Tin tức

Hướng dẫn cụ thể cách tận dụng máy chạy xe đạp tại nhà giúp sáng da, vóc dáng cân đối

Vẻ ngoài và dáng vóc là điều luôn được quan tâm ở thế giới hiện đại. Thay vì mất thời gian di chuyển xa xôi, bạn có thể tận dụng máy chạy xe đạp tại nhà tối đa để rèn luyện sức khoẻ và giúp cơ thể thêm nhanh nhẹn. Nếu chưa biết cách dùng? Hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ mở mang cho bạn!

Thông tin cơ bản về máy chạy xe đạp tại nhà

Sản phẩm máy chạy xe đạp là phiên bản nâng cấp của xe đạp thường, giúp người tập đạp trong không gian giới hạn, gọn nhẹ, không cần phải di chuyển ngoài đường bị ảnh hưởng bụi, nhiều xe cộ. Ngoài ra, nhờ nhiều công nghệ tiên tiến, nay máy chạy xe đạp đã có thêm nhiều tính năng hữu ích, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tập. Đó là:

  • Tùy chỉnh được phần yên lên xuống linh động phù hợp với chiều cao
  • Thiết kế tựa lưng giảm mỏi lưng, hạn chế còng lưng
  • Giá đỡ điện thoại: vừa đạp xe vừa nghe nhạc, xem chương trình yêu thích
  • Cảm biến nhịp tim: giúp theo dõi nhịp đập của tim trong suốt quá trình đạp xe
  • Gấp gọn và xoay: đáp ứng yếu tố tiết kiệm không gian phòng
  • Nhiều bài tập có sẵn: tập đa dạng các bộ phận trên cơ thể

Để tận dụng được tốt nhất các công dụng sẵn có trên máy chạy xe đạp tại nhà, bạn nên nắm được cách vận hành phù hợp. Sau đây là hướng dẫn cụ thể:

Tham khảo: Mua xe đạp tập thể dục tại nhà loại nào tốt nhất

Cách vận hành máy tập chạy xe đạp tại nhà

Trước tiên, bạn hãy điều chỉnh xe đạp vừa với tầm vóc của mình. Hãy thử ngồi lên yên và xem coi nó có bị quá cao không. Nếu có, hãy vặn núm để chỉnh yên thấp xuống. Tương tự đối với tay cầm và bàn đạp nha. Bạn cũng có thể chỉnh yên tiến lên hoặc lùi xuống để không bị quá chúi người khi đạp, tạo cảm giác thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, một số bàn đạp có phụ kiện cố định đôi chân, bạn hãy vặn chắc lại để đảm bảo hạn chế nguy cơ tụt chân ra ngoài khi đạp ở tốc độ nhanh nha. Tiếp đó, bạn khởi động máy, ngồi lên yên, hai tay nắm vào tay cầm và bắt đầu đạp nha.

Trên màn hình của máy sẽ có hiển thị tốc độ, nhịp tim, thời gian,… để bạn theo dõi được việc tập của chính mình. Có thể mở các bài tập có sẵn trong máy để tập khi chưa quen bạn nha. Nếu bạn muốn chạy nhanh hơn, hoặc chậm hơn, hãy thao tác điều chỉnh trực tiếp trên màn hình hiển thị. Nó sẽ có hướng dẫn rõ ràng nên dễ tập lắm á bạn ơi. Đừng quên ăn trước khi tập, không để bụng đói và bù nước, bù khoáng trong suốt buổi tập nhằm tránh nguy cơ cơ thể bị thiếu nước, mệt mỏi ảnh hưởng đến kết quả nhé.

Bạn hẳn là đã biết cách sử dụng hết công suất của máy chạy xe đạp tại nhà rồi đúng không nè. Áp dụng liền để nâng cao thể chất từ ngay hôm nay. Nếu còn vướng mắc khi dùng, hãy cứ để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn tập thật tốt, và mong đợi để được gặp bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo nè.