Tin tức

Chiến thuật xây dựng vách leo núi trong nhà đẹp và trọn công năng

Sự phát triển của trẻ được tạo dựng nên không chỉ từ kiến thức sách vở mà còn cần thông qua luyện thể hình. Ba mẹ nên suy nghĩ đến việc xây dựng vách leo núi trong nhà để tạo một không gian thư giãn, học hỏi thể chất cho bé. Sau đây là chiến thuật làm vách tận dụng vật sẵn có và tiết kiệm chi phí nhất, cùng theo dõi để rút ra thêm kinh nghiệm nhé.

Yêu cầu xây dựng vách leo núi tại nhà

Muốn làm được vách leo núi đòi hỏi phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, như vậy mới trọn tính năng sử dụng và an toàn nhất kể cả cho bé nhỏ. Các yếu tố đó bao gồm không gian rộng, vách sàn vững chắc được gia cố cẩn thận, trần nhà cao vừa phải, nền nhà có độ ma sát phù hợp không bị trơn.

Cách xây dựng vách leo tại nhà tiết kiệm và thông minh

Giá cả và chi phí mặc dù quan trọng nhưng vẫn cần đặt sự an toàn, công năng của vách leo núi lên trước tiên. Sau đó mới nghĩ đến việc tối giản khoản chi cho đầu tư. Hướng dẫn đến ba mẹ cách xây vách tập leo cho con hợp lý và khéo léo bằng cách tận dụng ngay đây, tham khảo thử nhé.

Điểm xuyến cho vách tường trống

Thông thường phòng ngủ của bé sẽ có diện tích không lớn, nhưng các vách tường sẽ được để trống nhằm tạo dự thoáng mát cho con. Ba mẹ có thể tận dụng xây dựng vách leo núi cho con ở một vách tường, chỉ cần khoảng 2-3 m2 thôi là đủ cho bé cưng thoả sức leo trèo rồi đó.

Tích hợp vách leo cùng giường tầng

Nếu bé ngủ giường tầng, ba mẹ cũng có thể thử xây vách leo núi ngay bên cạnh thành giường cũng được nha, siêu tiết kiệm diện tích luôn. Nhưng chỉ nên áp dụng với các loại giường lớn, cứng cáp và có độ chịu lực tốt thôi.

Tham khảo: Bí kíp thiết Kế & thi công vách leo núi trong nhà an toàn & hiệu quả

Phá cách vách leo trên trần nhà

Đối với những nhà có trần làm bằng thạch cao nhiều lớp, bé lại mê khám phá thì mẫu vách leo trên trần nhà sẽ khá thích hợp. Con được thoả sức thể hiện khả năng và nâng cao sự mạnh mẽ, gan dạ cho bé nữa. Tuy nhiên cần thật cẩn trọng khi xây, chắc chắn rằng các vách leo đều thật chắc, có dây đeo lưng để bé tập được an tâm nhất, tránh chấn thương.

Gợi ý về xây dựng vách leo núi trong nhà an toàn và giá rẻ đã được giới thiệu ở trên rồi, hy vọng sẽ hữu ích đến bạn. Cứ bình luận bên dưới nếu còn băn khoăn nhé. Chúc bạn làm được vách leo núi như ý, bé chơi vui vẻ và thích mê.  Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp trong những nội dung tiếp theo.