Tin tức

Mẹo setup máy chạy bộ tại nhà chỉ trong 30 phút ai cũng làm được

Máy chạy bộ là một phần thiết yếu cần có trong việc rèn luyện thể hình. Với sự phát triển hiện đại của công nghệ, việc sở hữu riêng máy chạy ở nhà đã không còn xa lạ. Để tận dụng được tối đa lợi ích của máy, bạn nên nắm rõ cách setup máy chạy bộ tại nhà. Sau đây là hướng dẫn rõ rành, rành mạch để bạn có thể dễ dàng thực hiện theo. Cùng xem nhé!

Cách cố định máy chạy tại gia

Lúc mới tậu máy về, bạn nên xác định cụ thể vị trí đặt máy. Nó phải thoáng, dễ tiếp cận và không bị chặn bởi các vật dụng khác. Song song với đó, vị trí này cũng cần ổn định, không có dự định xê chuyển trong tương lai. Có vậy thì máy chạy mới dùng được bền bỉ và hạn chế lỗi máy.

Bạn cũng nên có một nguồn điện chuẩn theo gợi ý của nhà sản xuất gần bên máy, có thêm CB để giữ nguồn điện duy trì một mức càng tốt. Ổ cắm này nên chỉ dùng cho máy chạy bộ và hạn chế cắm các thiết bị khác chung.

Khi đã có được 2 yếu tố trên, bạn chỉ cần tháo hộp giấy ra khỏi máy, vệ sinh nhẹ bằng khăn khô. Cắm điện cho máy tự cân bằng trong 15-20 phút rồi mới sử dụng nha.

Cách đọc các thông số phím tắt trên máy chạy bộ

Hầu hết các dòng máy chạy hiện nay đều có màn hình cảm ứng, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số phím tắt. Để thao tác chuẩn, tránh bấm lộn gây xáo trộn kết cấu bên trong, bạn nên thuộc lòng công dụng của từng phím sau:

  • Nút Start: Khởi động máy, thường dùng khi mới mở máy lên
  • Nút Stop: Dừng máy, nếu có sự cố hoặc muốn kết thúc buổi tập
  • Nút Mode: Lựa chọn chế độ đếm ngược, thường có 3 chế độ
  • Nút Program: Tuỳ chọn các chương trình chạy được tích hợp sẵn trong máy
  • Nút Speed: Điều chỉnh tốc độ chạy nhanh hoặc chậm
  • Nút Incline: Điều chỉnh độ dốc cao hay thấp khi tập

Cách bảo đảm an toàn cho bản thân khi setup máy chạy bộ

Lúc mới chạy chưa quen, mà setup máy chạy thì bạn cần lên chạy thử. Tuy nhiên, nếu máy lỡ cài sẵn tốc độ nhanh quá bạn không theo kịp, hoặc độ dốc quá lớn, bạn cảm thấy lo lắng. Vậy thì khởi động khoá từ an toàn ngay nhé. Máy sẽ dừng lại liền và trả về trạng thái chưa khởi động. Khó từ này thường là một nút ngay trước mặt bạn, bên cạnh màn hình chính. Cứ thoải mái hỏi nhà cung ứng về vị trí của nút để yên tâm hơn khi setup máy.

Tham khảo: Máy chạy bộ tại nhà: Làm chủ quá trình luyện tập của bạn

Cách setup chương trình chạy bộ của riêng mình

Bạn cảm thấy các chương trình Program tích hợp sẵn không phù hợp với mình lắm, muốn chỉnh một chế độ của riêng mình sau này tập cho hiệu quả. Vậy chọn chế độ set up trên màn hình, rồi chỉnh độ dốc, tốc độ, thời gian tăng tốc giảm tốc tuỳ ý. Bấm lưu lại bằng một cái tên dễ nhớ. Bữa sau lên máy chỉ cần vào program là chọn được ngay bạn nhé.

Hướng dẫn các mẹo setup máy chạy bộ tại nhà ở trên có hữu ích với bạn chứ, chia sẻ cùng chúng mình nha. Và đừng quên bấm theo dõi để đón đọc sớm nhất các bài chia sẻ về máy chạy bộ hay ho tiếp theo!