Tin tức, Tin tức - sự kiện

Bệnh xương khớp hay gặp ở người lớn tuổi, nguyên nhân, cách trị

Khi cơ thể không còn trẻ trung, các khớp xương, cơ bắp không còn hoat động tốt như trước. Các bệnh lí thường được gọi là “bệnh người già” xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là bệnh xương khớp. Đau nhức xương khớp là tình trạng vô cùng phổ biến ở người già. WHO đã thống kê, có đến xấp xỉ 10% dân số bị hạn chế khả năng lao động ở tuổi trung niên, nguyên nhân là do đau xương khớp ở người già.

đau xương khớp ở người lớn tuổi

đau xương khớp ở người lớn tuổi

Hiện tượng này xảy ra khi lớp sụn bị bào mòn một phần, trở nên xù xì và dẫn đến việc các khớp xương bị cọ xát vào nhau, gây đau nhức. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh đau xương khớp ở già  nguyên nhân cơ học  bạn tìm hiểu nhé

nguyên nhân cơ học:

Do chế độ sinh hoạt và lao động chưa hợp lí: Những người thường xuyên làm việc nặng, bê vác nặng hay luyện tập thể dục thể thao quá sức, luyện tập sai tư thế, sai kỹ thuật sẽ gây áp lực lên hệ xương khớp, từ đó, dẫn đến bệnh đau nhức xương khớp ở người già.

Bị xương khớp cơ học

Bị xương khớp cơ học

– Do chấn thương: Những tác động gây tổn thương trực tiếp đến cơ, xương do tai nạn cũng rất dễ để lại di chứng và gây nên đau xương khớp.

–    Do thừa cân, ít vận động: Người cao tuổi nói riêng và mọi lứa tuổi nói chung khi bị béo phì, thừa cân, trọng lượng cơ thể lớn sẽ gây áp lực lớn cho hệ xương khớp, tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Xương khơp người lớn tuổi

Xương khơp người lớn tuổi

Do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lí: Khi cơ thể thiếu hụt canxi, omega 3, xương khớp sẽ không được chắc khỏe, các khớp dễ bị bào mòn, yếu dần và dẫn đến đau xương khớp. Ngoài ra, sử dụng chất kích thích nhiều cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xương khớp.

–    Do thời tiết thay đổi: Thời tiết giao mùa, đặc biệt là khi trời lạnh, cơ thể người dễ trở nên yếu hơn, các khớp bị khô dễ gây ra đau xương khớp ở người già, đặc biệt là khớp gối.

Nguyên nhân cơ học, đau xương khớp có thể do các bệnh lí khác gây ra

Bệnh viêm bao hoạt dịch đầu gối: Bệnh này xảy ra khi bao hoạt dịch tại đầu gối bị rách, lớp dịch tràn ra ngoài, gây nhiễm trùng vết thương nơi đầu gối.

–    Bệnh viêm gân bánh chè: Đây là một trong những bênh lí tấn công gân quanh các khớp, gây đau nhức cho người bệnh.

–    Bênh thoái hóa khớp: Cơ thể khi già đi, dịch bôi trơn các khớp giảm dần, khiến lớp sụn bị bào mòn, trở nên xù xì. Những gai xương này cọ lên các đầu xương khác, gây chèn ép dây thần kinh khiến người bệnh đâu nhức khó chịu.

Từ đó bạn biết để có thể để phòng cũng như ngăn chặn sớm những bện về xương khớp ở ng lớn tuổi (ông bà, cha mẹ  anh chị và bản thân mình nữa nhé…….

Tim hiểu về xe đap tại nhà đặc biệt là cho người bị bệnh xương khớp nhé:

Hiện đang là 1 trong những sản phẩm được rất nhiều người tin dùng clip vào link này để tìm hiểu kỹ hơn nha XE ĐẠP CÓ YÊN DÀNH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

XEM THÊM SẢN PHẨM LIÊN QUAN : TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *