Tin tức

Sai lầm khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà cần tránh ngay

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp mắc phải một số sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả luyện tập. Bạn hãy cùng V&H Fitness tránh ngay những sai lầm dưới đây nhé!

Sai lầm khi tập máy chạy bộ tại nhà

Với những bạn mới sử dụng chắc hẳn cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Điều này khiến bạn dễ mắc phải những sai lầm khi chưa thật sự hiểu rõ về máy chạy bộ. Do đó, bạn hãy tránh ngay những sai lầm sau:

Chạy quá nhanh

Nhiều người cảm thấy muốn đạt được hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất, nên thường điều chỉnh chạy quá nhanh. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra chấn thương và đau cơ. Bạn nên bắt đầu chạy chậm và tăng tốc độ dần dần, đồng thời đảm bảo giữ thăng bằng và đúng tư thế chạy.

Giữ tay trên máy chạy bộ

Nhiều người có xu hướng giữ tay trên máy chạy bộ để giữ thăng bằng. Tuy nhiên, điều này không chỉ giảm hiệu quả tập luyện, mà còn gây ra stress cho cổ tay và vai.

Không sử dụng đúng giày chạy bộ

Giày chạy bộ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tập luyện. Nếu không sử dụng đúng loại giày chạy bộ, có thể gây ra chấn thương hoặc đau cơ.

Không vệ sinh máy chạy bộ định kỳ

Máy chạy bộ cũng cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu không vệ sinh định kỳ, máy chạy bộ có thể bị hư hỏng hoặc trở nên nguy hiểm cho người sử dụng.

Sai tư thế trên máy chạy bộ

Việc sử dụng máy chạy bộ tại nhà không có người hướng dẫn sẽ rất dễ tập sai tư thế. Do đó, bạn cần lưu ý và tìm hiểu thật kỹ các động tác chạy bộ chính xác nhất để không ảnh hưởng đến hiệu quả bài tập.

Tham khảo: Top 4 dòng máy chạy bộ tại nhà giá rẻ, độ bền cao nên mua nhất hiện nay

Kiểm soát quá mức hơi thở của bạn

Có thể bạn cho rằng điều này không ảnh hưởng gì, thế nhưng. Khi bạn cố gắng kiểm soát hơi thở của mình khi chạy bộ sẽ khiến cho động tác và tư thế chạy bộ của bạn bị cứng. Hãy chạy bộ đúng cách và hít thở nhẹ nhàng.

Chạy quá sát với bảng điều khiển của máy

Có lẽ đây là sai lầm không ít người mắc phải. Nhiều người có thói quen dần chạy tiến về trước của bảng điều khiển. Điều này khiến chân và tay của bạn hoạt động không thoải mái, hiệu quả luyện tập cũng không ai.

Dù dùng máy chạy bộ tại nhà hay tại các trung tâm luyện tập thì việc sử dụng đúng cách đều quan trọng. Hãy đến ngay V&H Fitness, bạn sẽ được hướng dẫn luyện tập đúng cách và khoa học cùng dòng máy chất lượng hàng đầu.

Đội ngũ Huấn luyện viên sẽ giúp bạn luyện tập đúng cách, bám sát mục tiêu chạy bộ và nhanh chóng đạt hiệu quả như mong đợi. Ngoài ra, tại V&H Fitness cũng phân phối đa dạng các dòng máy chạy bộ chính hãng với mức giá vô cùng ưu đãi. Khi mua hàng tại đây, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chính xác nhất.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726