Tin tức

Giải đáp băn khoăn khi làm sân cầu lông đến từ chuyên gia trong ngành

Bộ môn đánh cầu lông bắt nguồn từ một thú vui với bạn bè rồi dần trở thành môn thi đấu thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhiều người đang muốn làm sân cầu lông nhưng còn e ngại nhiều thứ. Chuyên gia hàng đầu trong ngành sẽ giải đáp đến bạn mọi thắc mắc trong bài viết này. Mời bạn cùng theo dõi!

Tổng quan về làm sân đánh cầu lông

Cầu lông là môn đánh giao tiếp giữa 2 người hoặc 4 người, gọi là đánh đơn và đánh cặp. Đa phần mọi người thích đánh cùng bạn bè, và tập nhuần nhuyễn để thoả sức thể hiện trên sân đấu. Do đặc trưng di chuyển nhiều, nền sân cầu lông cần đáp ứng khả năng chống trượt, độ bền tốt cũng như chịu tải cao. Nó cũng cần phải có diện tích đúng chuẩn, nhằm đạt được khuôn khổ thi đấu đúng để cầu thủ trong sân có thể chơi đúng như mong muốn.

Từ các yêu cầu này, người ta mới xuất hiện những điều thắc mắc và chưa rõ, mong muốn được giải đáp cụ thể. Và các băn khoăn phổ biến sẽ được đề cập đến ngay sau đây.

Làm sân cầu lông bằng chất liệu gì?

Theo nghiên cứu, sân cầu lông có thể được cấu thành từ nhiều chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như bề mặt cao su tổng hợp, gỗ, nền xi măng bê tông. Đặc điểm chung là sàn phải bằng phẳng tuyệt đối, không gồ ghề để cầu thủ chạy trên đó.

Kích thước chuẩn để thi đấu của sân cầu lông

Theo quy định quốc tế của các giải đấu cầu lông, sân đánh có hình dạng chữ nhật. Chiều dài đạt 13,4m và chiều rộng là 5,18m đối với loại sân dành cho đánh đơn. Sân đánh đôi có chiều dài cao hơn là 6,1m.

Kích thước của lưới ngăn sân cầu lông

Một thiết kế lưới chuẩn đầu tiên phải đáp ứng được yêu cầu về kích thước. Chiều dài ngang sân là 6,7m cùng chiều rộng 760mm.

Tham khảo: Cách một chuyên gia thi công làm sân cầu lông sẽ khiến bạn bất ngờ

Chi phí để làm sân cầu lông

Có 2 dạng phổ biến nhất của sân cầu lông là sân trong nhà và sân ngoài trời. Mỗi dạng sẽ có mức chi phí khác nhau, dựa trên cả mức độ đầu tư, lựa chọn loại vật liệu,… Trung bình, sân cầu lông ngoài trời tiêu tốn 100-130 triệu đồng, còn sân trong nhà thì nhiều hơn khoảng 280-350 triệu đồng.

Trên đây là các giải đáp cụ thể về làm sân cầu lông, mong sẽ giúp bạn có thêm thông tin. Đừng ngại chia sẻ bên dưới nếu bạn còn điều gì chưa rõ nhé. Cảm ơn và hẹn gặp bạn trong những nội dung tiếp theo!