Tin tức - sự kiện

Những sai lầm khi tập yoga cần tránh

Báo cáo từ Medical News Today, yoga là một loại bài tập kết hợp các tư thế, kỹ thuật thở và thiền định hoặc thư giãn. Môn thể thao này được coi là có thể cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể của cơ thể, đặc biệt là điều hòa thể chất và tâm lý hài hòa.

Thật không may, vẫn có nhiều nhà hoạt động yoga thực sự mắc những lỗi nhỏ, bao gồm:

1. Nín thở

Như đã giải thích trước đây, yoga là môn thể thao không chỉ tập trung vào các tư thế mà còn tập trung vào hơi thở.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải một sai lầm này, đặc biệt là khi bạn đang tập một tư thế khá khó. Khi bạn tập yoga, bạn phải cảm nhận từng hơi thở bạn thở ra.

Hít thở có ý thức và tập trung chắc chắn khác với khi bạn thở bình thường. Bằng cách tập trung vào hơi thở, bạn sẽ kích thích hoạt động của vỏ não.

Vỏ não là phần não quản lý cảm xúc của bạn. Khi cảm xúc của bạn được kiểm soát, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và thư thái hơn.

2. Quá căng thẳng

Một sai lầm khác mà bạn có thể mắc phải khi tập yoga là suy nghĩ quá nhiều và trở nên căng thẳng.

Thông thường, những suy nghĩ này đến bởi vì bạn cảm thấy không tự tin về bản thân. Bạn không chắc cơ thể mình có đủ dẻo dai để thực hiện các động tác yoga, không gầy, không có quần áo vừa vặn, v.v.

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể có xu hướng so sánh mình với những người khác trong lớp yoga. Giờ đây, những suy nghĩ như thế này thực sự có thể kìm hãm bạn.

Nếu bạn lo lắng về việc cơ thể mình kém linh hoạt thì không cần phải lo lắng. Thay vào đó, bạn sẽ học những tư thế giúp cơ thể dẻo dai hơn.

Ngoài ra, yoga không phải là môn thể thao đòi hỏi bạn phải hoàn hảo, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn thử sức.

Vì vậy, đừng quá lo lắng và hãy nhớ rằng ai cũng phải học lại từ đầu trước khi thành thạo một thứ gì đó, kể cả yoga.

3. Ép buộc một tư thế đau đớn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi tập yoga là đẩy bản thân. Nhiều người cố gắng quá sức khi thử một số tư thế, thậm chí đến mức tổn thương cơ thể.

Trên thực tế, việc ép bản thân thực hiện những động tác mà bạn không thường làm có thể có nguy cơ gây ra chấn thương. Bạn không bắt buộc phải thử tất cả các kiểu tư thế có sẵn. Nếu nó thực sự đau, hãy dừng lại một chút.

Điều quan trọng nhất trong yoga là luôn lắng nghe và tôn trọng những hạn chế của cơ thể mình.

4. Chọn một lớp có trình độ nâng cao, mặc dù bạn vẫn là người mới bắt đầu

Có thể bạn đã thử ngay lập tức một lớp học yoga với trình độ cao hơn, với hy vọng thu được kết quả tức thì.

Đây là một sai lầm trong yoga. Về bản chất, môn thể thao này không mang lại kết quả tức thì trong thời gian ngắn. Quay trở lại điểm 3, thúc ép bản thân quá mức sẽ rất rủi ro.

Chọn một lớp học yoga ở mức độ phù hợp với khả năng của bạn. Hãy làm chủ sức mạnh trong cơ thể bạn trước. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện các tư thế thử thách hơn.

5. Quên yoga thực sự có ý nghĩa gì

Một sai lầm phổ biến khác trong yoga là không hiểu hết mục đích của bản thân yoga. Một số người nghĩ rằng yoga chỉ là một bài tập thể dục. Thực tế, yoga không chỉ có nghĩa là hoạt động thể chất.

Yoga nhấn mạnh sự cân bằng giữa cơ thể và tâm trí của bạn. Trên thực tế, các chuyên gia và người tập yoga không coi việc tập thể hình trở thành mục tiêu chính của họ.

Họ cũng tập trung vào tâm linh, trong đó họ nhấn mạnh đến kỹ thuật thở và tập trung tinh thần.

Khi hiểu được mục đích của yoga, bạn sẽ không chỉ có được một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh, mà còn là một tinh thần phong phú hơn. Bằng cách đó, bạn có thể đối mặt với cuộc sống một cách bình tĩnh hơn.

ĐĂNG KÝ TẬP NGAY TẠI: V&H Fitness and Yoga
Địa chỉ : 119 Võ văn Ngân P.Linh Chiểu, Tp Thủ Đức
HotLine : 0327938928
page: https://www.facebook.com/NhaVanHoaThuDuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *