Tin tức

Top 5 quan điểm chưa đúng về học boxing ảnh hưởng đến kết quả

Bộ môn đấm bốc đem đến cho người tập trải nghiệm đáng nhớ, được thả hết sức lực và tập trung tinh thần để dồn lực tấn công. Độ tuổi theo học boxing đang dần mở rộng, các bạn trẻ cũng bắt đầu theo đuổi loại hình này. Sự nở rộ của boxing dẫn đến nhiều nhóm thông tin tràn lan trên mạng xã hội, với khá nhiều những quan điểm không đúng. Bạn nên nắm rõ để phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng đến kết quả nổ lực rèn luyện của bản thân.

Dồn hết sức lực vào nắm đấm

Đúng là khi bạn ra được lực mạnh, nắm đấm có lực thì khả năng thắng sẽ cao hơn. Nhưng bạn không thể chỉ chăm chăm tấn công bằng lực tay được, đối thủ vẫn sẽ có những cách để luồn lách và tấn công bạn. Chỉ cần đối thủ lệch ra khỏi vùng tấn công, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mất phương hướng và lực tay dù có mạnh đến đâu cũng không giúp bạn né được đòn đánh.

Lạm dụng nệm đấm, bao đấm bốc

Nệm đấm và bao boxing dùng trong học đấm bốc là một dụng cụ bổ trợ rất cần thiết. Nó giúp bạn có một điểm tựa để tập luyện cho sự săn chắc của đôi tay. Tuy nhiên bạn không nên cứ chăm chăm vào nệm đấm hoài, hãy mở rộng khả năng và điểm tiếp xúc của tay. Thông qua việc tập với bạn bè, hoặc gia tăng số lượng nệm đấm ở nhiều vị trí khác nhau rồi tập đấm liên tục xoay chuyển. Rất có lợi để cải thiện phản xạ đó.

Chưa nắm rõ cách đặt chân và lối di chuyển

Sân đấu boxing là không gian bạn phải di chuyển và nhớ rõ từng bước đi. Nó sẽ giúp bạn nắm bắt được và đi an toàn kể cả khi bạn không để tâm đến. Cách đặt chân chiếm một vai trò quan trọng, nên sử dụng chân thuận đặt sau, chân không thuận đặt trước. Sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn thay vì một số bạn hiểu sai là chân thuận phải ở trước để dễ di chuyển. Thử tập quen và bạn sẽ thấy điều khác biệt.

Học boxing không cần phải phòng thủ

Không ít bạn nghĩ rằng boxing chủ yếu cần phải có lực tay, rồi tấn công đối thủ liên tục là thắng chắc. Bạn hãy nghĩ theo hướng ngược lại thử, bạn đánh mạnh thì đối thủ cũng sẽ đánh bạn lại được, không thể nắm chắc phần thắng chỉ bằng việc đấm tay. Bạn cần có lối phòng thủ khéo léo và nhanh nhẹn để giữ sức, tránh chấn thương và canh thời cơ chuẩn xác để ra những đòn đánh quyết định. Đây mới là cách học boxing đúng chuẩn.

Tham khảo: GIẢI ĐÁP: Mất bao lâu để trở thành một boxing chuyên nghiệp?

Tập thô không trang bị bảo hộ

Một số bạn trẻ ỷ y khi tập luyện boxing không hề mang các trang bị bảo hộ như găng tay, mũ đấm bốc. Nó kèm theo mối nguy hại khi lỡ lực tay bị lệch, tập quá sức gây té ngã sẽ khiến khớp tay chân, các phần mềm trên cơ thể bị tổn hại. Luôn luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu, nên bạn hãy nhớ mang bảo hộ đầy đủ bất kể tập một mình hay lên thi đấu nhé.

Tổng hợp trên đây là 5 điều chưa đúng về học boxing để bạn được biết. Nếu còn chỗ nào chưa rõ, bạn để lại bình luận để được hỗ trợ nha. Chúc bạn tập tốt và đạt được mọi điều như ý.