Tin tức

Cách một chuyên gia thi công làm sân cầu lông sẽ khiến bạn bất ngờ

Thú vui đánh cầu lông hiện dần trở thành một môn thể thao lý thú thông qua việc mang đến nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người tập. Nhà bạn có không gian, nên bạn muốn làm sân cầu lông tại nhà để thoả thích luyện tập cùng bạn bè, người thân. Chỉ dẫn cách làm chuẩn chỉnh, tiết kiệm tuyệt đối sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Diện tích sân cầu lông

Không có quy định chính xác một sân cầu lông cần diện tích bao nhiêu. Nhưng nhìn chung ta sẽ có 2 kích thước sân cơ bản dựa trên số lượng người chơi. Ví dụ chơi đơn 2 người thì sân cỡ dài 13,4m rộng 5,8m. Sân cho chơi đánh cầu lông cặp thì rộng hơn khoảng 6,1m.

Tuỳ thuộc nhu cầu tập, diện tích sân sẽ có chênh lệch nhưng bạn nên có dự trù diện tích rộng hơn một chút. Tận dụng làm không gian nghỉ ngơi sau tập, hoặc khu vực để đồ tập cũng rất là hợp lý.

Thi công sân cầu lông chuẩn chỉ cần 5 bước

Sân cầu lông có vẻ khá khó để tự làm tại nhà, vì nó yêu cầu sự chuẩn xác và nhân công. Sân càng chuẩn thì đánh cầu mới càng vui, tránh gây hiểu lầm không đáng có và tạo sự công bằng nhất là trong thi đấu. Hướng dẫn 5 bước theo chuyên gia sẽ được giới thiệu ngay đây. Hãy cân nhắc tự làm hoặc thuê đơn vị thi công tuỳ bạn nhé.

Bước 1: Vệ sinh và dọn phẳng nền sân

Sân cần được mài phẳng nếu có ghồ ghề, vệ sinh sạch để không còn bụi vướng lại trên nền.

Bước 2: Sơn lớp chống thấm

Lớp chống thấm là cực kỳ cần thiết. Bạn nên pha cùng xi măng để tạo độ bền cao hơn. Lớp sơn đầu đợi khô 4-5 tiếng rồi hẵng sơn lớp thứ 2. Rồi đợi ít nhất 5 ngày để sơn khô hoàn toàn.

Bước 3: Trải thảm

Thảm chuyên dụng cho sân cầu lông có thể mua ở các trung tâm bán dụng cụ tập, hoặc trên mạng đều được. Sử dụng băng keo 2 mặt trong thi công để làm lớp nền dính chắc hơn vào thảm. Sử dụng thanh lăn để lăn lại nhiều lần, cố định thảm.

Bước 4: Vẽ vạch trên sân cầu lông

Vẽ vạch bằng sơn trắng, dùng băng dính để vạch ra đường cần kẻ. Sau khi vẽ xong thì chỉ cần lấy băng dính ra, đường kẽ sữ siêu thẳng và mướt mắt.

Tham khảo: TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ SÂN CẦU LÔNG TRONG NHÀ: BÍ QUYẾT TẠO NÊN KHÔNG GIAN VẬN ĐỘNG LÝ TƯỞNG

Bước 5: Thanh và lưới ngăn cách

Bạn mua trực tiếp tại đơn vị cầu lông rồi về cố định thanh chắn lại. Gắn lưới ngăn cách lên nữa là hoàn thành rồi đó.

Chỉ dẫn từ chuyên gia về làm sân cầu lông đã được đề cập ở trên, mong sẽ bổ ích cho bạn. Liên hệ V&H để được tư vấn và mua sắm mọi dụng cụ cần thiết cho sân bạn nhé!