Tin tức

Những sai lầm dễ mắc phải khi tập boxing nữ cần biết để phòng tránh

Môn thể thao đối kháng boxing trước đây thường chỉ dành cho phái mạnh nay đã mở rộng hơn ở mọi giới tính. Các bạn nữ dần tiếp cận môn thể nào này nhiều hơn vì biết đến nhiều lợi ích tốt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao bạn nên nắm rõ các sai lầm dễ gặp lúc tập boxing nữ được đề cập sau đây. Tránh trường hợp tập nhiều mà chẳng thấm vào đâu nhé.

Top các lầm tưởng hay gặp về boxing ở phái nữ

Các bạn nữ thường có xu hướng quan tâm nhiều đến cân nặng của bản thân, muốn duy trì dáng vóc xinh đẹp gọn gàng. Do vậy khi nghe đến boxing là môn giúp giảm calo nhanh nhất thì kéo nhau đi tập liền. Nhưng tập được vài hôm thì thấy nản, vì khá nặng và cảm thấy bắp chân bị to ra.

Các thông tin nhiễu loạn trên mạng internet khiến nhiều bạn nữ e ngại và gặp các lầm tưởng không đúng. Hãy điểm qua các vấn đề sai được truyền miệng để nhận thức đúng, có quyết định sáng suốt nhất khi đến với boxing nữ nhé bạn ơi.

Boxing là môn võ bạo lực

Nhìn thấy các video võ sĩ boxing chuyên nghiệp đấm nhau trên mạng khiến bạn nữ sợ khóc thét. Nghĩ rằng boxing quá bạo lực. Tuy nhiên đó là boxing thi đấu, còn trong tập luyện thì bạn hoàn toàn điều chỉnh được lực tập và động tác nha. Thậm chí nó còn nhẹ nhàng và dễ tập luôn đó.

Boxing làm cho bắp tay và đùi to ra

Điều này cũng được lan truyền làm một số bạn bỏ cuộc ngay từ đầu, không muốn tập boxing nữa. Không phải đâu bạn ơi, quan trọng là tập đúng cách á, các siêu mẫu victoria cũng tập boxing nhưng bạn nhìn dáng người họ đi, rất nuột nà đúng không nào.

Boxing chỉ toàn đấm, kém đa dạng

Không đúng đâu bạn ơi, ngoài đấm ra boxing còn giúp di chuyển và hoạt động đều toàn thân, sức bật cao và giảm mỡ đều, không bị tập trung vào 1 bộ phận duy nhất đâu. Bạn hoàn toàn sáng tạo được ra các tư thế và nội dung tập sáng tạo thông qua rèn luyện và nhận sự tư vấn từ người có kinh nghiệm.

Tham khảo: 5 BÀI TẬP ĐẤM BỐC NỮ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Boxing không giúp tự vệ

Mặc dù thiên về tấn công nhưng sau thời gian học đủ dài, boxing sẽ giúp bạn phát sinh khả năng tự vệ một cách tự nhiên luôn. Tăng cường sự an toàn và tính tự bảo vệ của bạn nữ đó nha.

Trên đây là tổng hợp các sai lầm thường gặp khi theo tập boxing nữ, hy vọng là sẽ hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp lại ở các bài chia sẻ kế tiếp.