Tin tức - sự kiện

BƯỚC ĐẦU TIÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN CẢI THIỆN CƠ THỂ

Đo Inbody không chỉ là một bài test làm một lần rồi thôi, đây còn là cách hiệu quả nhất để kiểm chứng cơ thể bạn đã có những cải thiện hoặc thay đổi như thế nào trong quá trình tập luyện.

Tầm quan trọng của bài test đo InBody cho bất kỳ gymer nào

Đo Inbody sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ thể mình hơn và xây dựng lộ trình tập luyện phù hợp nhất. Nếu ngay từ đầu bạn chỉ chăm chăm tập luyện nhưng không biết cơ thể mình cần tăng bao nhiêu cơ, giảm bao nhiêu mỡ, cơ thể có thật sự cân đối chưa, thì có thể bạn sẽ lãng phí thời gian tập những động tác không cần thiết hoặc không biết mình phải tập ở mức độ nào.

1. Đo Inbody giúp nắm rõ chỉ số cơ thể bản thân

Kết quả của bài test đo Inbody cho bạn một cái nhìn tổng quan về cơ thể. Khi bạn bước lên bàn cân thông thường, bạn không thể thấy được lượng cơ bắp, hay lượng mỡ ở cánh tay hay ở bụng. Cân nặng chỉ phản ánh một phần nhỏ, vì thể trạng mỗi người chúng ta không giống nhau, có thể người này nặng cân hơn người kia nhưng lượng mỡ tập trung phân bố ở mỗi cơ thể khác nhau, lượng nước của 2 người cũng không giống nhau. Dựa vào chỉ số inbody gói gọn trên một tờ giấy A4, lần đầu tiên bạn có thể hiểu rõ cơ thể mình từ cơ bắp, mỡ dưới da, mỡ nội tạng, nước trong tế bào, nước ngoài tế bào… Từ đó, bạn và HLV sẽ biết cơ thể bạn thật sự cần cải thiện những yếu tố nào (thiếu nước, dư mỡ, thiếu cơ…).

BƯỚC ĐẦU TIÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN CẢI THIỆN CƠ THỂ

BƯỚC ĐẦU TIÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN CẢI THIỆN CƠ THỂ

2. Đo Inbody giúp bạn cải thiện cơ thể đúng hướng và hiệu quả

Thông thường, bạn nghe thấy “Tớ giảm được 3kg rồi !”

Nhưng tại các CLB tập luyện, bạn sẽ nghe thấy “Tớ giảm được 3kg mỡ rồi !”

Đó là điều khác biệt khi bạn đã được đo chỉ số Inbody. Giảm cân không có nghĩa bạn sẽ có thân hình mảnh mai và khỏe mạnh, và đó cũng chưa chắc là một tín hiệu tốt cho sức khỏe. Suy cho cùng, điều bạn hướng tới là sở hữu vóc dáng đẹp, điều đó phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: cơ, mỡ và lượng nước. Dù tăng hay giảm cân, nhưng nếu cân bằng được các yếu tố này,  chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể cân đối và tràn đầy sức sống khi bạn biết được phần trăm cơ hiện tại của cơ thể, bạn sẽ đưa ra các quyết định tập luyện đúng đắn và thực hiện cách tập gym hiệu quả thay vì ra sức nhịn ăn để giảm cân.

3. Đo Inbody giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mỡ và tim mạch

Bằng cách phân tích các chỉ số mỡ, cơ và nước khi đo Inbody, bạn sẽ biết được phần trăm mỡ hiện tại và đưa ra cách kiểm soát cơ thể hiệu quả. Kiểm soát được lượng mỡ trong cơ thể giúp bạn giảm các nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm về tim mạch hay mỡ trong máu.

Máy đo Inbody hoạt động như thế nào? Sự vượt trội của máy Inbody so với cân sức khỏe thông thường

Máy đo Inbody được thiết kế dựa trên 2 nguyên lý cơ bản:

– Mỡ là 1 chất có điện trở lớn nên nên dòng điện không thể đi qua được
– Ngược lại, nước là chất dẫn điện tốt nhất trong cơ thể.

Đầu tiên, bạn sẽ bước lên cân, đặt 2 bàn chân đúng vị trí quy định và đặt tay vào tay cấm. Bằng cách này, 1 dòng điện vô hại sẽ chạy khắp cơ thể và đo tỉ lệ các thành phần không chứa mỡ của cơ thể như xơ, xương, máu vì những thành phần này dẫn điện tốt hơn do chứa nhiều nước. Dựa vào nguyên lý mỡ dẫn điện kém do chứa ít nước, thuật toán và các cảm biến của máy Inbody sẽ tính toán sự thay đổi của dòng điện và đưa ra kết quả tỉ lệ cơ nạc, mỡ và nước chứa trong cơ thể của bạn.

Máy đo Inbody cho bạn biết những gì? Những chỉ số quan trọng cần quan tâm

Khi đến đo Inbody, bạn sẽ được các HLV phân tích các chỉ số và hướng dẫn xem tình trạng cơ thể. Có 6  chỉ số cơ bản mà bạn cần quan tâm khi đọc kết quả Inbody test 

BƯỚC ĐẦU TIÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN CẢI THIỆN CƠ THỂ

BƯỚC ĐẦU TIÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN CẢI THIỆN CƠ THỂ

 • Cơ (Muscle Mass): Đo tổng lượng cơ bắp của cơ thể. Chỉ số này càng lớn, cơ thể bạn càng săn chắc.
 • Mỡ (Body Fat Mass): chỉ số đo khối lượng mỡ trong cơ thể.
 • Cân nặng (Weight): Tổng trọng lượng cơ thể của bạn. Đây là cân nặng có thể biết được khi sử dụng cân thông thường.
 • Protein: Khối lượng Protein trong cơ thể. Protein rất quan trọng trong việc cấu tạo nên cơ bắp, bao gồm các cơ trơn ở nội tạng và cơ tim.
 • Mineral: Thể hiện khối lượng các chất khoáng có trong cơ thể.
 • TBW: Khối lượng nước có trong cơ thể. Nước chiếm tới hơn 70% khối lượng cơ thể nên tham gia vào toàn bộ quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
  💥 CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI LỚN NHẤT NĂM 2021 “ MUA 1 TẶNG 1”
  👉 Chỉ trong tháng 12/2021, tất cả khách hàng đang tập luyện tại V&H FITNESS và tất cả khách hàng đang trải nghiệm thử tại CLB
  👉 Thời hạn chương trình: từ 01/12/2021 đến hết ngày 31/12/2021.
  👫 Đến ngay V&H FITNESS để nhận Full đặc quyền hấp dẫn – Fit Body đón Tết ngay nào!
  ——————————————————————
  𝑽&𝑯 𝑭𝑰𝑻𝑵𝑬𝑺𝑺 & YOGA FITNESS
  Địa chỉ : 119 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
  Liên hệ ☎️ : 0327 938 928 -0903 191 181

   

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *