Tin tức

Cảnh báo: Tránh ngay 5 sai lầm khi tập boxing gần đây

Chọn nơi tập boxing gần đây sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và giảm chấn thương, bạn cần tráng ngay 5 sai lầm được V&H Fitness chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Không sử dụng đến lực toàn thân

Một trong những sai lầm mà người mới thường mắc phải. Tức là bạn chỉ sử dụng lực từ đôi tay. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Kết hợp với sự di chuyển hợp lý, bạn sẽ có được một cú đấm mạnh.

Không rèn luyện khả năng quan sát của đôi mắt

Rèn luyện khả năng quan sát của mắt là một yếu tố quan trọng trong boxing. Nếu bạn không rèn luyện khả năng quan sát tốt, bạn sẽ không thể quan sát mục tiêu, thời gian khi đối thủ di chuyển, và sau đó tung ra những cú đấm chính xác.

Bên cạnh đó, khả năng quan sát cũng giúp bạn phòng thủ tốt hơn. Bạn hãy di chuyển liên tục và đấm theo nhiều góc độ khác nhau để rèn luyện sự linh hoạt và khả năng quan sát tuyệt vời.

Dục tốc bất đạt

Một sai lầm khi tập boxing gần đây khá phổ biến đó là dục tốc bất đạt. Nhiều người mới đến với boxing đều mong muốn trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tập luyện boxing là một quá trình dài và đầy thử thách. Bạn cần kiên trì, bắt đầu từ những kỹ thuật căn bản nhất và nâng dần cấp độ luyện tập. Nếu bạn dục tốc bất đạt, bạn có thể gặp phải các chấn thương và không thể tiếp tục tập luyện.

Không thật sự hứng thú

Một sai lầm khá phổ biến khi tập luyện boxing đó là tập luyện bởi sự ép buộc chứ không phải bởi hứng thú và đam mê. Sự hứng thú trong tập luyện boxing là một yếu tố quan trọng để giúp bạn tiếp tục tập luyện và phát triển kỹ năng của mình. Nếu bạn không có đam mê và hứng thú khi tập luyện, bạn sẽ khó mà tiếp tục tập luyện và dễ bỏ cuộc. Vì vậy, hãy tìm kiếm những phương pháp tập luyện boxing thú vị và thử nghiệm để giữ được sự hứng thú và đam mê của mình.

Tham khảo: Top 7 điểm học boxing TPHCM đang được săn tìm nhiều nhất

Không chú ý đến kỹ thuật hít đất

Kỹ thuật hít đất là một kỹ năng quan trọng để rèn luyện sức mạnh và sự bền bỉ trong boxing. Tuy nhiên, nhiều người mới tập boxing không chú ý đến kỹ thuật hít đất và thực hiện sai cách. Việc không thực hiện đúng kỹ thuật hít đất có thể dẫn đến chấn thương và gây hại cho cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy học cách thực hiện đúng kỹ thuật hít đất từ những người chuyên môn hoặc huấn luyện viên của bạn để giúp bạn tăng cường sức mạnh và bền bỉ trong boxing.

Trên đây là 5 sai lầm khi tập boxing gần đây mà bạn cần tránh. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tập luyện boxing, hãy tránh những sai lầm này và luôn tuân thủ các quy trình, kỹ thuật để rèn luyện được kỹ năng và trở thành một võ sĩ boxing giỏi.