Tin tức

Mặt sàn Mma được làm bằng gì? Những điều bạn cần biết

Mặt sàn Mma được làm bằng gì luôn mà vấn đề là các võ đài quan tâm. Sàn đấu Mma cần đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu nên thiết kế và chất liệu cũng rất quan trọng. Bạn hãy cùng V&H Fitness tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Đặc điểm sàn đài Mma

Mma là sài đài thi đấu được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế đáp ứng các nhu cầu thi đấu từ nhiều bộ môn võ thuật khác nhau, đặc biệt là Muay Thái. Sàn có nhiều kích thước khác nhau nên kích thước mặt sàn Mma cũng thay đổi.

Thường sàn Mma thi đấu sẽ có kích thước 4m x 4m, 5m x 5m, 6m x 6m, 7m x 7m,… Tùy thuộc vào từng võ đài thi đấu sẽ chọn sàn Mma kích thước khác nhau. Bên cạnh đó, chất liệu mặt sàn Mma cũng được làm theo nhiều chất liệu tùy thuộc vào chất lượng.

Mặt sàn Mma được làm bằng gì?

Thường mặt sàn Mma được lót lớp đệm dày tối thiểu 40mm và phủ bởi lớp nhựa tổng hợp mềm. Tùy vào từng loại sàn sẽ có hình tròn hoặc bát giác. Mặt sàn Mma thường có đường kính tối thiểu 7.6 mét x 7.6 mét và tối đa 9.2 mét x 9.2 mét, sàn thường có chiều cao khoảng 1 mét.

Một góc của mặt sàn được ký hiệu màu xanh, góc đối diện ký hiệu màu đỏ. Với chất nhựa tổng hợp, mặt sàn Mma khá êm và có độ đàn hồi cao giúp giảm tối đa các chấn thương trong quá trình tập luyện, thi đấu.

Tham khảo: Tất tần tật thông tin về lồng MMA mà bạn nên biết để chọn lựa

Yêu cầu về mặt sàn Mma

Để đạt tiêu chuẩn thi đấu của sàn Mma, mặt sàn cũng cần đảm bảo về các tiêu chí cơ bản về độ dày, kích thước và chất liệu. Đối với những mặt sàn tiêu chuẩn thì mặt sàn không dưới 40mm, mặt phủ cũng đảm bảo về chất liệu cũng như độ bền.

Khi chọn chất liệu nhựa tổng hợp cho mặt sàn Mma, bạn cũng cần chọn loại cao cấp có độ bền cao, chắc chắn để quá trình luyện tập, thi đấu diễn ra hiệu quả. Bên cạnh đó, thành và chiều cao sàn cũng đảm bảo về kích thước tiêu chuẩn.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ mặt sàn Mma được làm bằng chất liệu gì và những thông tin cơ bản về sàn Mma. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.