Tin tức - sự kiện

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

1. Có nên chạy mỗi ngày không?

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Chạy mỗi ngày có thể có một số lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy chỉ chạy từ 5 đến 10 phút mỗi ngày với tốc độ vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do đau tim, đột quỵ và các bệnh thông thường khác. Nhưng nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng những lợi ích này có hiệu quả ở mức 4.5 giờ một tuần, có nghĩa là không cần phải chạy hàng giờ đồng hồ mỗi ngày. Chạy là một bài tập có cường độ cao và đào tạo quá mức có thể dẫn đến chấn thương như gãy xương và gãy nách.

Bạn có thể chạy bao nhiêu ngày mỗi tuần tùy thuộc vào mục tiêu và mức độ thể chất của bạn.

2. Lợi ích của việc chạy mỗi ngày là gì?

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Chạy mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Các nghiên cứu cho thấy những lợi ích của việc chạy bộ từ 5 đến 10 phút với tốc độ vừa phải (6,0 dặm một giờ) mỗi ngày có thể bao gồm:

 • giảm nguy cơ phát triển ung thư
 • giảm nguy cơ tử vong do đau tim hoặc đột quỵ
 • giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
 • giảm nguy cơ phát triển các bệnh về thần kinh như Alzheimer và Parkinson.

Trong khi những lợi ích này có thể đạt được bằng một lượng tối thiểu chạy hàng ngày, một nhóm các nhà nghiên  khuyến cáo nên chạy 2,5 giờ mỗi tuần, hoặc 30 phút, năm ngày một tuần để có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

Các lợi ích khác của việc chạy có thể bao gồm giấc ngủ ngon và tâm trạng được cải thiện. Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu gần đây đã quan sát thấy một nhóm thanh niên khỏe mạnh chạy trong 30 phút với tốc độ vừa phải mỗi sáng trong ba tuần. Khả năng ngủ, tâm trạng và khả năng tập trung của họ trong ngày được kiểm tra tốt hơn so với nhóm kiểm soát của những người không chạy.

Bạn cũng có thể trải nghiệm những lợi ích tương tự này từ 30 phút hoạt động hàng ngày khác, chẳng hạn như đi bộ, đi xe đạp, bơi lội hoặc yoga.

3. Bạn có cần tập thể dục khác không?

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Đào tạo chéo, hoặc tập luyện với một hình thức tập thể dục khác ngoài chạy, có thể có lợi cho người chạy. Một số lợi ích tiềm năng bao gồm:

 • giảm nguy cơ chấn thương
 • tập luyện các nhóm cơ khác nhau
 • tăng tính linh hoạt và sức mạnh cốt lõi
 • hỗ trợ phục hồi chấn thương mà không ảnh hưởng đến mức độ tập thể dục
 • đa dạng các bài tập

Nếu chạy là hình thức tập thể dục chính của bạn, hãy cân nhắc tập luyện chéo một đến hai lần một tuần với đạp xe, bơi lội, yoga hoặc Pilates để trải nghiệm những lợi ích trên.

4. Chạy an toàn

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Hình ảnh có liên quan

 • Mang quần áo màu sắc tươi sáng.
 • Tìm những con đường chạy hoặc đường chạy phổ biến hoặc được chiếu sáng tốt.
 • Hãy để ai đó biết bạn đang ở đâu.

Hãy chắc chắn để ánh sáng chiếu vào bạn, khu vực đông dân cư khi bạn chạy. Tìm những con đường và đường mòn chạy phổ biến trong khu vực của bạn. Mang quần áo màu sắc tươi sáng và áo phản quang nếu bạn chạy vào ban đêm hoặc vào buổi sáng sớm. Bạn cũng có thể chạy vòng trên đường đua hoặc thực hiện công việc tốc độ của bạn ở đó. Xem ra cho các chi nhánh và gậy khi chạy trên những con đường mòn. Chúng là một mối nguy hiểm vấp ngã và có thể gây thương tích.

Hoặc bạn có thể chạy tại nhà để giảm thiểu mối nguy hiểm vấp ngã và gây thương tích, đồng thời tránh được nắng và bụi, quan trọng là chủ động về thời gian và tiết kiệm thời gian bằng máy chạy bộ điện tại nhà.

Máy chạy bộ titan

Máy chạy bộ gia đình F10CM

Hãy tham khảo tại đây:  https://fitstudio.vn/may-chay-bo-gia-dinh-f10m/    

5. Căng cơ

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Bạn không cần phải căng cơ trước khi chạy. Bạn có thể đi bộ vài phút đầu tiên hoặc chạy bộ với tốc độ chậm hơn để làm ấm cơ bắp của bạn. Sau khi chạy bộ, bạn luôn luôn phải căng dãn cơ bắp.

6. Tóm lại

Lợi ích và rủi ro của việc chạy bộ mỗi ngày là gì?

Chỉ cần chạy vài phút mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy nó thậm chí có thể kéo dài cuộc sống của bạn. Nhưng bạn có cần chạy mỗi ngày trong tuần để hưởng lợi không? Không.

Hãy nhớ rằng, ngay cả những vận động viên ưu tú vẫn bị thương nếu không lập kế hoạch cho những ngày nghỉ ngơi và những ngày luyện tập chéo. Hãy thử các hoạt động có tác động thấp hơn như bơi lội và đi xe đạp vào những ngày tập luyện chéo để hồi phục và giúp cơ bắp vận động cường độ cao của bạn nghỉ ngơi.

Nếu bạn không chắc chắn mức độ thường xuyên tập thể dục hoặc liệu bạn có an toàn để bắt đầu chạy hay không, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Họ có thể giới thiệu một chương trình thể dục phù hợp với lứa tuổi và thể lực của bạn.

>>> FitStudio – nơi chuyên cung cấp  các loại phụ kiện tập xô, tạ tayxe đạp thể thao tại nhà, máy chạy bộgạch cao su, cam kết sản phẩm chính hãng, dịch vụ bảo trì sửa chữa uy tín – chất lượng

>>>Xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất

Cam kết của chúng tôi với khách hàng:

– Giá sản phẩm, dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy tập gym tại cửa hàng chúng tôi là rẻ nhất trên thị trường.

– Bảo hành các linh kiện – phụ kiện sửa chữa và thay mới theo đúng tiêu chuẩn của hãng.

– Tất cả các linh kiện – phụ kiện đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu tận gốc, không qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ sửa máy chạy bộ tốt nhất nhé.

 • Hotline: 0365346323 – 0368247947
 • Website: fitstudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *