Tin tức - sự kiện

BẤT NGỜ TRƯỚC CÁCH BOXING GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ NÃO BỘ

Tập luyện cường độ trung bình đến cường độ cao ngay lập tức tăng cường trí não và một thói quen tập thể dục nhất quán thậm chí có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát của các bệnh liên quan đến mất trí nhớ khi đến độ. Điều này có nghĩa là tập luyện đấm bốc có thể giúp ích cho não bộ theo hai cách: thể chất và tinh thần. Nhiều người tập bất ngờ trước những lợi ích của boxing với não bộ ở nhiều phương diện khác nhau.

“Thử thách tinh thần của boxing rất kích thích. Bạn phải chú ý quan sát, duy trì các combo trong đầu và thực hiện chúng, suy nghĩ thật nhanh trên đôi chân của bạn, phối hợp nhiều nhóm cơ khác nhau và duy trì phong độ tốt đồng thời” – Tiến sĩ Brody Magid.

Những lợi ích của boxing với não bộ là gì?

Bất ngờ trước những lợi ích của boxing với não bộ

  • Tăng cường thể chất
  • Giảm viêm
  • Chống lại các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch
  • Tăng cường tim mạch
  • Tăng lưu lượng máu lên não
  • Cải thiện trí nhớ làm việc và thời gian phản ứng
  • Tăng cường dự trữ nhận thức

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể về boxing, nhưng nhiều huấn luyện viên đã bắt đầu cung cấp các chương trình như Rock Steady. Một lớp học đấm bốc đã được sửa đổi được thiết kế cho bệnh nhân Parkinson giai đoạn đầu. Tiến sĩ Brody Magid lưu ý rằng mặc dù thiếu nghiên cứu về tác dụng điều trị của đấm bốc đối với bệnh Parkinson. Dù vậy nghiên cứu đã chỉ ra rằng rèn luyện boxing quá nhanh có thể làm giảm sự tiến triển của bệnh.

Người tập boxing sẽ cải thiện được sự tập trung của bộ não

Phần lớn việc làm việc với những bệnh nhân có vấn đề về trí nhớ và trong việc ngăn ngừa các vấn đề về trí nhớ là thử thách não bộ. Học những điều mới là rất quan trọng để xây dựngdự trữ nhận thức .

Tiến sĩ Brody Magid giải thích: “Khi chúng ta xem xét cách thức hoạt động của thử thách nhận thức, thì tính mới là thứ sẽ giúp ích. Nếu bạn làm điều gì đó khó nhưng mỗi lần tương tự nhau, nó không thực sự thay đổi bộ não của bạn nhiều lắm vì nó không thử thách bạn. Chúng tôi đề nghị mọi người nên đa dạng hóa các hoạt động của mình để tối ưu hóa tính mới”.

“Khi bạn thực hiện một combo phức tạp và có nhiều bước, bạn phải tập trung. Bạn đang di chuyển rất nhanh, bạn đang xử lý rất nhanh trong khi bạn cũng đang suy nghĩ về hình thức, sức mạnh và kỹ thuật. – Tiến sĩ Brody Magid nói. “Không có thời gian để suy nghĩ. Đó là lý do mà tất cả những điều này sẽ là một cách rất tốt để thử thách bộ não.”

Tập luyện boxing sẽ loại bỏ hoàn toàn căng thẳng trong não bộ

tap luyen boxing se loai bo hoan toan cang thang trong nao bo

Tập luyện boxing sẽ loại bỏ hoàn toàn căng thẳng trong não bộ

Tiến sĩ Brody Magid chỉ ra rằng căng thẳng tác động tiêu cực đến não bộ của chúng ta cả về mặt tâm lý và thể chất. Một trong những cách giảm căng thẳng hiệu quả là tập thể dục.

“Đã có hàng nghìn nghiên cứu về tập thể dục và sức khỏe tinh thần. Thậm chí 15 phút mỗi ngày cũng giúp mọi người báo cáo tình cảm tốt hơn,” – Tiến sĩ Brody Magid nói. Hơn nữa, việc sử dụng hơi thở và chánh niệm trong boxing sẽ làm tăng thêm sức mạnh giảm căng thẳng của nó. Việc giảm căng thẳng nói chung là điều kỳ diệu đối với sức khỏe tinh thần và chức năng não của bạn.

“Khi chúng tôi đang cố gắng tăng cường sức khỏe não bộ, một trong những biện pháp can thiệp chính là quản lý căng thẳng thông qua thiền định và chánh niệm. Tôi nghĩ rằng quyền anh chắc chắn có yếu tố đó, ”Tiến sĩ Brody Magid cho biết thêm.

ĐĂNG KÍ TẬP NHANH TẠI:

V&H Fitness & Yoga CenTer Thủ Đức 💪
✨ Địa chỉ: 119 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
✨ Hotline: 0903 191 181
✨ Email: fitstudio.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *