Tin tức - sự kiện

Kickboxing là gì? Phù hợp với ai?

Kick Boxing hiện nay đang là xu thế tập luyện mới và dần dần phổ biến tại Việt Nam, vậy Kick Boxing là gì và nó có lợi ích gì cho sức khỏe?

Kich Boxing là một môn thể thao thời thượng và là một phương pháp tập luyện tăng cường sức khỏe cũng như là bản lĩnh của bạn. Kick Boxing các bài thể dục được xây dựng dựa trên môn võ Muay Thái và Boxing với nền nhạc hành động mạnh mẽ cho những bạn có cá tình mạnh và năng động.Tập luyện kick-boxing thường xuyên sẽ giúp các bạn mau chóng giảm cân, giúp cho bạn có một vóc dáng chuẩn di phải di chuyển nhiều thích hợp cho mọi giới. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích, bí quyết và cách tập luyện kickboxing sao cho hiệu quả chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 

Tập Kickboxing có những lợi ích gì?

  1. Do phải di chuyển, vận động liên tục khi tập nên bạn sẽ mau chóng đốt cháy calo, từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, với việc di chuyển liên tục cơ thể bạn sẽ trở lên cân đối và săn chắc hơn. Các bạn nam sẽ nhìn đô con hơn, còn các bạn nữ sẽ có thân hình sexy hơn.
  2. Võ thuật là phải nhanh nhẹn để có thể phán đoán và tránh các đòn tấn công của đối thủ, do vậy khi tập Kich Boxing bạn cũng sẽ tăng khả năng nhạy bén cho cơ thể, tăng cường khả năng chịu đựng.
  3. Với Kick Boxing bạn sẽ giảm căng thẳng rất tốt, một nguyên lý là khi bạn căng thẳng bạn thường muốn đập phá cái gì đó và khoa học chứng minh là nó thật sự hiệu quả.
  4. Tập Kick boxing sẽ khiến bạn trở nên thu hút hơn với thân hình và vóc dáng chuẩn, và không thể phủ nhận bạn sẽ mạnh mẽ và hấp dẫn hơn rất nhiều so với trước đó.
  5. Tăng cường sự phòng vệ cho bản thân vì nó dựa trên môn võ cực kì nổi tiếng là Muay Thái, giúp bạn có thể thoát khỏi một số tình huống nguy hiểm, và nhất là với các bạn nữ thì nó càng có ích.
  6. Tập luyện Kich boxing yêu cầu di chuyển nhiều và thực hiện nhiều động tác liên hoàn, nên khả năng hô hấp cũng như là hệ tim mạch sẽ được cải thiện, hoạt động hiệu quả hơn, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.

Những điểm cần lưu ý khi tập Kickboxing chính là tìm được một huấn luyện viên giỏi. Nên tập làm quen các động tác cơ bản trước và làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu.

Các bí quyết để có thể tập Kick Boxing hiệu quả

Để học kick boxing thì cần có một số dụng cụ như là bao tay, một đôi giầy và quần áo phù hợp để đi tập.

Trong môn thể thao này bao tay là dụng cụ không thể thiếu

Khi lên sàn tập hoặc sàn đấu phải luôn đứng ở tư thế tách tức là 1 chân trước và 1 chân sau, lưng thẳng để giữ thăng bằng tốt hơn. Giữ miếng đệm lót hướng xuống dưới khi tung ra các cú đấm. Khi đấm một tay ở trước và một ở sau, đấm nhanh và thu tay nhanh. Luôn giữ co tay thẳng khi đấm, ngay cả khi đấm không khí. Giữ nhịp thở khi đấm, đá, duy trì nhịp thở, hít bằng mũi và thở bằng miệng, khi tung các cú đấm, đá sẽ đồng thời thở ra bằng miệng sẽ tăng sức mạnh cho cú đấm.

Các đòn tấn công cơ bản trong Kickboxing

Đấm: Giữ cánh tay cao bằng vai, co tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể để phòng vệ, mắt khóa mục tiêu, đây là động tác cơ bản với người mới tập Kick boxing.

Một động tác đấm cơ bản trong Kickboxing

Hook: Một cú đánh vòng qua cơ thể, khi ra đòn thì cánh tay sẽ đi ngang và đấm thẳng vào mặt đối thủ, thân trên cũng se di chuyển theo động tác này.

Upper Cut: Một cú đấm móc từ phía dưới, tay từ ngang hông đưa thẳng lên ngang mặt, giúp bạn đánh các mục tiêu cao hơn mình, đây là một đòn khá mạnh trong Kick Boxing.

Font Push (Front kick): Đưa đầu gối lên cao và đá thẳng chân ra, dồn sức lên gót chân.

Hãy đăng ký tập ngay tại: V&H Fitness & Yoga CenTer Thủ Đức 💪
✨ Địa chỉ: 119 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
✨ Hotline: 0903 191 181
✨ Email: fitstudio.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *