Tin tức

Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ gia đình ưu việt và giá thành thấp nhất

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhu cầu tập luyện mang đến cơ hội rèn giũa thể chất cho mọi người, thông qua sự xuất hiện của máy tập chạy. Bạn đang muốn mua máy chạy bộ cho gia đình nhưng chưa có kinh nghiệm, sợ mua không đúng nhu cầu. Tham khảo kinh nghiệm chuẩn chỉnh ít người biết được chuyên gia chia sẻ này để có phương hướng chọn lựa đúng hơn nha.

Các kinh nghiệm nên cân nhắc đến khi chọn máy tập chạy thể dục gia đình

Công suất của máy chạy bộ

Mức độ tiêu dùng của máy chạy ở gia đình thường không nhiều, chủ yếu ở một số khung giờ trong ngày, sau khi làm việc. Chứ không phải chạy xuyên suốt liên tục nhiều tiếng đồng hồ như máy ở phòng, trung tâm tập gym. Vậy nên kinh nghiệm đầu tiên là khả năng và công suất máy chạy bộ thế nào là phù hợp.

Công suất máy trên thị trường hiện dao động từ 2.0HP đến khoảng 5.0HP. Mức công suất khủng nhất có thể đạt đến 7.0HP. Thông thường, với mức độ sử dụng của gia đình có 2-4 người thì chọn máy khoảng 2.0-3.0HP là đã đủ dùng rồi.

Tính năng của máy chạy bộ

Cơ bản nhất, máy chạy bộ cần mô phỏng được cách chạy bộ như ngoài tự nhiên, tốt nhất nên có nhiều tốc độ để phục vụ nhu cầu luyện cấp độ mạnh hay nhẹ khác nhau. Những tính năng khác như nhạc, điều khiển bằng giọng nói,… là tăng thêm nên nếu tài chính không cao, bạn có thể tối giản các yếu tố này.

Diện tích của máy chạy bộ

Một kinh nghiệm nữa cũng rất hữu ích đó là nên chọn máy chạy có diện tích nhỏ gọn, hạn chế chiếm dụng không gian. Nếu máy lớn sẽ khiến phòng bị chật chội, tạo cảm giác bức bối khó mà tập luyện được. Bên cạnh đó, tải trọng của máy chạy gia đình khoảng 100-150kg là đã vừa đủ, không cần chọn loại cao hơn sẽ tiêu tốn nhiều tiền.

Thương hiệu máy chạy thể dục

Số lượng các đơn vị có cung cấp máy thể dục trên thị trường hiện tại đang rất nhiều và có chiều hướng bão hoà. Với những bạn có kinh tế vững, sẽ có nhiều gợi ý hơn với phân khúc cao cấp. Còn những bạn muốn tiết kiệm, ngân sách không dư dả lắm thì nên chọn các đơn vị có tên tuổi, nhiều chế độ khuyến mãi để tối ưu hoá ngân sách. Ví dụ như V&H Fitness sở hữu nhiều dòng máy tập chạy bộ đa công năng, đơn năng, máy chạy cơ đáp ứng được tốt nhất các mong cầu khi tập luyện của bản thân bạn và người thân trong gia đình. Giá cả bình dân, săn ưu đãi sẽ mua được với giá rất hời nữa đó.

Tham khảo: 06 DÒNG MÁY CHẠY BỘ TẬP THỂ DỤC GIÁ TỐT DÙNG CỰC BỀN BỈ

Độ bền bỉ của máy

Thường mua máy chạy bộ sẽ mang mục đích là sử dụng lâu dài, có thời hạn nhiều năm. Nên độ bền của máy cũng là một yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm khi chọn. Hầu hết những máy có trọng lượng nặng, thiết kế cứng cáp và đơn giản sẽ bền bỉ hơn những dòng máy thiên về thẩm mỹ, gấp gọn. Nếu đặt trong nhà thì mua máy có kết cấu cứng, giản dị sang trọng là hợp lý.

Tổng hợp kinh nghiệm mua máy chạy bộ ở trên có hữu ích đến bạn chứ? Chia sẻ cùng chúng mình nha. Chúc bạn chọn được dòng máy yêu thích và phù hợp nhất. Hẹn gặp lại trong những nội dung chia sẻ tiếp theo.