Tin tức - sự kiện

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI XE ĐẠP ĐÚNG CÁCH

Với chiếc xe đạp thể thao của mình, bạn chỉ cần đạp xe vào những lúc rảnh rỗi vào mỗi buổi bình minh hay chiều tối, sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sức khỏe cho bản thân. Đây là bài tập tổng thể kết hợp nhuần nhuyễn toàn bộ cơ thể của chân, tay, lưng và cả mắt. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách đi xe đạp đúng cách.

1. Chọn khung xe phù hợp:

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI XE ĐẠP ĐÚNG CÁCH, Kích thước khung rất quan trọng đối với mỗi người đi xe. Đừng bao giờ chọn xe quá khổ so với chiều cao của bạn. Vì khi gặp sự có phanh gấp, bạn không chống chân được. Theo lực quán tính, bạn sẽ bị lao về phía trước và va đập bất ngờ với thanh gióng xe sẽ gây tổn hại lớn.

2. Chọn yên xe:

 HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI XE ĐẠP ĐÚNG CÁCH, Yên xe nên bằng phẳng, mặt phẳng đủ để tiếp xúc toàn bộ phần xương chậu. Chất liệu yên phải mềm, bạn có thể lựa chọn những loại yên với chất liệu silicon rất êm ái khi sử dụng. Hãy để chiều cao yên phù hợp với cơ thể, không nên để quá cao.

Xe đạp thể lực s2000T

Xe đạp thể thao S2000T là 1 trong những chiếc xe đạp thể thao được nhiều người yêu thích

Tư thế đi xe đạp sai không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả rèn luyện, mà còn dễ làm tổn thương cơ thể. Chẳng hạn như hai chân khuỳnh rộng, cúi đầu, vẹo lưng… đều là những tư thế không chuẩn xác.

3. Tư thế đúng là:

 Cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duổi thẳng, hóp chặt bụng, dùng cách thở bằng bụng, hai đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng, đồng thời chú ý tới nhịp điệu đạp xe

4. Động tác:

Nhiều người cho rằng, đạp xe chính là chân đạp xuống dưới, bánh xe quay thì đạp. Thực ra, đạp xe chính xác bao gồm 4 động tác thống nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe. Như vậy đạp xe nhịp nhành không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ.

5. Đạp xe từng quãng ngắn:

Không nên ngồi trên xe quá 1 giờ. Nên xuống giải lao sau mỗi 30 phút đạp xe.

Tham khảo nhiều sản phẩm xe đạp hơn tại website: https://fitstudio.vn/

Chi tiết liên hệ:

Địa chỉ:       119 Võ Văn Ngân phường Linh Chiểu quận Thủ Đức

(Gần ngã ba Chương Dương, trong Trung tâm văn hóa quận Thủ Đức)

Điện thoại:  0903 191 181

Website:   fitstudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *