Tin tức - sự kiện

Những lỗi sai khi tập gym

Những lỗi sai khi tập gym, có rất nhiều người mắc phải lỗi sai mà không hề biết, đặc biệt là những người mới tập. Nhóm cơ lưng xô là một trong những nhóm cơ rất khó tập đòi hỏi các Gymer phải hiểu thật rõ các động tác cơ bản và có thể cảm nhận cơ của mình khi tập.

FitStudio xin chia sẻ cho quý bạn đọc những lỗi sai khi tập cơ lưng xô: 

Những lỗi sai khi tập gym, Thường bỏ tập khi bị các cơn đau

Những lỗi sai khi tập gym, đau là điều rất dễ gặp phải ở trường hợp khi các bạn mới tập Gym. Những bạn tập luyện thường xuyên bị đau ở phần lưng dưới. Họ tự thúc đẩy bản thân mình phải cố gắng hơn vì họ biết bài tập của mình đang có hiệu quả.

Những lỗi sai khi tập gym

Những lỗi sai khi tập gym

Những lỗi sai khi tập gym, những người mới thì ngược lại, họ cho rằng đau là một việc tạm thời và họ vẫn tiếp tục vì họ không muốn người khác xem họ là người yếu đuối.

Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ 1 điều là đau và chấn thương là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Đau lưng có thể gặp thường xuyên nhưng chấn thương lưng thường rất nghiêm trọng và không nên xem nhẹ.

Hãy kiểm tra nó 1 cách cẩn thận để xem đó là đau nhức hay là chấn thương trước khi quay lại thực hiện các bài nâng tạ nặng. Bạn có thể mất chút ít thời gian và tiền bạc để kiểm tra nhưng nó sẽ đảm bảo là bạn vẫn khỏe để không phải nhận lấy những chấn thương vĩnh viễn và tốn hàng núi tiền để xử lý vấn đề.

Cơ bản chưa rành đã vội thử nâng cao

Những lỗi sai khi tập gym

Những lỗi sai khi tập gym

Đây là sai lầm khi tập lưng xô phổ biến nhất. Chúng ta thường có sở thích là thử những bài tập mới để thử những cảm giác mới. Có rất nhiều cách tập lưng xô được sáng tạo ra từ những bài tập lưng cơ bản.

4 sai lầm khi tập lưng xô khiến bạn tập không tập mãi không lên cơ. Nhưng bạn nên xem xét giữa sự hiệu quả và sự lãng phí thời gian khi thử những cách mới. Có người tập rất nhiều bài tập lưng xô khác nhau nhưng có 1 thứ họ lại không làm được đó là sự cảm nhận cơ bắp khi tập.

Cảm nhận cơ khi tập rất quan trọng, vì nếu bạn không cảm nhận được cơ thì bạn sẽ không biết mình có tập nó đúng hay không. Nếu bạn thực hiện bài Bent Over Row chính xác, bạn sẽ thấy cơ xô của mình hoạt động. Hoặc nếu bạn tập hít xà mà không sử dụng đà, bạn sẽ thấy cặp xô của mình được kích hoạt rất nhiều.

Nếu bạn tập xô xong mà ngày hôm sau lưng không đau nhức gì thì không phải là bạn cần chuyển sang bài tập nâng cao mà là bạn cần phải học cách cảm nhận cơ nhiều hơn.

Trừ khi bạn có thể cảm nhận được cơ xô khi tập xô từ các bài cơ bản, còn không thì bạn đừng nên tìm hiểu thêm các bài tập lưng xô nâng cao nào khác.

Không tập bài Pullover

Pullover là 1 bài tập rất cổ điển, nếu bạn không biết đến bài tập này thì thật là 1 sự thiếu sót. Tuy nhiên đừng ham tập nặng với bài tập này mà hãy tập trung vào phần tư thế tập cho đúng. Nếu không thì sẽ rất dễ gây chấn thương.

Hình ảnh có liên quan

Bài tập này là bài tập ưa thích của nhiều nhà vô địch. Đặc biệt là Dorian Yates và cả huyền thoại Arnold. Do vậy bạn nếu chưa từng tập bao giờ thì bây giờ là lúc bạn nên thử tập nó rồi đó.

Không hoàn thành đầy đủ số lần lặp

tập cơ lưng không đủ số lần

Tập lưng xô có thể khiến bạn cảm thấy thật kinh khủng và bạn muốn làm 1 mức tạ thật nặng với chỉ 2-3 lần lặp. Trừ khi bạn 1 là Powerlifter thì tập với số lần lặp ít không phải là cách tập tối ưu cho bạn.

4 sai lầm khi tập lưng xô khiến bạn tập không tập mãi không lên cơSự phì đại cơ sẽ phát triển tốt nhất khi bạn thực hiện mức tạ lớn với số lần lặp cao. Lâu lâu bạn có thể thử sức mình xem mình có thể đẩy tối đa mức tạ là bao nhiêu tuy nhiên khi tập luyện thì đừng nên thực hiện số lần lặp ít hơn 6 lần.

Hãy giảm mức tạ xuống để có thể thực hiện được nhiều lần lặp hơn và nó cũng giúp bạn cảm nhận được cơ tốt hơn là khi tập nặng.

>>> FitStudio – nơi chuyên cung cấp các loại phụ kiện tập xô, tạ tay,máy chạy bộ , dây TRXdàn tạ đa năngxe đạp thể thao tại nhà,uy tín – chất lượng, cam kết sản phẩm chính hãng

>>>Xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất:

Hotline: 0903191181

Website: fitstudio.vn

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ vì sức khỏe của các bạn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *