Tin tức

Mách bạn tìm huấn luyện viên cá nhân có tầm mà giá lại cực vừa túi tiền

Việc tìm huấn luyện viên cá nhân thường gây khó khăn cho các bạn trẻ vì kinh phí chưa nhiều, nguy cơ bị lừa lại cao. Đối với các bạn kinh tế chưa dư dả, làm thế nào để thuê được HLV cho riêng bản thân với một tầm giá vừa túi tiền? Sau đây là gợi ý chi tiết, mời bạn tham khảo!

Sơ lược về huấn luyện viên cá nhân

Hình thức HLV riêng, HLV cá nhân đang ngày một phổ biến hơn, trước các diễn biến khó lường của dịch bệnh covid 19. Nhiều người cùng ngỏ ý rằng họ thấy yên tâm và học chăm hơn khi có sự hướng dẫn trực tiếp từ huấn luyện viên cá nhân của mình.

Loại tập kèm 1-1 này thực sự mang đến nhiều lợi ích không thể phủ nhận như: được chỉnh lý từng tư thế giúp đảm bảo tập đúng, hiệu quả nhanh, tăng động lực tập, được hướng dẫn các mẹo và kinh nghiệm khó có được khi tập tại trung tâm đông đúc. Thêm nữa, mô hình này cũng cho thấy ưu thế vượt trội về giãn cách xã hội và hạn chế mắc các bệnh truyền nhiễm không mong muốn.

Tuy nhiên, nhược điểm dễ dàng thấy được của việc tìm thuê huấn luyện viên cá nhân là mức giá quá cao. Trung bình, người học sẽ phải chi trả từ 400.000 – 1.000.000 đồng cho một buổi tập kéo dài 2 – 4 tiếng với HLV riêng. Những người HLV càng có chuyên môn, kinh nghiệm thì giá càng cao. Khiến nhiều bạn trẻ phải đắn đo về việc học một đối một này.

Tìm thuê HLV cá nhân giá cả phải chăng và chất lượng vẫn đảm bảo

Bạn vẫn có thể tìm thuê được một người HLV cá nhân phù hợp với phong cách và đặc điểm luyện tập của mình trong một tầm giá hợp lý thông qua sự chọn lọc kỹ càng. Một số mẹo để tăng tỷ lệ thành công trong quá trình tìm kiếm như là:

Tham gia các group của dân tập gym

Hiện nay với sự phát triển của các trang mạng xã hội, nhưng người có cùng mục tiêu tập gym đã lập nên các hội nhóm riêng để cùng nhau chia sẻ các bài tập, cũng như giới thiệu những huấn luyện viên tốt cho nhau. Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các nhóm này để tìm được HLV của mình, ưu điểm là không cần mất phí trung gian, còn nhược điểm là độ chính xác kém, không được kiểm chứng chuyên nghiệp. Tuy nhiên đây vẫn là một kênh tiết kiệm để bạn tìm thấy được người hướng dẫn tập luyện phù hợp, thông qua trò chuyện để deal giá hời hơn.

Nhờ các trung tâm uy tín

Với sự mở rộng của hình thức thuê HLV cá nhân, nhiều trung tâm đã thực hiện môi giới để người tập chọn lựa được HLV yêu thích. Đương nhiên bạn sẽ phải mất phí trung gian, nhưng được đảm bảo về kinh nghiệm và chuyên môn của HLV.

Thông qua bạn bè giới thiệu

Ưu điểm là bạn sẽ yên tâm vì bạn bè nhất định sẽ giới thiệu người HLV tương xứng với phong cách của bạn. Nhưng nhược điểm là khó tìm thấy, vì lâu lâu bạn của bạn mới tìm thấy và gợi ý chứ không phải bạn muốn tập lúc nào là có ngay.

Tham khảo: Khi nào cần thuê dịch vụ huấn luyện viên cá nhân?

Đừng quên thương lượng giá tập

Khi xác định được người HLV mình ưng ý, và họ báo giá cho bạn xong. Bạn đừng quên thương lượng để có mức học phí hợp túi tiền hơn, qua các cuộc trao đổi và cuối cùng chốt mức giá hợp ý cả hai bên và bắt tay vào tập luyện ngay thôi nào!

Thông tin tìm huấn luyện viên cá nhân ở trên có hữu ích cho bạn chứ, hãy chia sẻ cùng chúng mình nha. Và cứ để lại thắc mắc của mình nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn chọn được HLV ưng ý và tập luyện ngày càng giỏi hơn. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nữa nhé!