Tin tức

Tập thể dục với cường độ vừa phải nhưng cơ vẫn săn chắc

Vì lịch làm việc và học tập dày đặc, ít thời gian đến trung tâm thể thao để tập GYM, bạn sợ mất dáng, sợ mỡ bụng quay trở lại, bạn đừng lo lắng vì vẫn còn cách, chỉ cần sở hữu một chiếc xe đạp thể dục tại nhà.

Tập theo từng nhóm cơ


Muốn tiết kiệm thời gian cũng như cải thiện vóc dáng của mình thì cần phải xác định được nhóm cơ nào còn yếu kém, chưa phát triển để ưu tiên tập trung vào đó. Các cơ trên cơ thể về cơ bản được chia làm 3 nhóm chính. Các vùng cơ có tác động liên quan – ảnh hưởng lẫn nhau khi tập luyện thì được xếp chung vào một nhóm:

Nhóm ngực: gồm có ngực + bắp vai + bắp tay sau

Nhóm xô, lưng: gồm có xô + lưng + cầu vai + bắp tay trước + cánh tay

Nhóm chân: gồm có lưng dưới + mông + đùi + bắp chân


Để đạt hiệu quả tốt, mỗi buổi tập bạn nên tập cho một nhóm cơ. Với những bài tập kết hợp như vậy,  người tập sẽ rút ngắn thời gian và cảm nhận rõ hơn hiệu quả tác động lên sự tiến triển các nhóm cơ. Hãy nhớ rằng, phải đưa ra mục tiêu tập nhóm cơ nào trong thời gian bao lâu để có bạn động lực phấn đấu vì một thể hình đẹp.

Tập trung bài tập HIIT đốt mỡ

Bí quyết tập gym ít nhưng vẫn có được thể hình đẹp

HIIT (High Intensity Interval Training) là phương pháp tập luyện giảm mỡ nhanh, hiệu quả và duy trì vóc dáng hữu hiệu đối với những người bận rộn, ít có thời gian tập luyện. Bài HIIT sẽ bắt đầu là vài phút khởi động, sau đó là những giai đoạn nhanh (nước rút) và chậm (phục hồi) luân phiên nhau.

HIIT, giúp người tập không chỉ giảm mỡ trong quá trình tập mà cơ thể còn tiếp tục tiêu mỡ sau khi bạn đã dừng tập. Ở giai đoạn nước rút bạn phải cố gắng huy động sức lực để cơ thể hoạt động hết công suất, sau đó là giai đoạn phục hồi giảm tốc độ. Tiếp theo các bạn cứ lặp lại những giai đoạn này trong bài tập.

 

Lưu ý: Các nhóm cơ tránh tập trong 2 ngày liên tiếp

Đối với những nhóm cơ phụ trong một buổi tập hoặc là những nhóm cơ mà bạn tập với cường độ thấp ví dụ như là chỉ một bài hoặc là hai bài trong một buổi tập thì các bạn có thể để nhóm cơ đó nghỉ 48 tiếng,

Còn đối với những cường độ lớn hơn ví dụ như trong một buổi các bạn tập ngực đến 4 bài 6 bài thì các bạn nên để cả nhóm cơ ngực đó được nghỉ lâu hơn ví dụ như là 72 tiếng.

Còn sau 48 tiếng các bạn vẫn có thể tập tay sau và vai.

Tương tự như vậy khi các bạn tập lưng Xô thì các bạn phải nghỉ 48 tiếng trước khi tập tay trước và cẳng tay vai cũng như vậy các bạn hãy tránh tập tay sau và ngực ngay ngày hôm sau, còn nếu các bạn tập tạ tay trước tay sau thì bạn nên tránh tập ngực lưng Xô và vai ngay ngày hôm sau.

Đối với chân và mông thì các bạn chỉ cần chú ý là không tập nhóm cơ này trong hai ngày liên tiếp.

Để hỗ trợ cho các nhóm cơ săn chắc lâu dài, tập các bài tập đồng thời kết hợp với tập thể dục xe đạp tại nhà sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

FitStudio – Nơi chuyên cung cấp các loại xe đạp thể dục tại nhà uy tín, chất lượng, mẫu mã mới nhất, đẹp mắt nhất cho quý khách

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất và sở hữu ngay một chiếc xe đạp với thiết kế hiện đại, chất lượng!!!

Hotline: 0903191181

Website: fitstudio.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *