Tin tức - sự kiện

Trẻ em tập boxing: Lợi ích không ngờ ít người biết

Nếu khách hàng đang tìm một bộ môn rèn luyện thể chất cho con trẻ, các bạn sẽ ngạc nhiên lúc biết trẻ em tập boxing cũng đều có những ích lợi tuyệt vời đấy.

Lúc cho con tập luyện thể thao, có lẽ một số trong những phụ huynh chỉ muốn cho con tách khỏi chiếc iPad một chút, nhưng cũng quá nhiều người muốn con rèn luyện những kỹ năng và tính cách tốt. Nếu khách hàng là một ông bố, bà mẹ như vậy thì trên đây là tin vui cho mình, vì boxing (quyền anh, đấm bốc) thậm chí là một sự đầu tư toàn vẹn cho tương lai của con. Điều đó không phải là nói quá đâu, các bạn hãy xem danh sách những lợi ích sau trên đây của môn boxing cho trẻ em nhé

1. Boxing là một hoạt động và sinh hoạt thể lực tuyệt vời

Một trong những lý do trước tiên trẻ em được phụ thân mẹ khuyến khích tập boxing là để hoạt động và sinh hoạt nhiều hơn thế nữa. Ngày này, nhiều trẻ ít vận động, thậm chí nghiện những trò chơi điện tử, mê smartphone. Không chỉ có thế, những món ngọt ăn vặt và thức ăn nhanh đầy mê hoặc càng khiến cho nhỏ nhắn dễ thừa cân.

 

Tập boxing giúp trẻ không xẩy ra thừa cân

Trẻ thừa cân có nguy hại mắc nhiều bệnh, điều này tạo cho những bậc phụ thân mẹ phiền lòng. Do đó, thể dục thể thao là cách tốt nhất tăng cường tình trạng sức khỏe thể lực và tinh thần cho trẻ. Boxing cũng là một cách rèn luyện sức bền cho trẻ từ sớm.

Nhưng vì sao lại là boxing? Bộ môn này đảm bảo cho trẻ rèn luyện thể lực một cách tổng thể. Boxing là một bài tập tim mạch và có những động tác giúp oxy lưu thông tốt trong toàn bộ thể chất, giảm nguy hại mắc những bệnh mạn tính trong tương lai.

2. Boxing giúp trẻ xả stress hiệu suất cao

Không những người lớn mà trẻ em cũng đều có những lo lắng, trong đó có lo lắng của việc học và rất nhiều cảm xúc trong suốt thời thơ ấu. Nhiều em còn phát triển Xu thế bạo lực do hậu quả của trò chơi điện tử. Boxing là một cách hiệu suất cao để giải tỏa lo lắng và tính nóng nảy, cộc cằn của trẻ.

3. Boxing đáng tin cậy hơn nhiều môn khác

Boxing không hề nguy hiểm như nhiều phụ huynh nghĩ, vì trong tưởng tượng của mọi người, môn này ra mắt trên sàn đấu, vốn có nhiều va chạm. Nhưng thực sự là boxing đáng tin cậy hơn nhiều môn thể thao khác mà trẻ em chơi ngày này.

 

Boxing có tính đối kháng nhưng vẫn không Có nghĩa là bạo lực

Nên lưu ý rằng không tồn tại bộ môn nào tuyệt đối đáng tin cậy. Ví dụ như trong những môn bóng đá hay bóng rổ, trẻ thậm chí bị té ngã và rất nhiều nguy hại gặp chấn thương bất kì vị trí nào trên toàn thân. Trong lúc đó, phần lớn thời hạn luyện tập boxing là tập những động tác một mình hoặc với túi đấm và trẻ luôn luôn mặc đồ bảo lãnh, cộng với sự giám sát nghiêm ngặt của huấn luyện viên nên độ đáng tin cậy không hề nhỏ.

Và trong cả tập luyện đối kháng cũng không phải là đánh nhau, vì trẻ sẽ được học rằng tiềm năng của môn này không phải là làm những công việc cho đối phương đau, mà là thực hành những kỹ thuật boxing.

4. Boxing giúp trẻ học cách tự vệ

Trên đây là một trong những lý do thông dụng nhất mà phụ thân mẹ muốn con cái học một môn võ thuật. Boxing cũng vậy. Bộ môn này triệu tập rất nhiều vào việc dạy trẻ em tự lên tiếng (ví dụ như lúc chống lại một kẻ bắt nạt) hoặc bảo vệ bạn dạng thân khỏi những nguy hiểm tiềm tàng của môi trường xung quanh xung quanh.

5. Boxing rèn luyện tính kỷ luật và tự kiềm chế cho trẻ

Bằng phương pháp dậy con bạn những cơ chế của quyền anh, các bạn sẽ dậy con kỹ năng kiềm chế bạn dạng thân và tính kỷ luật. Một người phải có tinh thần kỷ luật mới thậm chí vượt qua những vận động với độ đúng mực cao để trở thành một võ sĩ xuất sắc ở bộ môn này. Ngoài boxing, dạy yoga cho trẻ em cũng là một cách giúp con bạn có những thói quen tốt về mặt tinh thần.

Trong lúc nhiều người tin rằng đấm bốc là một môn thể thao hung hăng, bạo lực thì thực sự trọn vẹn ngược lại. Trẻ em tập boxing sẽ suy giảm tính hung hăng và cảm xúc khó chịu. Nếu một võ sĩ hung hăng đấu với một võ sĩ lạnh lùng và tỉnh bơ thì người thứ hai, tức là người thậm chí làm chủ bạn dạng thân và cảm xúc của họ, khỏe mạnh sẽ là người thành công. Nếu phụ huynh sợ con mình hung hăng và bạo lực thì điều đáng lo ngại đó là trò chơi điện tử và môi trường xung quanh xung quanh, chứ không phải là môn boxing.

6. Boxing xây dựng những tư duy quan trọng cho trẻ

Trẻ cần phải biết lập tiềm năng trong cuộc sống đời thường và boxing là bộ môn lý tưởng để trẻ, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên, tập cách đặt tiềm năng cho bạn dạng thân và đoạt được tiềm năng đó, ở mỗi cấp độ, mỗi giải đấu.

Đi đôi với lập tiềm năng là tư duy triệu tập. Trẻ cần triệu tập, nếu không sẽ không còn thể “lên level” hoặc thua cuộc. Trên đây là một kỹ năng quan trọng trong học tập và công việc tương lai của trẻ.

7. Boxing giúp trẻ xây dựng kinh nghiệm tiếp xúc và tính xã hội

Một lợi ích ít được nói đến việc của quyền anh, đặc biệt quan trọng so với trẻ nhỏ, là lợi ích xã hội. Trẻ sẽ được học với những bạn đồng trang lứa nên bạn thậm chí yên tâm lúc biết con mình sẽ sở hữu nhiều đồng chí bằng tuổi.

 

Trẻ thậm chí kết thêm nhiều bạn từ việc tập boxing

Tuy nhiên thậm chí là một môn thể thao cá thể, nhưng boxing cũng mang đến cho trẻ thời cơ gặp gỡ và giao lưu với những đứa trẻ ở những giới hạn tuổi và thực trạng không giống nhau, tạo ra những ký ức tuổi thơ và thậm chí thậm chí khiến cho những người bạn suốt đời gắn bó với nhau bằng cả kinh nghiệm trong và ngoài phòng tập. Trẻ cũng sẽ sở hữu thời cơ đến thăm những vị trí mới và trải nghiệm những nền văn hóa truyền thống mới nếu như có thời cơ tham gia những giải đấu trong và ngoài nước.

Một hình ảnh đẹp thường thấy của boxing là hai phe đối lập ôm nhau trước lúc bước lên sàn đấu. Trên đây là một truyền thống cuội nguồn tốt đẹp thể hiện đức tính tôn trọng đồng chí, thậm chí là phe đối lập của tôi.

8. Boxing cho trẻ sự tự tin và lòng kiêu dũng

Có lẽ sự tự tin và lòng kiêu dũng là điều quan trọng nhất mà bất kì phụ huynh nào thì cũng mong ước con mình có được. Có sự tự tin và lòng quả cảm, con sẽ đoạt được bất kì điều gì. Thật vậy, boxing thậm chí xây dựng cả một tính cách, giúp người tập tìm thấy sức mạnh bên trong, vượt qua những chướng ngại và trở thành người thành công.

Bộ môn này giúp giải phóng một loạt những hormone, giúp trẻ cảm thấy hài lòng về bạn dạng thân, nhất là lúc được khen ngợi, và thêm sức mạnh để đoạt được tiềm năng tiếp đến. Lòng kiêu dũng sẽ hỗ trợ trẻ đương đầu với những trường hợp nguy hiểm trong cuộc sống đời thường. Vô số phụ huynh đã thấy con họ thay đổi một cách tích cực và rõ rệt sau một thời hạn luyện tập boxing.

Một khi trẻ thậm chí học boxing?

Tuy nhiên bạn thậm chí cho con làm quen với boxing sớm hơn, nhưng 8 tuổi là giới hạn tuổi lý tưởng để chính thức bộ môn này một cách tráng lệ và trang nghiêm. Võ sĩ lừng danh Evander Holyfield đã chính thức học quyền anh năm 7 tuổi.

trẻ tập boxing

8 tuổi là giới hạn tuổi lý tưởng để trẻ em tập boxing

Trái với suy nghĩ của nhiều người, boxing thích hợp cho tất cả nam lẫn nữ. Những phụ huynh của những nhỏ nhắn gái cũng đừng do dự nhé.

Hãy đăng ký tập ngay tại: V&H Fitness & Yoga CenTer Thủ Đức 💪

✨ Địa chỉ: 119 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
✨ Hotline: 0903 191 181
✨ Email: fitstudio.vn@gmail.com
Fit studio là một trong những phòng tập gym chất lượng hàng đầu tại Thủ Đức. Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *