Tin tức

So sánh sự khác biệt giữa lồng đấu boxing và lồng đấu MMA để tránh nhầm lẫn

Đều là thiết bị cần thiết trong luyện tập thể thao hạng nặng, nên người chưa có kinh nghiệm khó tránh khỏi việc nhầm lẫn giữa lồng đấu boxing và lồng MMA. Để phân biệt rõ ràng hai loại lồng này, giúp mọi người có quyết định đúng đắn hơn khi thuê dùng hoặc mua sắm, bài viết sau đây sẽ phân tích và chỉ điểm, so sánh kỹ càng. Cùng tham khảo để nắm bắt rõ ràng bạn nhé.

Định nghĩa lồng đấu boxing

Lồng đấu boxing hiện đại ngày nay là khối hình vuông, bệ nâng cao so với nền và có thêm 4 trụ ở mỗi góc. Sẽ có 4 sợi dây được nối song song vào các trụ, có sức căng nhất định (nhưng không bị cố định cứng) để thiết lập nên ranh giới của trận đấu.

Các sợi dây cũng giúp giảm nhiệt từ đèn đến những người trên sàn thi đấu, và tạo khoảng không cho khán giả dễ quan sát người đứng ở trên sàn tập. Lớp đệm của sàn nơi người tập di chuyển được kết cấu từ đệm mút dày và bọc da, êm ái và hạn chế tối thiểu nguy cơ chấn thương của mọi người, độ an toàn cao.

Kiểu lồng này mang đậm nét thời gian, ghi dấu ấn rõ ràng trong ký ức mọi người, chỉ cần nhắc đến là người ta nghĩ đến ngay. Lồng boxing có thể áp dụng cho nhiều loại thể thao như đấm bốc, võ cổ truyền,… tính ứng dụng cao, mang đến sự thoải mái cho mọi người khi luyện tập.

So sánh lồng đấu boxing và lồng đấu MMA

Lồng MMA cũng là một kiểu lồng phổ biến trong đấu đối kháng. Để dễ nhận diện, bạn theo dõi bảng tổng kết này nha:

Chỉ tiêu đánh giá Lồng đấu boxing Lồng đấu MMA
Kích thước 4,9 ~ 6,1 m 8 ~ 9 m
Chất liệu Thép chịu lực, đệm mút, thường bọc bằng da Thép chịu lực, đệm mút, thường bọc bằng da
Hình dáng Hình vuông Hình bát giác
Thiết kế vách Dây chịu lực có khoảng trống Lồng thép có lỗ

Tham khảo: Lồng đấu boxing chuyên nghiệp MMA: kết cấu, đặc điểm và lưu ý khi sử dụng

Nơi mua lồng đấu boxing tốt nhất

Nhằm đạt được tối ưu công dụng khi dùng, bạn tốt nhất nên chọn địa chỉ cung cấp lồng boxing uy tín, chất lượng, có bảo hành. Chẳng hạn như đơn vị V&H Fitness. Vì chuyên các thiết bị phòng tập và có đội ngũ nhiệt tâm nên các sản phẩm lồng boxing ở đây đều đạt chuẩn quốc tế, tính ứng dụng và độ bền bỉ cao.

Chế độ bảo hành, hậu mãi lâu dài mang đến sự yên tâm cho người sử dụng. Đặc biệt, mức giá khi bạn tậu lồng boxing sẽ mềm hơn nhiều so với các địa chỉ trôi nổi khác trên thị trường đó.

Các thông tin so sánh và phân tích về lồng đấu boxing hẳn là đã cung cấp đến bạn nhiều nội dung hữu ích rồi. Đừng ngại liên hệ lại nếu bạn còn vướng mắc đâu đó nhé. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở các bài chia sẻ kế tiếp.