Tin tức - sự kiện

Những thói quen xấu khi tập thể hình bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Những thói quen xấu khi tập thể hình bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Lợi ích của việc tập gym đối với sức khỏe và vóc dáng của chúng ta là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây sẽ khiến cơ thể chịu những ảnh hưởng tiêu cực, gây hại cho sức khỏe. Cùng điểm qua một số sai lầm phổ biến khi tập gym dưới đây nhé.

Sự khác nhau giữa cơ thể nam và nữ trong tập luyện thể hình là như thế nào ?

Sai lầm khi tập gym hàng nghìn người mắc phải

Không tập khởi động 

Cách lựa chọn máy chạy bộ gia đình tốt nhất bạn cần biết

Nhiều người trước khi tập gym luôn chủ quan bỏ qua phần khởi động để làm nóng cơ của mình. Điều này rất nguy hiểm nếu như bạn thực hiện nâng tạ nặng hoặc các động tác khó. Vì vậy bạn cần chú ý làm nóng cơ thể trước khi luyện tập với bất kì bài tập nào. Hãy thực hiện bài tập khởi động vừa đủ để bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương nhé.

Tập gym khi đang đói bụng

Đăng ký gói tập Gym Câu lạc bộ 5 sao - 400.000đ - MUA SẮM THÔNG THÁI 60S

Dù nhiều người nói gì về việc nhịn ăn sẽ đốt mỡ được nhiều hơn thì việc để bụng đói khi tập gym là một cách hoàn toàn sai lầm. Việc tập với một cái bụng rỗng sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn, đốt cháy ít calo hơn. Do đó, trước mỗi buổi tập khoảng 1 tiếng bạn nên ăn bữa ăn nhẹ để có đủ năng lượng luyện tập nhé.

Tập theo lịch cố định 

Cơ thể chúng ta luôn thích nghi và sẽ nhận ra rằng đã tập một bài tập quá nhiều lần. Tập theo lối mòn như vậy bạn sẽ không thấy sự cải thiện nào vì cơ thể đã dần thích nghi với thói quen tập trong một vài tuần. Tập gym không hề đơn giản, để có sự tiến bộ thì bạn cần phải thách thức chính mình, do đó, cứ vài tuần bạn hãy thay đổi các bài tập một lần để duy trì được thể hình tốt nhất.

Tập theo hứng 

Không có một kế hoạch tập cụ thể chỉ khiến bạn lãng phí thời gian ở phòng tập mà không thu lại kết quả nào. Hãy xây dựng cho mình kế hoạch tập luyện để giúp tiết kiệm thời gian và đạt được kết quả tốt nhất có thể nhé.

Uống nước lạnh trong suốt buổi tập

Các thói quen tạo động lực tập gym từ vận động viên thể hình chuyên nghiệp

Bổ sung nước là điều cần thiết trước, trong và sau mỗi buổi tập gym, nhưng hầu hết mọi người đều không biết rằng nước để nguội sẽ tốt hơn nhiều so với nước lạnh khi tập gym.

Điều này là do khi bạn uống nước lạnh cơ thể sẽ phải sử dụng năng lượng để làm ấm chúng sau đó mới hấp thụ. Điều này khiến chúng ta lãng phí một phần năng lượng cho chai nước lạnh đó mà không mang lại kết quả gì cho việc luyện tập, bạn thử xem có đáng không nhé?

Chỉ tập vùng mà bạn nghĩ là có vấn đề 

Mỗi người đều có một khuyết điểm ở vùng bụng, đùi hoặc cánh tay. Tập vùng này không xấu nhưng nếu chỉ tập trung vào vùng đó sẽ khiến cơ thể bị quá sức và gây mất cân bằng. Hãy chắc chắn mọi vùng của cơ thể đều được tập luyện và chú trọng như nhau.

Nạp quá nhiều đạm (protein)

Đạm có tác dụng bồi đắp khối cơ, bạn cần bổ sung đạm sau khi tập gym, nhưng đạm không hề có tác dụng giúp bạn khỏe hơn đâu nhé. Sự cân bằng giữa các nhóm thức ăn và thậm chí là carbonhydrat cũng rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.

Không thực hiện tư thế chuẩn để nâng tạ nặng

Bài tập thể hình cho tay và vai thêm to khỏe vạm vỡ

Việc nâng tạ ở tư thế chuẩn không chỉ giúp bạn tránh những chấn thương nguy hiểm mà nó còn mang lại cho bạn kết quả tốt nhất của tư thế nâng tạ đó. Hãy tạo cho mình thói quen tốt khi tập gym bằng cách nâng tạ chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu tập luyện, điều này vừa mang lại hiệu quả tích cực vừa giúp bạn hạn chế những chấn thương không may có thể xảy ra nhé.

Thực hiện các bài tập căng cơ trước khi tập gym

Sơ đồ nhóm cơ chính trên cơ thể trong tập gym, thể hình

Theo các huấn luyện viên tại Swequity thì nhiều học viên thường nhầm lẫn trước việc khởi động làm nóng cơ thể với việc căng cơ. Căng cơ trước khi tập gym sẽ khiến sức mạnh, sức chịu đựng và tốc độ của bạn bị giảm đi. Vì vậy bạn cần kết hợp các động tác căng cơ trong phần khởi động của bạn để kích thích các cơ hoạt động tốt hơn trước khi bước vào bài tập nặng nhé.

LƯU Ý KHI TẬP NHÉ , BẠN LIÊN HỆ VỚI 𝗩𝗛 𝗙𝗜𝗧𝗡𝗘𝗦𝗦
______________________________________
𝗩𝗛 𝗙𝗜𝗧𝗡𝗘𝗦𝗦
5h30 – 21h30 từ T2 – CN
119 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức
0327 938 928 – 0903 191 181

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *