Tin tức - sự kiện

Những lỗi sai dễ lầm tưởng khi tập Cardio

Có rất nhiều lỗi sai dễ bị lầm tưởng trong khi chị em tập Cardio, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em chính vì vậy FitStudio xin chia sẻ cho quý chị em những lỗi sai thường gặp để có thể tránh:

Không quá ngắn nhưng cũng không tập kéo dài

Cardio là bài ​​tập về tim mạch và đốt cháy nhanh lượng calorie sau nhưng nó cũng là đòi hỏi sự cân bằng . Những lỗi sai dễ lầm tưởng khi tập Cardio.Nếu bạn không đủ thời lượng Tập tức là bạn đang ” lừa dối ” chính mình , không đủ hiệu quả nhưng nếu tập quá lâu không cần thiết cho cơ thể .

 

 

 

Điều quan trọng với các bài tập Cardio không phải là ít hơn 25 phút và hơn 45 phút . Quãng thời gian từ 25 – 45 phút mà ” các lĩnh vực ma thuật” cho bạn những đốt chất béo dư thừa một cách hiệu quả nhất . Hãy nhớ lấy nguyên tắc này.

máy tập cardio

Nhiều người cứ nghĩ tập Cardio càng lâu càng tốt . Không phải thế . Nếu tập kéo dài quá lâu, bạn sẽ trở nên mệt mỏi, trì trệ vì cơ thể sẽ ” chạm ngưỡng ” . Bạn không cần đẩy nhịp tim mình lên mức quá cao mà hãy tập trung lưu giữ nhịp tim ra giai đoạn 65-70 % mức tối đa . Nếu thường xuyên Tập bài của Cardio quá lâu , bạn vô tình đốt cháy luôn lượng cơ bắp mà bạn rất vất vả mới xây dựng được.

Để tìm các ví dụ cho việc tập cardio quá dài , hãy nhìn các VĐV chạy đường trường hay VĐV marathon , bạn sẽ thấy hệ thống cơ bắp của họ không đẹp chút nào .

Chỉ chạy và chạy cho giảm cân

Để đạt mục tiêu là duy trì vừa cơ bắp mạnh mẽ , đẹp và thân hình gợi cảm, bạn cần tập trung hơn cho bài tập tạ . Rất nhiều người cứ bước vào phòng tập là lao lên máy chạy và chạy từ đến cuối. Cardio như chạy bộ như thế sẽ ” ăn mòn ” khối lượng cơ bắp của bạn làm cho thân hình không đẹp .

Đồng ý chạy bộ là phương pháp hữu hiệu để đốt mỡ thừa nhưng bạn nên để ý đến các khớp xương của mình. Có nhiều bài tập Cardio khác ngoài chạy bộ và lợi ích của chúng rất to lớn như đạp xe đạp.

 

Tập căng thẳng và quá sức

Những lỗi sai dễ lầm tưởng khi tập Cardio.Khi tập luyện quá nhiều, quá căng thẳng sẽ làm cho bạn tăng cảm giác thèm ăn lên và sẽ ăn không khác gì cầu thủ bóng đá kiểu Mỹ ( bóng bầu dục ) trên 120kg .

Hãy tập luyện vừa đúng mức để cò thể đốt chất béo hiệu quả , tránh đẩy cơ thể thường xuyên đạt mức tối đa nếu bạn không phải VĐV nhà nghề . Khi bạn tập quá sức , đến kiệt lực thì não bộ sẽ gửi tín hiệu “Báo động ” đến não bộ và sẽ ” khóa ” không cho phép cơ thể đốt cháy chất béo nữa . Đó là phản ứng mang tính phòng vệ cơ thể của khi rơi vào trạng thái ” sốc ” và sau đó lúc não bộ ra ” lệnh ” không cần phải Bảo tồn chất béo dự trữ để tăng khả năng sống sót trước hoàn cảnh khắc nghiệt.

Hình ảnh có liên quan

>>> FitStudio – nơi chuyên cung cấp máy chạy bộxe đạp thể thao tại nhà, các loại phụ kiện tập xô, thảm tập, tạ taydây TRXdàn tạ đa năng uy tín – chất lượng, cam kết sản phẩm chính hãng

>>>Xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất:

Hotline: 0903191181

Website: fitstudio.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ vì sức khỏe của các bạn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *