Tin tức - sự kiện

TẬP MMA BẠN CẦN NHỮNG GÌ

TẬP MMA BẠN CẦN NHỮNG GÌ

MMA là viết tắt của từ Mixed Martial Arts – có nghĩa là võ thuật tổng hợp. Hiểu nôm na, cùng một lúc một MMA sẽ phải sử dụng nhiều môn võ khác nhau. Trong khi võ truyền thống chú trọng vào quyền cước, các chiêu thức và thế đánh, MMA lại tận dụng thế mạnh của nhiều phái võ để hình thành lối đánh riêng. Có 3 lối đánh như sau:

– Stand-up (đứng): Lối đánh dùng quyền cước, nổi bật như Boxing, Kickboxing, Muay Thái, Combat Sambo, Karate, Taekwondo.

– Clinch (nhồi, vật): Vật tự do, Judo, Jiu-jitsu, Sambo có thể cải thiện khả năng nhồi, vật và ném, trong khi Muay Thái giúp tăng lực nhồi khi tấn công.

– Ground (đánh dưới mặt đất): Brazilian Jiu-Jitsu, Judo, Jujutsu, Sambo… giúp kiểm soát tình huống sau khi vật, tăng sức kẹp, giữ và cách để phòng thủ trong những trường hợp đó.

 

Kết quả hình ảnh cho mma

 

1. Học hỏi kinh nghiệm người đi trước

TẬP MMA BẠN CẦN NHỮNG GÌ

Bạn cần trao đổi, học hỏi với những người đã và đang tập luyện MMA để giúp bạn lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với bản thân trước khi học môn này. Tùy vào mục tiêu người tập, có những người tham gia chỉ để tập luyện nâng cao sức khỏe hay thỏa mãn đam mê nhưng cũng có những người tập luyện để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp.

2. Nền tảng của bạn là gì? 

TẬP MMA BẠN CẦN NHỮNG GÌ

Người học MMA cần suy nghĩ kỹ về mục tiêu trước khi tham gia lớp học để trở thành một võ sỹ và cần xác định nền tảng võ thuật của bản thân. Những môn học Karate, Muay Thái, Judo,… tất cả đều có thể trở thành nền tảng cho những ai bắt đầu theo đuổi MMA, bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý với những động tác đấm, đá với cường độ mạnh, bởi MMA là bộ môn tổng hợp của rất nhiều kỹ năng như Kickboxing, Boxing, Kneeing, Elbow, Submisson hold.

3. Bạn nên học thử

TẬP MMA BẠN CẦN NHỮNG GÌ

Trước khi bắt đầu tập luyện MMA, bạn nên ghé thăm các lớp học MMA, bạn cần chú ý đến phương pháp giảng dạy và sự tương tác giữa các võ sĩ. Một khóa học thử có thể giúp bạn đánh giá khả năng của bản thân, tìm một người bạn phù hợp để tập luyện, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tập, bạn cần chuẩn bị tâm lý với những chấn thương sẽ xảy ra khi tham gia lớp học.

Hình ảnh có liên quan

4. Chuẩn bị trang phục, thiết bị cần thiết

TẬP MMA BẠN CẦN NHỮNG GÌ

Trước khi tham gia tập luyện, bạn cần mua cho mình trang phục thoải mái để phù hợp và thoải mái tập luyện, di chuyển. Với nam giới thì quần short, áo phông là sự lựa chọn tối ưu cùng với đồ bảo hộ răng và hang để bảo vệ trong lúc tập luyện, còn nữ giới bạn nên lựa chon áo nịt ngực và quần short để thoải mái trong quá trình tập luyện.

5. Tập trung thở đúng cách

TẬP MMA BẠN CẦN NHỮNG GÌ

Bí quyết thành công của MMA hay những bộ môn võ thuật là hít thở đúng cách, hít thở đúng cách có thể giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh cơ bắp và sẵn sàng với mọi đòn đánh từ đối thủ. Vì vậy, bạn phải luôn duy trì một hơi thở dài và ổn định.

6. Lắng nghe khả năng của bản thân

TẬP MMA BẠN CẦN NHỮNG GÌ

Bạn hãy học tốt kỹ thuật ngay từ đầu, để không gặp các vấn đề trong quá trình tập luyện cũng nhưu quá trình thi đấu. Bạn không nên đẩy sức chịu đựng của bản thân đi qua giới hạn sẽ làm cơ thể bạn bị tổn thương và dễ nhàm chán, bỏ cuộc sớm. Bạn phải lắng nghe cơ thể bạn, biết khả năng mình đến đâu, tập luyện từ từ, đừng nóng vội, bạn chỉ cần chăm chỉ tập luyện thì sẽ thành công.

Lồng đấu boxing fitstudio

Lồng đấu MMA

Lồng đấu MMA

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và sở hữu sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.

>>> FitStudio – nơi chuyên cung cấp lồng dấu MMA, các loại phụ kiện tập xô, tạ tayxe đạp thể thao tại nhà, máy chạy bộgạch cao su, cam kết sản phẩm chính hãng, dịch vụ bảo trì sửa chữa uy tín – chất lượng

>>>Xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất

Hotline: 0365346323 – 0368247947

Website: fitstudio.vn

xem thêm :https://www.facebook.com/xedapgiadinhkhuvucthanhphohochiminh/?modal=admin_todo_tour

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ vì sức khỏe của các bạn!!!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *