Tin tức

Hướng dẫn bài tập yoga giúp ngủ ngon hiệu quả nhất ngay tại nhà

Bạn đang cảm thấy căng thẳng, mất ngủ, ngủ không ngon giấc? Các bài tập yoga giúp ngủ ngon là giải pháp giúp bạn cải thiện giấc ngủ, ngủ sâu, ngủ ngon giấc, giảm căng thẳng tuyệt vời.

Yoga giúp ngủ ngon hiệu quả không?

Yoga giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ qua các động tác của bài tập, tuy nhiên, hiệu quả có thể khác nhau từ người này sang người khác. Yoga giúp thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ sâu. Dưới đây là một số hiệu quả mà các bài tập yoga giúp ngủ ngon mang lại:

  • Giảm căng thẳng: Các bài tập yoga thường kết hợp thực hiện các động tác và tập trung vào hơi thở. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng và loại bỏ tâm lý lo lắng, điều quan trọng để có một giấc ngủ ngon.
  • Tăng linh hoạt và sự thư giãn của cơ thể: Yoga thường bao gồm các động tác giãn cơ, giúp làm dịu cơ bắp căng thẳng và giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn trước khi đi ngủ.
  • Tập trung tinh thần: Yoga cũng giúp cải thiện khả năng tập trung và tĩnh tâm. Giúp bạn tạo ra một tâm trạng thích hợp để vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của yoga trong việc cải thiện giấc ngủ có thể khác nhau tùy thuộc vào người tập luyện. Do đó, bạn cần lựa chọn bài tập phù hợp và luyện tập đúng cách để mang lại hiệu quả cao.

Bài tập yoga giúp ngủ ngon hiệu quả

Với rất nhiều bài tập yoga giúp ngủ ngon, vậy bài tập nào hiệu quả thực hiện đơn giản tại nhà? Hãy tham khảo các bài tập sau:

Ngủ ngon với tư thế em bé

Tư thế em bé giúp làm dịu tinh thần và tạo cảm giác dễ ngủ. Bạn sẽ bắt đầu bài tập này với tư thế ngồi quỳ trên gót chân sao cho hai đầu gối mở rộng.

Sau đó, mở rộng hông, đưa thẳng hai tay về trước. Thư giãn vai, hai đùi khoảng 60 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Tư thế nằm ngửa cải thiện giấc ngủ

Bài tập yoga này kích thích hoạt động của các cơ quan vùng bụng. Bạn thở ra và hạ lưng xuống sàn, cong đầu gối và đặt hai bàn chân trên sàn.

Tiếp tục nâng đầu và cổ lên bằng một cuộn chăn.

Đầu gối lúc này mở rộng ra khỏi hông và chạm hai lòng bàn chân lại với nhau.

Đẩy hai điểm hông của bạn vào nhau để làm căng đùi trong, háng và đầu gối.

Giữ tư thế này khoảng 5 đến 10 phút.

Để dừng lại, dùng tay ép hai đùi vào nhau, sau đó lăn người sang một bên và đẩy người ra khỏi sàn.

Tư thế gập người

Tư thế này giúp làm dịu não bộ và giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon và sâu giấc. Bạn sẽ bắt đầu bài tập bằng tư thế ngọn núi với hai tay chống hông.

Gập đầu gối đồng thời gập thân qua hai chân. Bàn tay đặt cạnh chân phía trước mặt. Sau đó, hít vào và mở rộng ngực. Thở nhẹ và ấn hai chân về trước. Cuối cùng cuộn người và dần đứng thẳng lên.

Tư thế uốn gập người giúp ngủ ngon

Tư thế này kích thích sức mạnh lưng và giúp thả lỏng cơ thể. Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng, chân rộng bằng hông, hai tay thẳng với thân người.

Hít vào, đưa hai tay thẳng lên dọc theo hai tai và mở rộng ngực. Sau đó, bạn sẽ thở ra, gập thân người về phía trước. Cố gắng duy trì tư thế khoảng 10 phút và trở về tư thế ban đầu.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa mất ngủ cực hiệu quả, giúp ngủ sâu ngon giấc

Nơi tập yoga chuyên nghiệp – uy tín

V&H Fitness là trung tâm yoga, thể hình chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Tại đây thường xuyên mở các lớp yoga với từng nhu cầu luyện tập khác nhau. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn luyện tập các bài tập yoga giúp ngủ ngon phù hợp nhất sức khỏe của bạn.

Chi phí luyện tập tại V&H ưu đãi, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với môi trường luyện tập hiện đại, chuyên nghiệp và tận tâm cùng chi phí thấp nhất không đâu có được.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726