Tin tức

Kinh nghiệm chọn máy tập chạy bộ tại nhà phù hợp

Chọn máy tập chạy bộ phù hợp là điều vô cùng quan trọng để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn như thế nào chưa? Hãy bỏ túi kinh nghiệm lựa chọn được V&H Fitness chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cân nhấc ngân sách mua

Để lựa chọn được chiếc máy tập chạy bộ phù hợp thì bạn cần phải xác định được nhu cầu và ngân sách của mình. Bạn hãy cân nhắc dự tính ngân sách có thể đầu tư cho máy chạy bộ bao nhiêu để có cách lựa chọn hợp lý nhất.

Hãy thử trước khi mua

Để kiểm tra được chất lượng của máy tập chạy bộ thì bạn cần thử trực tiếp tại cửa hàng. Trong quá trình chạy thử, bạn hãy xem băng chuyền đủ rộng không, độ êm của động cơ, các tính năng của máy chạy, độ sắc nét của màn hình hiển thị,…

Máy dễ dàng sử dụng không?

Có thể khi quan sát, bạn sẽ thấy khá ấn tượng với một chiếc máy tập chạy bộ nào đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem máy có sử dụng dễ dàng không, các tính năng có dễ sử dụng không để thuận lợi hơn trong quá trình vận hành.

Thương hiệu máy tập chạy bộ

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy tập chạy bộ từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền thiết bị. Một số thương hiệu máy tập chạy bộ để bạn tham khảo như: Elipsport, Kingspor, Tech Fitness,…

Tham khảo: Top 4 dòng máy chạy bộ tại nhà giá rẻ, độ bền cao nên mua nhất hiện nay

Công suất máy phù hợp

Máy tập chạy bộ có rất nhiều công suất khác nhau, do đó, bạn hãy chọn máy với công suất phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tùy vào số người sử dụng bạn sẽ lựa chọn máy có công suất phù hợp.

Nếu chỉ có 1 – 2 người sử dụng, bạn hãy chọn máy có công suất 2HP. Trường hợp sử dụng từ 4 – 6 người nên chọn công suất 2 – 4 HP. Nếu chọn mua máy tập chạy bộ cho phòng tập thì phải có công suất lớn tối thiểu 5HP để đáp ứng nhu cầu tập luyện.

Chất liệu máy chạy bộ

Chất liệu là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng và độ bền của máy. Bạn hãy chọn máy được làm từ thép cao cấp, khung sườn chắc chắn, dạy dặn, được sơn tĩnh điện. Đồng thời, thảm chạy đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để đảm bảo an toàn.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chọn máy tập chạy bộ mà V&H Fitness chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy chạy bộ phù hợp nhất.