Tin tức - sự kiện

NGUYÊN TẮC HÍT THỞ KHI LUYỆN TẬP THỂ HÌNH

Khi nào thì hít vào và khi nào thì thở ra?

cach-hit-tho-khi-tap-gym-4

Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách hít thở đối với từng bài tập cụ thể trong khi tập với các bài tập luyện dưới đây.

– Bài tập Ngực

Bench Press: Các bạn hãy hít vào sâu và từ từ rồi cho đến khi bạn kéo tạ xuống về phía ngực. Trong khi bạn dùng sức của cơ thể đẩy  tạ lên rồi cho đến đỉnh thì bắt đầu bạn thở ra.

cach-hit-tho-khi-tap-gym-5

Dumbbell Fly: Trong lúc mà bạn hít vào thì đối với quá trình mà bạn hạ tạ  thấp xuống, thì lúc đấy phần cơ ngực của bạn được kéo căng ra. Và rồi sau đó các bạn hãy thở ra trong khi mà bạn đưa hai quả tạ về ở vị trí giữa. Và sau đó bạn nên thở ra hết và lúc này các phần cơ bắp sẽ được ép chặt lại.

Push up: Tương tự như bài Bench Press. Khi mà luyện tập nâng tạ thì hãy hít vào khi cơ thể của bạn hạ xuống sàn nhà và thở ra khi bạn đẩy cơ thể lên.

cach-hit-tho-khi-tap-gym-6

Parallel Bar Dip: Cơ thể bạn hít vào khi mà hạ thấp giữa hai thanh xà. Và thở ra khi các bạn  dùng sức  nâng cơ thể lên.

– Bài tập Chân

Squat: Chúng ta hít vào khi mà ngồi xuống đối với tư thế bạn ngồi xổm. Và hãy thở ra đối với quá trình bạn nâng tạ lên. Các bạn hãy kiểm soát được hơi thở của mình để tránh làm hít thở trong nhiều lần nó có thể làm cho chúng ta bị chóng mặt.

cach-hit-tho-khi-tap-gym-7

Leg Press: Chúng ta hít vào khi phần đầu gối của bạn đi xuống và thở ra khi bạn đẩy chân ra.

Leg Extension: Bạn lên hít vào khi chân của bạn hạ ở vị trí 90 độ đối với mặt sàn nhà và chúng ta hãy thở ra khi mà duỗi thẳng chân.

Hamstring Curls: Đối với động tác này thì bạn thở ra khi mà gập chân và hít vào trong mỗi khi duỗi chân thẳng.

– Bài tập Tay

cach-hit-tho-khi-tap-gym-8

Dumbbell Biceps Curl: Các  bạn hãy hít vào khi mà bạn bắt đầu, và thở ra khi bạn cuốn tạ lên và chúng ta vẫn tiếp tục hít vào khi mà bạn hạ tạ xuống

Triceps Cable Extensions: Các bạn hãy hít 1 hơi trước khi  mà bạn kéo. Đối với khi mà bạn phải dùng sức để đưa phần tay cầm xuống ( bánh tạ đi lên thì hãy thở ra ). Và hít  vào khi tay của bạn đưa lên ( bánh tạ đi xuống ) thì lúc đấy bạn thở ra. Và chúng ta hít vào khi tay của bạn đưa lên ( tạ đi xuống ).

– Bài tập Vai

cach-hit-tho-khi-tap-gym-9

Side Lateral Raise: các bạn hít vào khi chúng ta hạ phần tạ xuống và khi mà bạn nâng tạ lên ngang với vai thì lúc đấy bạn thở ra.

Dumbbell Shoulder Press: Đối với bài tập nâng vai thì chúng ta cần phải hít 1 hơi đối với lúc bạn nâng tạ lên. Và lúc nào mà bạn dùng lực đẩy tạ lên thì hãy thở ra. Các bạn hãy giữ hơi khi mà bạn tập luyện nặng và bạn hít vào đối với quá trình mà bạn hạ tạ xuống.

– Bài tập Lưng/Xô

cach-hit-tho-khi-tap-gym-10

Deadlifts: Đối với chúng ta khi mà hít vào để đưa tạ xuống mà gần sàn nhà và rồi bạn bắt đầu thở ra khi mà bạn nâng tạ lên và làm siết chặt phần cơ ở bên dưới lưng.

Wide Grip Lat Pulldown:

cach-hit-tho-khi-tap-gym-11

Chúng ta hít một hơi trước khi mà bạn kéo tạ lên, khi mà bạn dùng sức của cơ thể để mà kéo cái thanh xà xuống dưới hay là về phía người (các bánh tạ đi lên) thì chúng ta thở ra. Hãy giữ phần hơi ở trong cơ thể khi mà tập nặng. Sau đó bạn mf thả thanh xà lên hay là ra  xa người  (các bánh tạ đi xuống) thì hãy hít vào chậm và sâu.

– Bài tập Bụng

Bao gồm các bài gập người và nâng chân. Quy tắc chung là xuống hít vào, lên thở ra.

===>>>PHỤ KIỆN GYM TẬP TẠI NHÀ  bạn có thể tìm mua những phụ kiện uy tín chất lượng và đa dạng tại đây

SẢN PHẨM KHÁC: máy chạy bộ , xe đạp thể dục uy tín và rẻ nhất TPHCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *