Tin tức

Chỉ dẫn sửa chữa máy chạy bộ tại gia áp dụng được cho nhiều dòng máy

Sau một thời gian sử dụng, máy chạy của bạn thường xuất hiện các lỗi bất thường, ảnh hưởng đến lịch trình tập luyện. Bạn muốn sửa chữa máy chạy bộ tại nhà, khắc phục nhanh sự cố để tập tốt nhất. Vậy những chia sẻ và chỉ dẫn sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn đó. Cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé.

Lỗi thường gặp ở máy chạy bộ và hướng khắc phục

Mẫu mã và thiết kế của máy chạy bộ trên thị trường rất đa dạng, dẫn đến phát sinh nhiều lỗi không mong muốn trong quá trình vận hành của máy. Nhưng nhìn chung, máy chạy bộ thường gặp các lỗi cơ bản này. Nếu nắm rõ nguyên lý bạn có thể điều chỉnh đơn giản và tiếp tục sử dụng.

Lỗi máy chạy bộ không lên nguồn

Nếu bạn mở máy rồi nhưng không có bất kỳ phản hồi nào, hãy kiểm tra nguồn điện kết nối xem có bị chuột cắn hay mất nối, chập điện hay không. Nếu có, thay dây điện hoặc móc nối và cố định lại. Khởi động máy và tiếp tục sử dụng bình thường.

Lỗi màn hình hiển thị không hoạt động

Các mẫu máy chạy bằng điện đời mới sẽ có màn hình LCD để hiển thị thông tin về tốc độ, nhịp tim,… và các chỉ số khác để người tập dễ dàng theo dõi. Nếu màn hình bị lỗi không bấm được, hoặc hiện error không thể thao tác chỉnh sửa. Vậy rất có thể bo mạch chủ hoặc màn hình đã bị hư. Thay màn hình mới và kiểm tra bo mạch toàn thân máy sẽ là giải pháp.

Lỗi máy chạy bộ không thể nâng dốc

Chế độ nâng dốc giúp tập chạy hiệu quả hơn, nhưng dùng lâu có thể gặp tình trạng máy không nâng hạ dốc được. Có thể do bộ nâng hạ bị gỉ sét hoặc bị khô dầu dẫn đến căng cứng. Tra dầu toàn bộ thân máy và bên trong động cơ sẽ giúp ích ở trường hợp này. Và nên tra đều đặn hàng tháng để duy trì bo mạch, động cơ bền bỉ hơn.

Lỗi máy chạy kêu cọt kẹt

Nếu bạn đang chạy mà máy cứ liên tục phát ra âm thanh ma sát, cọt kẹt thì nên dừng chạy ngay. Đây có thể là dấu hiệu động cơ không vào đúng làn nếp. Tháo thân máy và kiểm tra từng khu vực, rồi tra dầu nhớt để tạo độ trơn tru, giảm tiếng ồn nhé.

Tham khảo: 4 ĐỊA CHỈ SỬA MÁY CHẠY BỘ TẬN NHÀ GIÁ RẺ, TẬN TÌNH VÀ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

Đơn vị chuyên nghiệp sửa máy chạy tận nhà tại TpHCM

Các bạn đang sinh sống ở TpHCM mà gặp vấn đề về máy chạy bộ cứ liên hệ trực tiếp đến trung tâm V&H để được chỉ dẫn cụ thể. Thợ sửa kinh nghiệm dày dặn có thể “bắt bệnh” máy đang gặp nhanh chóng, xử lý rốp rẻng và tiết kiệm thời gian. Mức giá rẻ, cạnh tranh và luôn luôn minh bạch để tạo sự uy tín và niềm tin nơi khách hàng.

Chỉ dẫn về sửa chữa máy chạy bộ hữu ích cho bạn chứ, chia sẻ cùng chúng mình nha. Chúc bạn tập luyện thật tốt và hẹn gặp lại!