Tin tức

CÁCH CHỌN XE ĐẠP THỂ DỤC TẠI NHÀ PHÙ HỢP

CÁC CHỊ EM LÀ NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN, KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐẾN TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ THAO ĐỂ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE THƯỜNG XUYÊN, VẬY NẾU MUỐN CÓ VÓC DÁNG ĐẸP THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO? KHÔNG CẦN ĐI ĐÂU XA CHỈ CẦN Ở NHÀ TẬP THỂ DỤC VỚI CHIẾC XE ĐẠP THỂ THAO TẠI NHÀ, SẼ RẤT HIỆU QUẢ VÀ CÒN TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO CHỊ EM. VẬY ĐỂ CHỌN ĐƯỢC CHIẾC XE ĐẠP PHÙ HỢP VỚI MÌNH THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO? DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ TƯ VẤN CHO CHỊ EM.

Xem xét về kiểu dáng

  • Máy tập xe đạp loại không yên : Nếu bạn còn trẻ tuổi, muốn tập luyện để săn chắc toàn thân
  • Xe đạp tập thể dục loại có yên : Chỉ có tác dụng mạnh lên phần đùi, mông và thích hợp cho người cao tuổi, người bị đau cột sống, đau khớp…
Nhiều chị em chỉ để ý đến chất lượng tốt, bền, đẹp của xe đạp tập , nhưng chính kiểu dáng xe đạp tập thể dục và phương pháp tập mới là yếu tố quyết định.

 Xem xét công dụng của các loại xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục tại nhà  thuộc nhóm rèn luyện hệ tim mạch, tuy nhiên các kiểu dáng mang lại hiệu quả rèn luyện tương đối khác biệt. Vị trí ngồi tựa lưng cho nhịp tim và lượng tiêu thụ oxy thấp hơn trong bài tập cường độ trung bình, có thể do chân nâng cao giúp máu trở về tim dễ dàng hơn và gia tăng lượng máu tống đi trong mỗi nhịp tim.
xe đạp tựa lưng tập nhẹ nhàng hơn nên được khuyến khích dùng cho người có thể trạng kém, không vững vàng hoặc có vấn đề tim mạch như huyết áp thấp, thiếu máu cơ tim…
Chính kiểu dáng xe và phương pháp tập mới là yếu tố quyết định
Lượng tiêu thụ oxy trong bài tập cường độ thấp không có sự khác biệt giữa hai loại  xe đạp thể dục trong nhà . Tuy nhiên điều thú vị nhất ở chỗ bài tập cường độ cực thấp với loại tựa lưng lại bắt cơ bắp gắng sức nhiều hơn, đặc biệt là nhóm cơ đùi trước và đùi sau.
Xe đạp tập thể dục kiểu đứng chi phối thêm cả phần thân trên, đồng thời sức nặng của chân góp một phần tạo thành chuyển động của bàn đạp làm giảm bớt lượng vận động cơ bắp chi dưới.
Xe đap tập thiết kế giống xe đua có thể cho cảm giác tập “sung” hơn chủ yếu do tâm lý chứ không phải do cấu tạo máy chạy xe đạp.
Tư thế ngồi trên máy tập xe đap có ảnh hưởng đến sức chịu lực của cột sống và các khớp. Một số người nhạy cảm dễ bị đau lưng (ví dụ công việc phải đứng lâu, đi nhiều) nên chọn loại ghế tựa giúp thả lỏng cơ lưng. Loại tay vịn thấp như xe dap đua làm gập lưng rất dễ gây đau lưng và đau vai cổ, nhất là khi tập tăng lực ma sát trong tư thế ngồi, do đó không nên tập quá lâu.
xe đạp tập leo núi
Muốn bớt đau lưng chúng ta nên chỉnh tay vịn càng cao càng tốt cho mọi loại máy tập thể dục xe đạp. Nếu cần thiết phải tập nghiêng người tới trước thì lưu ý ngồi cao lên, nâng lồng ngực, dùng sức cơ lưng và cơ bụng giữ đường cong tự nhiên ở thắt lưng hơi ưỡn nhẹ chứ không được gù lưng.
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT VÀ KỸ LƯỠNG VỀ CÁC LOẠI XE ĐẠP CŨNG NHƯ CÁCH SỬ DỤNG XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ vì sức khỏe của các bạn

Hotline: 0903191181

Website: fitstudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *