Tin tức

Tổng hợp lỗi sai khi sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà bạn cần biết

Sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe và rèn luyện vóc dáng nhưng cũng dễ mắc phải các lỗi khi mới bắt đầu. Dưới đây là những lỗi sai thường gặp nhất, hãy cùng V&H Fitness khắc phục ngay nhé!

Không sử dụng tốc độ chạy phù hợp

Bạn thường bắt đầu với tốc độ và độ dốc quá cao. Điều này có thể gây căng cơ, mệt mỏi và nguy cơ chấn thương. Do đó, bạn hãy điều chỉnh tốc độ thấp, sau đó tăng dần khi cơ thể đã quen với tập luyện.

Tư thế tập không đúng

Tư thế không đúng khi chạy bộ có thể gây đau lưng, đau cổ, và gây áp lực không cần thiết lên các khớp. Để khắc phục, bạn hãy giữ thăng bằng, tập trung và thực hiện thật chính xác các tư thế để tránh chấn thương.

Không sử dụng đồ bảo hộ

Không đeo găng tập, giày thể thao, hoặc các dụng cụ bảo hộ có thể gây chấn thương khi tập luyện. Một trong những vấn đề mà bạn thường lãng quên và cho rằng, việc tập tại nhà không thực sự cần thiết đến đồ bảo hộ. Do đó, bạn cần trang bị đồ bảo hộ cần thiết khi sử dụng các bài tập trên máy chạy bộ.

Không theo dõi thời gian

Không theo dõi thời gian tập luyện có thể dẫn đến việc quá tải cơ thể hoặc tập luyện không đủ hiệu quả. Bạn hãy sử dụng đồng hồ đếm giờ để theo dõi thời gian tập luyện và tuân thủ kế hoạch tập luyện đã đặt ra.

Tập luyện quá mạnh hoặc quá ít

Tập luyện quá mạnh có thể dẫn đến chấn thương và mệt mỏi quá mức. Ngược lại, tập luyện quá ít không đạt được kết quả mong muốn. Hãy thiết lập kế hoạch tập luyện cân đối, bắt đầu từ mức độ phù hợp và tăng dần theo thời gian.

Tham khảo: Bảng giá máy chạy bộ tại nhà chi tiết cập nhật mới nhất

Không làm quen với máy tập chạy bộ tại nhà

Đây là một trong những vấn đề mà bạn cần khắc phục. Không làm việc và tìm hiểu kỹ dòng máy đã lựa chọn trước khi sử dụng có thể sẽ dẫn đến tình trạng dùng sai cách, không đạt hiệu quả như mong đợi.

V&H Fitness phân phối nhiều dòng máy tập chạy bộ tại nhà từ các thương hiệu uy tín. Mức giá sản phẩm vô cùng ưu đãi và cạnh tranh, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Khi mua máy tập chạy bộ tại đây, bạn sẽ được huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn sử dụng máy chính xác và hiệu quả nhất. Đặc biệt, trong suốt quá trình sử dụng, bạn vẫn được hỗ trợ tư vấn hướng dẫn nhanh nhất.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726