Tin tức

8 tiêu chí mua máy chạy bộ gia đình mà bạn nên biết

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe của gia đình thì việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ gia đình là điều vô cùng cần thiết. Bạn đang tìm hiểu về máy chạy bộ, đang suy nghĩ nên mua loại máy nào là tốt. Thì điều đầu tiên bạn cần biết đó là tiêu chí mua máy chạy bộ gia đình ở bài viết dưới đây.

Cân nặng tối đa của các thành viên trong gia đình

Bởi vì mỗi dòng máy chạy bộ sẽ có tải trọng tối đa để phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Vì thế việc đầu tiên khi mua máy chạy bộ là bạn cần biết được dòng máy nào là phù hợp với cân nặng tối đa của các thành viên trong gia đình mình. Nếu mua máy chạy bộ có tải trọng thấp hơn thì chắc chắn việc tập sẽ trở nên khó khăn và tuổi thọ của máy cũng bị giảm đi.

Nhu cầu khi mua máy chạy bộ

Nếu bạn không chỉ có nhu cầu mua về để chạy bộ mà còn có thêm nhiều loại hình tập khác thì cũng phải tìm hiểu kỹ và nêu ra yêu cầu của bản thân để nhân viên có thể tư vấn cho bạn.

Giá máy phù hợp với kinh tế gia đình

Hiện nay trên thị trường thì mức giá máy chạy bộ khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu hoặc hơn 20 triệu. Và chia ra hai loại là đơn năng và đa năng, bạn có thể lựa chọn theo sở thích mà vẫn phù hợp với ngân sách của gia đình.

Thương hiệu của máy chạy bộ

Đây cũng là một tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn một dòng máy chạy bộ. Khi đến với những thương hiệu nổi tiếng hoặc có nhiều lượt bán trong nước, có bảo hành trên toàn quốc thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về nguồn gốc và chất lượng. Thay vì lựa chọn một dòng máy rẻ tiền, không có thương hiệu rõ ràng dẫn đến tiền mất tật mang.

Chất liệu thảm chạy

Bạn phải lựa chọn một dòng máy chạy bộ có chất lượng thảm cao cấp, đảm bảo an toàn và chống trơn trượt cho người tập.

Tốc độ chạy và công suất tối đa của máy

Nếu chỉ chạy bình thường thì bạn không cần phải dùng tốc độ lớn nhưng khi muốn cải thiện một cách mạnh mẽ hơn thì cũng chỉ cần dòng máy có tốc độ tối đa 13-18km/h.

Tham khảo: Đánh giá chân thực mua máy chạy bộ ở 5 thương hiệu bán chạy hàng đầu hiện nay

Màn hình theo dõi chỉ số cơ thể

Nên mua dòng máy chạy bộ có màn hình LED hiện đại lớn. Để hiện rõ quãng đường, vận tốc, calo, thời gian và nhịp tim. Sẽ khiến hiệu quả hơn quá trình luyện tập của bạn và nắm được quá trình thay đổi của cơ thể.

Máy có chức năng an toàn khi gặp sự cố

Tính năng này quan trọng vì khi bạn vô tình gặp sự cố và ngã xuống, máy sẽ tự động ngắt kết nối. Bởi vì sẽ có một đầu dây được gắn vào áo và dây còn lại được gắn vào máy, khi máy phát hiện có dấu hiệu bất thường nó chắc chắn sẽ dừng lại tránh bạn khỏi nguy hiểm.

Và đó là 8 tiêu chí lựa chọn mua máy chạy bộ gia đình mà bạn cần biết. Những tiêu chí trên có giúp ích được cho bạn chứ, nếu còn gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.