Tin tức

Bạn đã biết cách tập bụng hiệu quả, đốt mỡ tối ưu chỉ cần 10 phút mỗi ngày này chưa?

Tập bụng là phương pháp rất tốt để làm giảm mỡ thừa vùng bụng dưới, tránh nặng bụng gây trì trệ công việc hàng ngày. Nhưng không phải cứ tập là sẽ đạt được kết quả như ý, bạn cần có cách làm đúng và thực hiện đều đặn, thường xuyên để cơ thể tiếp nhận việc tập luyện đó. Cụ thể, bạn tham khảo cách tập bụng hiệu quả, đốt mỡ tối ưu chỉ cần mỗi ngày 10 phút sau đây nhé!

Bản chất của các bài tập bụng

Trước khi bắt đầu tập bụng, bạn nên hiểu rõ bản chất của các bài tập này, như vậy thì bạn sẽ có cái nhìn khách quan, đồng thời đưa ra được lộ trình tập tối ưu cho bản thân mình. Tập bụng bao gồm chuỗi bài tập đơn thuần hoặc kết hợp nhiều động tác nối tiếp để đánh mạnh vào phần cơ bụng dưới, đẩy lùi mỡ bụng và hình thành nên cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh.

Một cơ bụng khỏe và cơ lưng vững chắc là nền tảng cốt lõi để giúp cơ thể ổn định, chuyển động nhanh nhẹn mỗi ngày, nâng cao kết quả công việc và luyện tập. Trong số các bài tập bụng, bài gập bụng là trung tâm, nhắm vào cơ bụng trực tràng, cơ ngang và lưng dưới, cơ liên sườn rất được phái mạnh ưa chuộng nhờ khả năng mang đến cơ bụng sáu múi nam tính và quyến rũ.

Lưu ý quan trọng khi tập bụng

Tập bụng chỉ hiệu quả khi bạn tác động đồng thời đến toàn bộ nhóm cơ bụng. Thường thì mọi người chỉ hay tập bụng bodyweight, nghĩa là tập bằng lực cơ thể, không dùng tạ. Nhưng riêng đối với các bài tập bụng, bạn nên tăng cường thêm bằng tạ hoặc máy tập bụng, sẽ giúp cơ của bạn săn chắc hơn khá nhiều.

Đừng quên bạn phải gập lưng xuống để lực được dồn nhiều về phần bụng, chứ đừng cứ mãi giữ lưng thẳng, sẽ dễ gây mỏi và hiệu quả không cao. Hãy duy trì lực ở bụng trong suốt quá trình tập, chỉ 10 – 15 phút thôi nên đừng vì mỏi mà thả lỏng cơ bụng, sẽ làm giảm khả năng giảm mỡ của bài tập đi đó.

Tham khảo: TỔNG HỢP BÀI TẬP BỤNG HIỆU QUẢ

5 bài tập bụng hỗ trợ đánh tan mỡ thừa tối ưu

Một số bài tập tốt cho việc đốt mỡ thừa cơ bụng và toàn thân bạn có thể tham khảo cho tập luyện như là gập bụng đạp xe, gập bụng nâng hông, gập bụng plank, hít đất,… Mỗi ngày dành ra một chút thời gian tập để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh và săn chắc bạn nhé.

Vậy là bạn đã nắm được cách tập bụng hiệu quả chỉ 10 phút mang lại chiếc bụng thon, phẳng lì và săn chắc rồi. Hãy áp dụng thường xuyên để sớm đạt được hình thể như mơ ước nhé. Và cứ thoải mái để lại bình luận ở bên dưới nếu bạn cần được hỗ trợ chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp ở những bài chia sẻ tiếp theo!