Tin tức, Tin tức - sự kiện

Kiến thức vệ sinh phòng gym

Kiến thức VỆ SINH PHÒNG GYM

Một cuộc nghiên cứu gần đây nhất của FitRated.com, một trang web chuyên nghiệp cung cấp thông tin về thiết bị tập thể dục tại Mỹ cho kết quả đáng kinh ngạc: các thiết bị tại phòng tập gym bẩn hơn suy nghĩ của nhiều người, thậm chí còn bẩn hơn gấp nhiều lần so với nhà vệ sinh công cộng! Bạn đã biết cách vệ sinh phòng gym đúng cách để bảo vệ sức khỏe hay chưa?

Các thiết bị tại phòng tập Gym bẩn hơn nhà vệ sinh công cộng

FitRated.com, một trang web chuyên nghiệp cung cấp thông tin về thiết bị tập thể dục tại Mỹ, đã tiến hành thử nghiệm trên 27 loại thiết bị khác nhau tại 3 trung tâm Gym trên toàn nước Mỹ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, độ bẩn của xe đạp tại phòng tập Gym trung bình cao gấp 39 lần so với khay thức ăn của quán cà phê. Số lượng các vi khuẩn có trên máy chạy bộ nhiều gấp 74 lần so với ở vòi nước phòng tắm công cộng. Bẩn nhất là các quả tạ khi lượng vi khuẩn nhiều gấp 382 lần so với bệ xí công cộng.

Giới chuyên gia khuyến cáo, để hạn chế lây nhiễm bệnh trong phòng tập, người tập nên có thói quen sử dụng đồ dùng cá nhân, như: khăn lau, thảm trải; rửa tay thường xuyên; không dùng bồn tắm công cộng và luôn đi dép trong phòng thay đồ. Chủ phòng tập cũng phải thực hiện vệ sinh phòng gym thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho Kiến thức vệ sinh phòng gym

VỆ SINH PHÒNG GYM

Vệ sinh phòng gym sao cho đúng cách? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết

Vệ sinh máy chạy bộ điện

Sau mỗi buổi khi khách về hết, bạn/nhân viên vệ sinh hãy sử dụng khăn ướt, vải mềm để lau sạch tất cả các bề mặt tiếp xúc như: màn hình hiển thị, các nút bấm, tay vịn, thảm chạy. Đối với cái điểm cáu bẩn như thảm chạy, bạn cần sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa hòa loãng, vắt kỹ và lau các chỗ cứng đầu đấy. Sau đó mới làm sạch lại bằng vải mềm thấm nước. Bạn tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa đậm đặc cũng như không phun trực tiếp vào thân máy chạy bộ.
Định kỳ mỗi tháng một lần hãy nhấc máy chạy bộ để làm sạch khu vực bên dưới thiết bị. Điều này là cách tốt nhất để giảm thiểu lượng bụi bẩn và khiến chúng không bị hút vào khoang động cơ của máy chạy bộ. Bạn không nên tự tháo động cơ, thân máy để làm sạch các loại máy chạy bộ. Khoang động cơ này nên được làm sạch bởi những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, hãy giao chúng cho nhân viên bảo trì.

Hình ảnh có liên quan

VỆ SINH MÁY CHẠY BỘ

Chi tiết liên hệ:

Địa chỉ:       119 Võ Văn Ngân phường Linh Chiểu quận Thủ Đức

(Gần ngã ba Chương Dương, trong Trung tâm văn hóa quận Thủ Đức)

Điện thoại:  0903 191 181

Website:   fitstudio.vn

Xem thêm fanpage: Fitstudio

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *