Tin tức

9 Sai lầm khi tập boxing cho người mới bạn cần tránh

Khi bạn mới bắt đầu tập boxing, có một số sai lầm thường gặp mà bạn nên tránh để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình học tập và luyện tập. Dưới đây là một số sai lầm cần tránh khi tập boxing cho người mới, hãy cùng V&H Fitness khắc phục ngay nhé.

Sai lầm khi tập boxing cho người mới

Với những người mới tập boxing, chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khó tránh khỏi những sai lầm. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để nhận biết mình có đang mắc phải sai lầm nào không nhé.

  • Không bảo vệ đầu: Không đội bảo vệ đầu có thể dẫn đến chấn thương và thương tích nghiêm trọng.
  • Thiếu hướng dẫn: Tham gia các lớp học boxing dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp là quan trọng. Điều này giúp bạn học kỹ thuật đúng cách và tránh phát triển thói quen sai lầm.
  • Không tập trung vào kỹ thuật: Hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào việc học các kỹ thuật cơ bản của boxing như đánh jab, đánh cross,…. Không chỉ tập trung vào sức mạnh và tốc độ mà bỏ qua kỹ thuật có thể dẫn đến việc bạn không thể phát triển tốt.
  • Quên tập thể lực: Boxing đòi hỏi sự cường tráng và sức bền. Quên tập thể lực có thể khiến bạn nhanh mệt và không thể duy trì trong các buổi tập.
  • Thiếu bảo vệ cho tay: Hãy đảm bảo rằng bạn đeo băng quấn tay để bảo vệ các khớp ngón tay và cổ tay khỏi chấn thương.
  • Không tập luyện chân: Boxing không chỉ liên quan đến tay mà còn cần sự mạnh mẽ và linh hoạt của chân. Hãy tập luyện chân để cải thiện sức mạnh và động lực.
  • Không nắm vững quy tắc an toàn: Hãy luôn tuân thủ các quy tắc an toàn trong phòng tập và trong trận đấu thực tế để tránh chấn thương.
  • Tự tin quá mức: Tự tin là tốt, nhưng quá tự tin có thể dẫn đến hành động bất cẩn trong lúc tập luyện hoặc trong trận đấu.
  • Không điều chỉnh dinh dưỡng: Ăn uống đúng cách và duy trì trạng thái dinh dưỡng là quan trọng để có sức kháng và sức bền cần thiết trong boxing.
  • Không luyện tập thường xuyên: Để trở thành một võ sĩ boxing giỏi, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Sự cố gắng và kiên trì là yếu tố quan trọng trong việc cải thiện kỹ thuật và sức mạnh.

Tham khảo: Mách bạn các bài tập boxing tại nhà cho người mới bắt đầu cực đơn giản

Nơi tập boxing cho người mới chuyên nghiệp – uy tín

V&H Fitness là một đơn vị tập boxing chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị hiện đại, V&H sẽ giúp bạn thực hiện chính xác và an toàn các động tác bài tập boxing.

Trong quá trình luyện tập, bạn sẽ được theo dõi và giám sát quá trình luyện tập boxing, lựa chọn và điều chỉnh phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của bạn. Cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn về chi phí luyện tập, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với khóa luyện chuyên nghiệp tại đây.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726