Tin tức

Kiến thức nền tảng quan trọng về yoga cho người mới bắt đầu

Theo đuổi các bộ môn thể thao tạo tiền đề tốt để cơ thể thon gọn và duy trì sức khoẻ. Với các bạn nữ, yoga là một lựa chọn hết sức hợp lý nhờ nhịp tập nhẹ nhàng, dễ nắm bắt. Muốn theo đuổi thực sự, bạn nên nắm rõ các kiến thức cơ bản về yoga cho người mới bắt đầu được giới thiệu ngay sau đây. Hãy xem để tập chuẩn và tiết kiệm thời gian tối đa nhé.

Đặc điểm cơ bản về yoga

Bộ môn thể dục nhẹ này được cho là bắt nguồn đầu tiên từ Ấn độ, sau đó dần lan toả sang các nước châu á, trong đó có Việt Nam. Khác với những môn rèn luyện khác, yoga nhẹ nhàng và không bị hối hả. Nó bao gồm nhiều bài tập tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể. Không chỉ giúp cơ thể cân đối, tập yoga đúng cách còn giúp tinh thần phấn chấn, vui vẻ và lưu thông tuần hoàn trên cơ thể thuận lợi.

Các trình độ trong tập yoga

Có nhiều mức độ để một người theo đuổi trong khi tập yoga. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào mục đích và mong muốn, sẽ có những nhóm bài tập với trình độ tương xứng để chú tâm.

Yoga trình độ cơ bản

Những động tác yoga vỡ lòng, đơn giản và dễ tập sẽ rất thích hợp với những bạn mới, các phần cơ chưa giãn nhiều, còn cứng nhắc. Nhóm bài cơ bản này sẽ hỗ trợ giãn cơ, tạo sự mềm mại cho cơ thể để chuẩn bị tiền đề cho những động tác đòi hỏi sự dẻo dai hơn.

Yoga trình độ trung cấp

Sau khi thành thạo những động tác nền tảng, bạn nên tiếp tục tập với một số động tác cấp độ trung cấp. Nó sẽ có sự tác động tích cực đến nhiều bộ phận hơn. Theo đó, những lợi ích mà nó mang lại cũng đa dạng và hiệu quả hơn khá nhiều.

Yoga trình độ cao cấp

Mức độ master dành cho những người có tuổi nghề lâu, chăm chỉ và điều khiển cơ thể theo những động tác khó nhằn. Đương nhiên, lúc này cơ thể đã rất uyển chuyển và có thể điều chỉnh được nhiều hướng theo yêu cầu của bài yoga. Hãy đảm bảo cơ thể thật sự thoải mái trước khi bạn quyết định tập yoga cao cấp.

Tham khảo: Khám phá lớp nhảy yoga độc đáo: Vừa khỏe vừa đẹp, vừa “chill”

Lưu ý khi mới bắt đầu tập yoga cho bạn mới

Nhập môn yoga không hề khó, và tương đối đơn giản nếu cơ thể bạn nhẹ nhàng và cân đối. Tuy nhiên, hầu hết những bạn đến với yoga vốn dĩ đã có vấn đề về tỷ trọng cơ thể. Do vậy, nên có sự tư vấn kỹ càng về cách khởi động và lựa chọn bài tập từ chuyên gia và người có kinh nghiệm. Không nên tự tập vì dễ gây chấn thương và kết quả không tốt.

Hơn nữa, các bạn mới sẽ chưa thực sự giãn cơ, các khớp tay chân còn cứng nhắc, nên học thư giãn và nâng cấp dần với những bài sơ cấp, không nên vội vàng tập động tác khó. Hãy kiên nhẫn và chậm rãi.

Hãy cân nhắc để chọn được trung tâm yoga phù hợp với mục đích của bạn. Chẳng hạn như V&H Fitness sở hữu không gian tập thoáng mát, nhiều phòng, mức độ riêng tư cao cùng với dàn huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tập tốt ngay từ đầu luôn đó. Giá học cũng cực kỳ bình dân, đừng lo lắng nhé.

Các thông tin về yoga cho người mới bắt đầu ở trên hữu ích với bạn không, cùng chia sẻ ở bên dưới nhé. Chúc bạn tập thật tốt và hẹn gặp trong những nội dung hấp dẫn tiếp theo.