Tin tức

Liệu chọn tập gym hay yoga thì tốt hơn, câu trả lời đúng không chỉ có một

Cả gym lẫn yoga hiện nay đều rất nổi tiếng, luôn là gợi ý được đề xuất đầu tiên mỗi khi ai đó có ý định rèn luyện thể thao. Nhiều người thắc mắc rằng, liệu chọn tập gym hay yoga sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn. Hãy cùng tìm đáp án ngay trong bài chia sẻ này bạn nhé!

Tổng quan về tập gym

Gym bao gồm nhiều loại hình thể thao, mang nhịp điệu nhanh và mạnh mẽ, với mục đích giúp tiêu hao calo nhanh và kiến thiết một cơ thể khoẻ và tinh thần thư thái. Bạn có thể chọn phân nhánh nâng tạ, bơi lội, thể dục nhịp điệu đều được, với lợi ích tương đương nhau.

Khi tập gym, bạn nên đến trung tâm chuyên nghiệp để được tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại như máy chạy, giàn tạ đa năng để phục vụ chu đáo hơn cho nhu cầu tập của mình. Nếu tự tập ở nhà, bạn sẽ phải sắm sửa nhiều, và chúng sẽ ngốn kha khá tiền của bạn đấy.

Tổng quan về yoga

Điểm đặc biệt rõ nhất để phân biệt yoga với các bộ môn khác là những bài tập nhẹ nhàng, chú trọng vào sự di chuyển nhịp nhàng của các khớp cơ. Yoga gồm rất nhiều tư thế khác nhau từ dễ đến khó, mỗi bài sẽ tác động đến một hoặc một số bộ phận trên cơ thể. Yoga đòi hỏi tinh thần thả lỏng, giúp cân đối dáng vóc và minh mẫn hơn.

Học yoga bạn không cần sắm nhiều, chỉ cần một tấm thảm tập êm ái, đàn hồi cùng trang phục ôm người thoải mái là được. Do vậy, bạn có thể chọn tự tập ở nhà khi đã quen.

Tham khảo: NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ VIỆC HỌC YOGA

Nên chọn gym hay yoga

Đối với những bạn mới làm quen, muốn theo học thể thao thì thường hay đứng giữa những băn khoăn rằng là liệu yoga hay gym sẽ là lựa chọn tốt. Để giải đáp câu hỏi này, bạn hẳn là nên dựa trên tình trạng của chính bản thân mình.

Ví dụ, nếu bạn là nữ, sức lực không cao, chỉ muốn thon gọn cơ thể và nuôi dưỡng tinh thần thì yoga là phù hợp. Ngược lại, nếu bạn mạnh mẽ, muốn tập để tăng cơ, phát triển thể hình thì nên chọn gym để mở rộng tối đa các cơ trên người.

Ngoài ra, xét về giá cả, các lớp học gym có phần phải chăng hơn so với yoga. Vì gym phổ biến hơn và đã có rất nhiều trung tâm để bạn chọn lựa, riêng yoga thì ít hơn một chút do xuất hiện và phát triển sau.

Trên đây là tư vấn về việc nên chọn tập gym hay yoga, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn. Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nếu cần được hỗ trợ thêm bạn nhé.