Tin tức

Cách tập hiệu quả với máy tập thể dục

Cách tập hiệu quả với máy tập thể dục, để cơ thể luôn khỏe mạnh và dẻo dai, cần tập thể dục thể thao thường xuyên, và các bài tập Cardio như chạy bộ với máy chạy bộ, đạp xe đạp tại nhà đang là những bài Cardio đốt cháy lượng calo hiệu quả nhất.

Cách tập hiệu quả với máy tập thể dục, dưới đây là một số bài tập Cardio với các bước thực hiện giúp tiêu hao năng lượng tốt nhất, mời quý bạn đọc tham khảo:

Các bước tập với máy chạy bộ tiêu hao năng lượng

Bước 1: Luôn luôn khởi động trước khi bạn tập với máy chạy bộ điện hay bất kỳ máy tập thể thao nào để tránh căng cơ và đau bắp sau khi tập. Bắt đầu bằng các bài tập kéo căn cơ bắp, chùng chân hay bước chân lên trước khuỵu gối, xoay các khớp cổ chân, tay hoặc đá lăng chân… bất kể động tác nào miễn là nó làm cơ thể bạn nóng lên.

Bước 2: Sau khi khởi động xong bắt tay vào tập bắt đầu chạy bộ nhẹ nhàng để tăng nhịp tim và hơi thở của bạn. Thời gian chạy bộ chậm trong khoảng 5-10 phút.

Cách tập hiệu quả với máy tập thể dục

Cách tập hiệu quả với máy tập thể dục

 

Bước 3: Tăng tốc độ chạy bộ lên để bạn có thể duy trì nó và chạy trong vòng 5-10 phút. Tốc độ này thường gọi là tốc độ phù hợp với bạn.

Bước 4: Tăng tốc độ lên tốc độ chạy nước rút trung bình. Tập trong khoảng 2 phút. Sau đó trở về tốc độ phù hợp của bạn 5-10 phút.

Bước 5: Quay trở lại tập tốc độ chạy nước rút trung bình trong 3 phút. Sau đó chạy với tốc độ vừa phải trong 5-10 phút.

Bước 6: Giai đoạn chạy nước rút trong 4 phút

Thực hiện bài tập chạy theo các bước như trên cho đến khi đôi chân của bạn thực sự không thể chạy được nữa (thường sau khoảng 30-45 phút nếu bạn thực sự tập trung).

Kết thúc bài tập với lượng calo bị đốt cháy cao hơn có hiển thị trên máy tập chạy bộ và bạn sẽ cảm thấy hài lòng với buổi tập hiệu quả này.

Tập với máy tập đạp xe:

Thời gian tập luyện 30 – 60 phút / ngày là phu hợp, thời gian chúng ta sẽ thay đổi trong quá trình tập luyện để kích thích các nhóm cơ lớn ở chân.

Kết quả hình ảnh cho chạy với xe dap tại nha

Bên cạnh đó cũng cần  chú ý đến vị trí của yên xe và tay lái. Nên chọn chỗ ngồi tập xe thoải mái, thoáng mát, dễ dàng điều chỉnh yên xe và tay lái.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ mỗi giờ đạp xe đạp thể dục, cơ thể bạn có thể tiêu thụ ít nhất 240kcalo, săn chắc cơ thể và tốt cho tim mạch.

>>> FitStudio – nơi chuyên cung cấp xe đạp thể thao tại nhà, các loại phụ kiện tập xô, tạ tay,máy chạy bộ uy tín – chất lượng, cam kết sản phẩm chính hãng

>>>Xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất

Hotline: 0903191181

Website: fitstudio.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ vì sức khỏe của các bạn!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *