Tin tức

5 lợi ích tuyệt vời của xe đạp chạy bộ và gợi ý thương hiệu giá tốt cho bạn

Bạn đã từng nghe đến xe đạp chạy bộ, muốn tìm hiểu thêm thông tin kỹ lưỡng để cân nhắc có nên chọn sử dụng hoặc không. Vậy bỏ túi ngay 5 lý do nên chọn thiết bị thể thao này thay vì sản phẩm khác cũng như các gợi ý mua sắm giá tốt, chất lượng để có cái nhìn rõ ràng, đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

Xe đạp chạy bộ là gì?

Xe đạp chạy bộ hay còn được gọi là xe đạp tập thể dục là thiết bị cố định dùng để đạp tại chỗ, không phải di chuyển ngoài đường. Xe sẽ có các cấu trúc cơ bản giống xe đạp thể thao thông thường nhưng khác ở chỗ là đặt tại một vị trí trong nhà, không thể chạy trên đường.

Cấu trúc của xe đạp chạy bộ

Về cơ bản là thế, nhưng kết cấu của xe đạp chạy bộ sẽ được điều chỉnh tương đối nhiều để đảm bảo bánh xe có thể đạp được ngay tại chỗ và chịu được sức nặng của cơ thể tốt nhất. Cụ thể xe bao gồm các bộ phận:

  • Bánh xe làm từ thép đặc ruột
  • Tay cầm giữ thăng bằng
  • Bàn đạp để chân
  • Khung xe
  • Màn hình hiển thị lượng calo tiêu thụ, nhịp tim,…
  • Bộ phận truyền động, xích, nhún giảm xóc,…

5 lợi ích của xe đạp chạy bộ

Xe đạp tại chỗ mang lại khá nhiều lợi ích tốt cho cơ thể bạn cũng như giảm tải lượng xe đi trong thành phố. Bạn sẽ phải bất ngờ với những điều mà việc đạp xe chạy bộ hàng ngày mang đến cho bạn đó!

Đánh tan mỡ thừa, nâng cao sức khỏe

Việc đạp xe giúp cơ thể tăng cường hoạt động, tiêu tốn calo một cách lành mạnh. Làm săn chắc cơ, tăng cường sức khỏe và giúp dáng vóc của bạn ngày càng xinh đẹp.

Sử dụng ngay tại nhà

Bạn có thể đạp xe ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển ra ngoài đường khói bụi, nói không với kẹt xe và tai nạn giao thông không mong muốn.

Giảm thời gian đi lại trên đường

Nếu bạn đạp xe thông thường, tình trạng xe cộ đông đúc có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn cho di chuyển, ngoài ra việc thay đồ và chuẩn bị để ra đường đôi khi cũng khiến bạn rối bời. Xe đạp tại nhà sẽ giải quyết triệt để các nỗi lo này cho bạn.

Tham khảo: Đạp xe và chạy bộ cái nào tốt hơn?

Đa dạng với mọi đối tượng

Vì kết cấu an toàn, dễ sử dụng nên bạn có thể chia sẻ xe đạp để chạy cùng người thân trong nhà như con cái, ba mẹ, anh chị em luôn.

Tích hợp nhiều tính năng

Bạn hoàn toàn nghe nhạc, xem phim,… được trên chiếc xe đạp chạy bộ này vì hầu hết các hãng đều có tích hợp thêm nhiều tính năng phong phú, đáp ứng song song việc tập luyện lẫn thư giãn của bạn.

Bạn đã nắm được 5 lợi ích của xe đạp chạy bộ và các gợi ý mua sắm tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn. Cứ thoải mái để lại bình luận ở bên dưới nếu bạn cần được hỗ trợ chi tiết hơn. Chúc bạn luyện tập thành công và sớm ngày sở hữu dáng vóc như ý!