Tin tức

Yoga trị mất ngủ có thật sự hiệu quả không? Những điều bạn cần phải biết

Nhiều người cho rằng yoga trị mất ngủ rất hiệu quả. Vậy sự thật ra sao? Có thật sự hiệu quả như những lời đồn? Để hiểu ra hơn về thực hư của vấn đề này, Hãy cũng V&H Fitness tìm hiểu chi tiết hơn ngay dưới đây!

Yoga trị mất ngủ hiệu quả như thế nào?

Khi tình trạng mất ngủ kéo dài, cơ thể sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và thiếu sức sống. Thậm chí, học tập và làm việc cũng không thể hiệu quả. Khi thực hiện các động tác yoga, các cơ bắp được thư giãn nhẹ nhàng giúp đi vào giấc ngủ nhanh và sâu giấc hơn.

Đồng thời, việc hít thở trong quá trình tập cũng sẽ giúp hệ hô hấp được cải thiện. Điều này cũng sẽ giúp giấc ngủ được cải thiện rất tốt, tránh tình trạng ngáy to khi ngủ.

Thế nên, yoga trị mất ngủ rất hiệu quả, chỉ cần kiên trì tập yoga đều đặn, tình trạng mất ngủ sẽ được cải thiện tuyệt vời. Ngoài ra, tập yoga cũng sẽ giúp tinh thần của bạn thư giãn hơn, cảm thấy yêu đời và có cuộc sống chất lượng hơn.

Các bài yoga trị mất ngủ hiệu quả

Có rất nhiều bài tập yoga để bạn áp dụng, tuy nhiên, khi mới bắt đầu có thể bạn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn. Dưới đây là các bài tập yoga trị mất ngủ đạt hiệu quả cao nhất.

Bài tập gập nửa người

Bài tập yoga này giúp cơ thể được thả lỏng từ đó, bạn sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn rất nhiều. Để bắt đầu bài tập bạn hãy đặt thảm yoga vuông góc với tường nhà.

Sau đó, bạn sẽ đứng ngay giữa thảm tập, hai chân đặt rộng ngang hông, hai tay thẳng với thân người.

Tiếp đến, bạn sẽ hít sâu đồng thời hai tay đặt hướng thẳng lên nhà. Lúc này thở ra rồi gập phần thân về trước.

Bạn sẽ tiếp tục thẳng lưng sao cho tay và lưng đều song song với thảm tập. Sau đó, bạn sẽ hạ cằm sao cho chạm vào cổ nhưng lưu ý, đầu không hạ quá nhiều, chỉ cúi đầu nhẹ thôi nhé.

Hạ tay thẳng xuống sàn rồi gập gối và nâng người lên bằng eo.

Bài tập em bé

Bạn hãy ngồi quỳ chân xuống thảm yoga rồi dần vươn phần thân người về phía trước. Tay cũng duỗi thẳng, hai gối mở rộng ngang hông và hai bàn chân thẳng với gối.

Tiếp đến, bạn hãy tách gối rộng ngang mép thảm. Lúc này thở ra rồi dần hạ thân xuống cạnh đùi, đồng thời, mông cũng chạm vào hai gót chân.

Hai tay của bạn cũng thư giãn và xuông với thân người. Sau đó, bạn hãy thả lỏng rồi từ tự hạ trán xuống thảm, nhắm mắt rồi lăn đầu sang hai bên thảm.

Cuối cùng, bạn hãy hít thở nhẹ nhàng rồi trở về vị trí ban đầu và mở mắt.

Bài tập nằm ngửa góc

 

Bài tập này giúp vùng hông được thư giãn, cơ thể cũng được thả lỏng và ngủ ngon hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn sẽ nằm thẳng người rồi cong gối sao cho hai chân đặt trên sàn nhà.

Lúc này, hai lòng bàn chân chạm vào nhau, đồng thời, hai tay đặt trên sàn cách thân người khoảng 45 độ sao cho lòng bàn tay hướng lên trần nhà.

Tham khảo: Yoga trị liệu là gì? Những tác dụng tuyệt vời của yoga trị liệu

Bài tập gác chân lên tường

 

Bài tập này điều trị hiệu quả vô cùng hiệu quả, bạn cần kiên trì thực hiện bài tập đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy đặt thảm yoga vuông góc với tưởng nhà rồi ngồi thẳng người để bắt đầu bài tập.

Sau đó, hãy nằm ngửa rồi từ tự đặt chân lên tường sao cho chân thật thẳng. Sau đó, bạn hãy dần hạ gối rồi nghiêng người từ từ rồi ngồi dậy.

Trên đây là toàn bộ điều cần biết về yoga trị mất ngủ và những bài tập hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một bài tập hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *