Tin tức

Luyện tập với xe đạp hiệu quả nhất

FitStudio xin chia sẻ cho quý chị em những bước tập thể dục với xe đạp tại nhà sao cho hiệu quả nhất, không còn phải lo lắng với mỡ thừa nữa.
Bước 1: Không nên bỏ đói cơ thể 


Khi cơ thể bị đói, tự động quá trình trao đổi chất sẽ được điều chỉnh và chậm lại. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ đốt năng lượng ít đi.
Bụng đói cơ thể sẽ thiếu năng lượng tập luyện. Chính vì thiếu năng lượng nên người tập dễ bị chóng mặt, choáng váng và cơ bắp bị yếu, không thể hoàn thành hết các bài tập ngày hôm đó.
Ngoài ra, cách tập như vậy còn ảnh hưởng đến khối lượng cơ. Khi để bụng đói tập, cơ thể không chỉ huy động năng lượng từ mỡ thừa mà còn từ cơ bắp, có thể dẫn đến tình trạng dị hóa cơ bắp, khiến cơ bắp nhỏ lại, theo MSN.
Bước 2: Khởi động trước khi tập luyện cùng xe đạp tập
Bạn nên khởi động căng cơ để làm nóng cơ thể, giúp các cơ co giãn nhịp nhàng để chuẩn bị bước vào quá trình luyện tập cùng xe đạp tập. Nếu không khởi động trước khi tập luyện sẽ khiến bạn dễ bị căng cơ, trượt rút…ảnh hưởng tới cơ bắp của bạn làm quá trình tập luyện không đạt hiệu quả.
Luyện tập với xe đạp tập bạn phải thật sự thỏai mái không cần giới hạn về thời gian, tốc độ. Nếu thực hiện theo đúng cách này không những các cơ bắp toàn thân mà cả tinh thần cũng được thư giãn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.
Bước 4: Thở đúng cách
 Sử dụng xe đạp tập kết hợp với luyện thở, phương pháp này đòi hỏi bạn đạp xe đạp tập khoảng 30 phút với tốc độ trung bình. Khi đạp xe cần nhớ phải luôn kết hợp với thở sâu. Hãy hít vào thật mạnh, sau đó thở ra thật nhẹ nhàng, nó sẽ rất hữu ích nâng cao chức năng tim, phổi.
Bước 5: Đạp xe đạp tập bằng lòng chân
Đạp xe đạp tập bằng lòng bàn chân: Hãy để bàn đạp xe đạp tập thể dục tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân. Vì ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, vì vậy, đạp xe đạp tập có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này.
Bước 6: Nhớ cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể khi tập luyện
 Bạn không nên đê cơ thể mình thiếu nước trong khi tập luyện, bởi trong quá trình tập luyện mồ hôi sẽ ra và khiến cơ thể chúng ta bị mất nước, bạn nên bổ sung nước đầy đủ khi cần thiết, không nên để tình trạng cơ thể mất nước quá trầm trọng mới bổ sung nước vì như thế sẽ khiến cơ thể suy nhược
Bước 7:Chế độ dinh dưỡng thích hợp
chế độ dinh dưỡng thích hợp
Để việc tập luyện có hiệu quả bạn nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp nhịp nhàng với các bài tập để quá trình trao đổi chất và hấp thụ được diễn ra thận lợi.
LƯU Ý: CÁCH TẬP ĐỐI VỚI NGƯỜI BÌNH THƯỜNG VÀ NGƯỜI ĐANG BỊ BỆNH

Đối với người bình thường

Ban đầu đạp nhẹ khoảng 3 km/h. Sau 5 phút tăng dần tốc độ, đạp hết sức có thể trong khoảng 7-10 phút rồi lại quay trở về trạng thái đạp nhẹ nhàng, duy trì quá trình này khoảng 4 – 5 lần. Việc duy trì đạp hết sức sẽ giúp các bạn tiêu hao lượng calo đáng kể, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.
Khi tập quen có thể tăng độ kháng lực lên mức khó để chinh phục và đạt được hiệu quả cao trong quá trình tập.
Kết thúc buổi tập, tập các bài thả lỏng cơ thể để điều hòa nhịp thở, hô hấp về trạng thái bình thường, nghỉ ngơi để khô mồ hôi sau đó mới đi tắm để tránh bị cảm lạnh.
Đối với người có bệnh
Đối với người có bệnh chỉ cần duy trì ở mức kháng lực nhẹ, đạp nhẹ nhàng sẽ giúp các cơ nhanh hồi phục. Khi mệt, nên nghỉ và sau đó lại tiếp tục tập. Bài tập đạp xe khá đơn giản, nên chọn xe đạp tập có ghế ngồi để việc tập luyện trở nên thoải mái và dễ dàng hơn.
Kết thúc buổi tập, tập các bài thả lỏng cơ thể để điều hòa nhịp thở, hô hấp về trạng thái bình thường, nghỉ ngơi để khô mồ hôi sau đó mới đi tắm để tránh bị cảm lạnh.

Nơi bán xe đạp tập thể dục tại nhà uy tín FitStudio sẽ tư vấn cho bạn những chiếc xe đạp tốt nhất và kèm theo đó là cách sử dụng cũng như cách bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm chi tiết nhất.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ vì sức khỏe của các bạn.

Hotline: 0903191181

Website: fitstudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *