Tin tức - sự kiện

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA VIỆC VẬN ĐỘNG

NỘI DỤNG BÀI VIỆT

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA VIỆC VẬN ĐỘNG, hơn cả việc giúp đạt được thân hình lý tưởng như mong muốn, việc luyện tập còn đem lại những lợi ích không ngờ tới da của chúng ta.

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA VIỆC VẬN ĐỘNG, Có một điều mà hầu hết mọi người không nhận ra, đó là hoạt động thể chất khiến màu da trở nên tươi sáng và khỏe mạnh. Việc vận động chính ra không khác gì một phương thuốc hữu hiệu có khả năng cải thiện các vấn đề về mụn, nếp nhăn, vết thâm… Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng luyện tập thể thao giúp trẻ hóa da, ngay cả đối với người chỉ mới bắt đầu luyện tập.

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA VIỆC VẬN ĐỘNG,Với rất nhiều lợi ích mà việc luyện tập đem lại cho da như vậy, chúng ta sẽ chỉ ra một vài trong số đó:

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA VIỆC VẬN ĐỘNG

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA VIỆC VẬN ĐỘNG

Giảm mụn trứng cá

Hoạt động thể chất giúp tuần hoàn máu, có nghĩa là việc luyện tập sẽ nuôi dưỡng làn da của chúng ta. Máu lưu thông tốt sẽ giúp loại bỏ các loại độc tố ra khỏi cơ thể, kể cả những độc tố đang làm bít lỗ chân lông. Việc tiết mồ hôi chính là giúp thải độc tố, dầu và chất bẩn qua lỗ chân lông.

Đừng cho rằng chỉ tập luyện đến mệt nhừ là xong, da cần được hỗ trợ hơn thế. Trên thực tế, sau khi tập thể dục, hãy tắm ngay khi cơ thể sẵn sàng. Hãy đảm bảo là bạn sẽ làm sạch da mặt và tất cả các vùng da khác để hoàn thiện tối đa lợi ích việc tập luyện vừa mang lại. Việc vận động  giúp lọc rửa lỗ chân lông, nhưng nếu chúng ta không làm sạch da ngay sau đó, nghĩa là đang làm mất đi hiệu quả nó mang lại cho da. Trong trường hợp bạn đang sử dụng thuốc trị mụn, hãy hỏi bác sĩ xem liệu có phải bôi lại lần hai sau khi tập không nhé.

 

Làm sáng da

Các bài tập aerobic sẽ khiến một lượng lớn máu trong cơ thể được oxi hóa. Điều này thậm chí còn có tác dụng ngay lập tức, nó khiến da của bạn trở nên tươi sáng rõ rệt và được duy trì sau nhiều giờ tập luyện. Điều này có được là do bề mặt da gồm hệ thống những mạch máu kề sát nhau. Khi chúng ta vận động, các mạch máu giãn ra, khiến nó trở nên sáng và đầy sức sống.

Tăng hoocmon hưng phấn

Quá trình tập luyện giúp sản sinh ra hoocmon Endorphin (hoocmon giúp tinh thần hưng phấn), do đó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Việc giảm căng thẳng tiếp đó sẽ giúp giảm lượng cortisol và các tác nhân gây mụn khi bạn bị stress. Thêm một điều nữa, bạn có biết rằng quá nhiều cortisol sẽ làm tăng việc giảm sút collagen không?

Giúp ngủ ngon

Việc tập thể dục cũng khiến giấc ngủ của bạn tốt hơn. Bạn biết đấy, cơ thể và làn da của chúng ta luôn cần thời gian để hồi phục và tái tạo, và điều đó chỉ diễn ra tốt khi chúng ta có những giấc ngủ ngon. Nghiên cứu cũng cho thấy hoạt động thể chất giúp da của chúng ta tái tạo nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *