Tin tức

Những tiêu chí lựa chọn huấn luyện viên gym PT cá nhân mà bạn nên biết

Gym là bộ môn tập được ưa chuộng nhằm cải thiện sức khỏe, vóc dáng và còn khiến bạn trở nên tự tin hơn. Vì thế việc lựa chọn ra những huấn luyện viên gym PT cá nhân để đáp ứng được nhu cầu của bản thân cũng là vấn đề bạn cần nên biết. Hãy đến với bài viết dưới đây nhé!

Có bằng cấp và chứng chỉ đầy đủ

Huấn luyện viên gym cá nhân là người trực tiếp với nhiệm vụ quan sát, hỗ trợ, hướng dẫn và dẫn dắt người tập thực hiện các bài tập. Việc đầu tiên để bạn lựa chọn người huấn luyện viên đó là bằng cấp và chứng chỉ của họ.

Bởi bằng cấp là yếu tố quan trọng để giúp họ chứng minh bản thân có hiểu biết, có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn và đã được đào tạo một cách bài bản.

Kiến thức chuyên môn và kiến thức dinh dưỡng tập luyện

Chuyên môn là vấn đề quan trọng nhất trong việc lựa chọn một huấn luyện viên. Đã là người hướng dẫn, đã là một người thầy thì phải nắm vững kiến thức chuyên môn và kiến thức dinh dưỡng. Ban đầu có thể bạn sẽ không nhận ra được ai là người có chuyên môn và ai là người chuyên môn chưa vững chắc nhưng chỉ cần quan sát, tìm hiểu kỹ từ ban đầu chắc chắn bạn sẽ nhận ra.

Việc ăn uống khá quan trọng trong quá trình tập luyện vì thế phải lựa chọn thật kỹ người thầy nắm rõ kiến thức dinh dưỡng để những buổi tập của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm giúp bạn đánh giá được rất nhiều thứ từ huấn luyện viên cá nhân của mình. Từ tuổi nghề, số lượng khách hàng, khả năng, sự chuyên nghiệp và năng lực. Huấn luyện càng nhiều người, kinh nghiệm càng nhiều sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn.

Vóc dáng, ngoại hình

Sau khi đánh giá năng lực tiếp theo sẽ là ngoại hình. Bạn chắc chắn sẽ không lựa chọn một người có ngoại hình quá gầy gò hay một người quá nhiều mỡ thừa, không khỏe khoắn, không có sức mạnh. Việc đó thì bạn có thể dễ dàng nhìn bằng mắt thường, quan sát và lựa chọn.

Tham khảo: 7 Yêu cầu cần có của một PT huấn luyện viên tiêu chuẩn

Nhiệt tình, vui vẻ, thấu hiểu

Là người luôn vui vẻ, nhiệt tình thấu hiểu và hết mình hỗ trợ giúp bạn trở nên thoải mái trong quá trình tập luyện, tiếp thu nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Huấn luyện viên là người phải điều khiển được cảm xúc, không bốc đồng, không ồ ạt và nóng tính. Họ giải đáp được mọi thắc mắc của bạn, vui vẻ trong mọi lúc và giúp bạn hoàn thành được bài tập một cách hoàn hảo nhất.

Khép lại với những tiêu chí lựa chọn huấn luyện viên gym PT cá nhân ở trên. Có lẽ bạn đã nhận về cho mình những câu trả lời thỏa đáng. Nếu còn gì thắc mắc thì đừng ngần ngại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn. Cám ơn bạn nhiều vì đã quan tâm theo dõi.