chân máy để bảo vệ động cơ và hạn chế ẩm mốc cho máy.

Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Trên máy chạy thường có sẽ nút “ bắt đầu” màu xanh và nút “ dừng lại” màu đỏ. Khi bắt đầu chạy thì nên chọn từ mức thấp với tốc độ ban đầu là 2km để máy khởi động và bạn cũng làm quen dần với bang chạy, sau đó dần dần tăng tốc lên. Khi bạn muốn dừng lại thì nên giảm tốc độ từ từ. Dụng cụ tập thể hình nào cũng vây, nếu dùng đột ngột vừa lại hại bạn vừa làm hại máy.

Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Hướng dẫn cách tăng tốc cho máy chạy bộ điện

– Những phút tiếp theo với tốc độ 1,8 mph. Đi bộ trên ngón chân khoảng 30 giây/1 phút còn 30 giây sau thì đi bộ trên gót chân của bạn.
– Tăng độ nghieng đến 6. Vẫn đi tốc độ từ 1,5 đến 1,8 mph. Đi bộ khoảng 1 phút.
– Tăng tốc đến 2,5 cho phút cuối cùng.
– Giữ một tốc độ giwuax 3 và 4 mph  trong vòng 20 phút. Bạnc ó thể duy trì tốc độ này sau một tuổi thì thay đổi.
– Thư giãn 5 phút rồi từ từ hạ thấp tốc độ trước khi dừng chạy.
– Tăng tốc độ 1,8 mph cho những phút tiếp theo. Đi bộ trên ngón chân của bạn trong 30 giây phút đó. Đi bộ trên gót chân của bạn trong 30 giây.

 

Bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Bảo dưỡng máy chạy bộ điện

Dụng cụ thể hình là những đồ tập chuyên dụng nên khi việc bảo dưỡng tốt nhất đó chính là việc tuân thủ các nguyên tác tập luyện vừa đảm bảo kế hoạch tập luyện hiệu quả đồng thời giữ độ bền cho máy.
Quá trình tập luyện sẽ làm bạn đổ khá nhiều mồ hôi nên ngay sau khi dừng tập, bạn hãy dùng khăn ấm để vệ sinh máy chạy bộ điện, lâu hết mồ hôi và tránh việc máy bị rỉ sét, bám bẩn ở tay cầm và các miếng mút.
Thường xuyên quét sạch phần chân máy, giữ cho khoảng không phía dưới luôn được thoáng khí để động cơ không bị ảnh hưởng

 

Vệ sinh băng chạy dể đảm bảo máy chạy êm ái, không phát ra tiếng động khó chịu.
Làm sạch màn hình hiển trị trên đầu máy, các phần động cơ khác, rút phích cắm điện để tránh bị điện giật.
Thỉnh thoảng kiểm tra và bôi trơn bạn chạy để đảm bảo hiệu suất của sản phẩm. Nếu không hể tự bôi trơn tại nhà, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các cửa hàng chuyên bán máy chạy bộ điện.
Không treo hay đặt vật nặng lên sản phẩm, nếu không sẽ làm hại động cơ và lệch tay cầm dẫn tới những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi tập.
Thông thường các sản phẩm dụng cụ tập thể hình như máy chạy bộ điện đều có hời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên. Trong thời gian bảo hành, bạn nên thường xuyên đi bảo trì, bảo dưỡng máy chạy bộ điện để máy được bền hơn.

>>> FitStudio – nơi chuyên cung cấp máy chạy bộ các loại phụ kiện tập xô, tạ tayxe đạp thể thao tại nhà,gạch cao su, cam kết sản phẩm chính hãng, dịch vụ bảo trì sửa chữa uy tín – chất lượng

>>>Xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất

Hotline: 0365346323 – 0368247947

Website: fitstudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *